CCCD sắp hết hạn có làm được hộ chiếu hay không?

Nguyễn Đăng Huy 192 lượt xem
11:48 | 22/03/2023
Cho hỏi, CCCD của em còn hơn 1 tháng nữa hết hạn thì có làm hộ chiếu được không ạ?

Khoản 1 Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 có quy định:

Người đề nghị cấp hộ chiếu nộp tờ khai theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin, 02 ảnh chân dung và giấy tờ liên quan theo quy định tại khoản 2 Điều này; xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Như vậy, theo quy định chỉ cần thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng thì có thể làm hộ chiếu được, không bắt buộc căn cước công dân phải còn giá trị sử dụng ít nhất bao lâu.

Cho nên thẻ căn cước công dân của bạn còn giá trị sử dụng hơn 1 tháng thì cũng có thể làm hộ chiếu được.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất