Có cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm khi bán bánh mì trên vỉa hè?
Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP có quy định các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
- Sơ chế nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
- Nhà hàng trong khách sạn;
- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Kinh doanh thức ăn đường phố;
….
Trong trường hợp này bạn bán bánh mì trên vỉa hè có thể được xem như là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Như vậy, bạn thuộc vào các trường hợp không cần xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Tỷ lệ chọi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của 3 năm gần đây nhất tại Hà Nội?
- Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên về thủ tục hải quan có thời hạn bao lâu?
- Mẫu thông báo đăng ký nội dung, phạm vi hoạt động của cơ sở khác tham gia phòng chống bạo lực gia đình hiện hành năm 2024?
- Các bước đăng ký thi vào lớp 10 online ở TP.HCM năm 2024?
- Chất thải nguy hại từ hộ gia đình đã được phân loại riêng thì có phải chi trả giá dịch vụ thu gom không?