10:05 | 14/12/2021
Loading...

Cán bộ đang phải nuôi con dưới 12 tháng tuổi liệu có bị xử lý kỷ luật hay không?

Tôi là cán bộ nam, trong thời gian trước tôi có một số sai phạm trong công tác quản lý, hiện tại đang bị cơ quan đề nghị xem xét kỷ luật. Mà vợ tôi vừa mới mất, tôi đang phải nuôi con mới 5 tháng tuổi. Không biết tôi có được tạm hoãn việc xử lý kỷ luật hay không?

Căn cứ vào Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP quy định về các trường hợp chưa bị xem xét kỷ luật bao gồm:

- Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được cấp có thẩm quyền cho phép.

- Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức; bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

- Cán bộ, công chức, viên chức là nữ giới đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc cán bộ, công chức, viên chức là nam giới (trong trường hợp vợ chết hoặc vì lý do khách quan, bất khả kháng khác) đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

- Cán bộ, công chức, viên chức đang bị khởi tố, tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về hành vi vi phạm pháp luật, trừ trường hợp theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Như vậy, trong trường hợp của anh, do vợ anh vừa mới mất và anh còn đang phải nuôi con mới 5 tháng tuổi (dưới 12 tháng tuổi) nên theo quy định sẽ chưa xem xét việc kỷ luật đối với anh.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cán bộ

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào