18:03 | 30/08/2016
Loading...

Chính sách đào tạo và sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số

Chính sách đào tạo và sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số: Thực tế hiện nay có rất nhiều con em là người dân tộc thiểu số ở các địa phương đã tốt nghiệp ra trường nhưng chưa có việc làm, Uỷ ban Dân tộc có ý kiến như thế nào trong việc bổ sung các chính sách để các đơn vị, cơ quan sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số nhằm tạo việc làm cho các em (Y Biêr Niê, Địa chỉ: Tỉnh Đắk Lắk)

- Ủy ban Dân tộc đang tiến hành nghiên cứu khảo sát đánh giá việc sử dụng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học để có cơ sở đề xuất việc bố trí sử dụng.

- Hiện nay Chính phủ đã giao cho Bộ Lao động– Thương binh– Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm đào tạo nghề cho thanh niên. Đồng thời củng cố các trường Đại học ở các khu vực Tây Bắc, Tây Nam bộ, Tây Nguyên.

- Ủy ban Dân tộc phối hợp với các Bộ, ngành chức năng có liên quan xây dựng chính sách đào tạo và sử dụng con em là người dân tộc thiểu số phù hợp với tình hình phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi hiện nay.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cán bộ

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào