Đáp án Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng?
Đáp án Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng?
Từ ngày 23-9 đến 6-10, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm” năm 2024 dành cho học sinh đang học tập tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng bắt đầu từ 8h00 ngày 23/9/2024 đến 23h59 ngày 06/10/2024.
Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi Tại đây
Dưới đây là đáp án Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng:
Câu 1: Nếu bạn thấy thực phẩm được bày bán tại cổng trường học không đúng cách (Ví dụ: không che đậy hoặc không được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp), bạn nên làm thế nào:
C. Không mua thực phẩm từ các quầy hàng đó
Câu 2: Phát biểu nào dưới đây đúng về loại hình thức ăn đường phố:
A. Là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự
Câu 3: Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, bị tiêu chảy cấp có nên tiếp tục làm việc hay không:
B. Nghỉ việc và chữa bệnh khi nào khỏi thì tiếp tục làm việc
Câu 4: Dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại thành phố Đà Nẵng xây dựng cơ sở dữ liệu và ứng dụng TXNG theo chiều sâu cho các chuỗi sản phẩm:
C. Rau – trái cây; Thủy sản; Nước giải khát; Sản phẩm bao gói; Thịt – trứng
Câu 5: Theo bạn, nếu thấy thực phẩm được bày bán trên mặt đất hoặc gần khu vực ô nhiễm, ta nên làm thế nào:
B. Tránh mua thực phẩm từ khu vực đó
Câu 6: Khi thực hiện quét mã tem TXNG theo chiều sâu, người tiêu dùng sẽ biết các thông tin nào sau:
A. Thông tin về sản phẩm
Câu 7: Theo bạn, Truy xuất nguồn gốc thực phẩm được định nghĩa là:
D. Việc truy tìm quá trình hình thành và lưu thông thực phẩm
Câu 8: Để ngăn ngừa động vật và côn trùng gây hại xâm nhập, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần thực hiện các biện pháp nào sau đây:
D. Cả a, b và c đúng
Câu 9: Trong các dấu hiệu dưới đây, dấu hiệu nào cho thấy loại thực phẩm trước cổng trường không đảm bảo an toàn
C. Thức ăn bày bán không được che đậy kín
Câu 10: Người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện nào dưới đây:
D. Cả a, b và c đúng
Câu 11: Theo bạn, câu nào dưới đây là đúng về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thức đường phố:
A. Sử dụng thùng rác có nắp, túi đựng để thu gom, chứa đựng rác thải
Câu 12: Theo bạn, có thể sử dụng lại dầu ăn đã chiên (rán) nhiều lần trong chế biến thực phẩm không
D. Không
Câu 13: Theo bạn, sự cố về an toàn thực phẩm được định nghĩa theo Luật an toàn thực phẩm là:
C. Là tình huống xảy ra do ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm hoặc tình huống khác phát sinh từ thực phẩm gây hại trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người
Câu 14: Ứng dụng Danang City Food dùng cho các đối tượng nào:
D. Tất cả các đáp án trên
Câu 15: Mạng lưới chiều rộng của Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm Đà Nẵng bao gồm những đối tượng nào
D. Cả a, b và c đều đúng
Câu 16: Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nếu không đảm bảo an toàn có làm cho thực phẩm bị ô nhiễm không:
B. Có
Câu 17: Theo bạn, hành vi nào dưới đây là SAI trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
A. Sử dụng thực phẩm bị ôi thiu, ươn, dập nát; thực phẩm có nguồn gốc từ động vật bị bệnh để chế biến thức ăn
Câu 18: Khi lựa chọn các loại thực phẩm bao gói, chế biến sẵn như bánh, kẹo, bạn nên chú ý đến điều nào sau đây:
D. Bao bì thực phẩm còn nguyên vẹn và không bị hở
Câu 19: Theo bạn, ngộ độc thực phẩm cấp tính được định nghĩa là:
B. Những bệnh lý xảy ra đột ngột, biểu hiện bằng những triệu chứng dạ dày – ruột và những triệu chứng khác tùy theo tác nhân gây ngộ độc
Câu 20: Theo bạn, hình thức rã đông thực phẩm nào sau đây là đúng:
D. Rã đông trong lò vi sóng ở chế độ sóng siêu âm hoặc ngâm ngập thực phẩm cần rã đông trong nước lạnh ở 50C
Câu 21: Theo bạn, những phát biểu nào sau đây là ĐÚNG về chế biến thực phẩm an toàn:
B. Băng và bọc kín vết thương trên tay trước khi chế biến
Câu 22: Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẽ cần tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nào dưới đây:
D. Cả a, b và c đúng
Câu 23: Theo bạn, nhận định nào sau đây là ĐÚNG về hệ thống TXNG thực phẩm tại Đà Nẵng:
D. Cả a, b và c đúng
Câu 24: Khi thực hiện quét mã QR Code đối với tem TXNG, thông tin nào sau đây sẽ hiển thị:
D. Cả a, b và c đúng
Câu 25: Theo Luật An toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm được định nghĩa:
A. Là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người
Câu 26: Tính năng nào sau đây không có trên ứng dụng DaNang City Food:
D. a, b và c đều đúng
Câu 27: Ứng dụng Truy xuất nguồn gốc thực phẩm Đà Nẵng hiện nay mang lại những lợi ích gì cho người tiêu dùng:
D. Tất cả các câu trên
Câu 28: Tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm được định nghĩa là:
D. Yếu tố không mong muốn, không được chủ động cho thêm vào thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến an toàn thực phẩm
Câu 29: Theo bạn, khi bảo quản thực phẩm đã chế biến trong tủ lạnh, ta nên:
A. Để thực phẩm đã chế biến trong hộp có đậy nắp hoặc bao bì kín để tránh lây nhiễm vi khuẩn
Câu 30: Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể doanh nghiệp trong việc gì:
D. Giúp doanh nghiệp quản lý chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ
* Đáp án Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng chỉ mang tính chất tham khảo!
Đáp án Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024 TP Đà Nẵng? (Hình từ Internet)
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm những giấy tờ gì?
Căn cứ Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm những giấy tờ sau:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong bao lâu?
Căn cứ Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
2. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.
Như vậy, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công chức viên chức, người lao động được chi trả đầy đủ lương, tiền thưởng dịp Tết Nguyên đán 2025?
- Vòng chung kết cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh 2025 diễn ra vào ngày nào?
- Đã có thông báo thu hồi đất, có được mua bán đất nữa không?
- Đơn đề nghị tập huấn cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe mới nhất hiện nay?
- Nút ấn báo cháy được lắp ở đâu? Mẫu tem kiểm định nút ấn báo cháy là mẫu nào?