11:20 | 05/04/2022
Loading...

Đối tượng nào phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm?

Đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm? Việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động nào? Việc quản lý nguy cơ đối với an toàn thực phẩm được quy định như thế nào?

Đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm?

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Những đối tượng nào phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì những đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm bao gồm:

- Thực phẩm có tỷ lệ gây ngộ độc cao.

- Thực phẩm có kết quả lấy mẫu để giám sát cho thấy tỷ lệ vi phạm các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm ở mức cao.

- Môi trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị nghi ngờ gây ô nhiễm.

- Thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân tích nguy cơ theo yêu cầu quản lý.

Trên đây là nội dung trả lời về những đối tượng phải được phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.

Việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động nào?

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Trả lời: Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm bao gồm những hoạt động sau đây:

- Điều tra, xét nghiệm xác định các mối nguy đối với an toàn thực phẩm thuộc các nhóm tác nhân về vi sinh, hoá học và vật lý;

- Xác định nguy cơ của các mối nguy đối với an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ, mức độ và phạm vi ảnh hưởng của các mối nguy đối với sức khoẻ cộng đồng.

Trên đây là nội dung trả lời về việc đánh giá nguy cơ đối với an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.

Việc quản lý nguy cơ đối với an toàn thực phẩm được quy định như thế nào?

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Việc quản lý nguy cơ đối với an toàn thực phẩm được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Trả lời: Việc quản lý nguy cơ đối với an toàn thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 50 Luật an toàn thực phẩm 2010 với nội dung như sau:

- Thực hiện các giải pháp hạn chế nguy cơ an toàn thực phẩm trong từng công đoạn của chuỗi cung cấp thực phẩm;

- Kiểm soát, phối hợp nhằm hạn chế nguy cơ đối với an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác.

Trên đây là nội dung trả lời về việc quản lý nguy cơ đối với an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010.

Trân trọng!

Lê Bảo Y

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào