Quy định về chức năng quản lý an toàn thực phẩm của Hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế cấp xã

Chức năng quản lý an toàn thực phẩm của Hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế cấp xã được quy định ra sao? Văn bản nào quy định?

Chức năng quản lý an toàn thực phẩm của Hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế cấp xã quy định tại Tiểu mục 16 Mục II Quy định ban hành kèm theo Quyết định 3532/QĐ-BYT năm 2020, cụ thể như sau:

- Quản lý các cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: Tên cơ sở, địa chỉ, điện thoại, thông tin giấy chứng nhận;

- Quản lý thông tin cơ sở vi phạm: Tên cơ sở, ngày kiểm tra, nội dung vi phạm, mức độ vi phạm, biện pháp khắc phục;

- Quản lý ngộ độc thực phẩm:

+ Thông tin ngộ độc thực phẩm: Thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, người mắc đầu tiên, người mắc cuối cùng, địa điểm, số người ăn, số người mắc, số người đi viện, số người chết, căn nguyên, triệu chứng, lấy mẫu, kiến nghị;

+ Thông tin chi tiết: người mắc, tuổi, địa chỉ, ngày mắc, ngày vào viện, ngày ra viện, nguyên nhân, kết quả.

- Thống kê nguồn lực quản lý an toàn thực phẩm: Tổng số cán bộ, nhân viên; phân loại cán bộ chuyên trách, cán bộ kiêm nhiệm; trình độ học vấn; thiết bị văn phòng của bộ phận được phân công nhiệm vụ bảo đảm ATTP;

- Thông tin cơ sở thực phẩm: Tổng số cơ sở trên địa bàn xã; số cơ sở thuộc quản lý của UBND xã; số cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện/tổng số cơ sở phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Hoạt động thông tin truyền thông an toàn thực phẩm: Số lượng buổi nói chuyện, phát thanh loa, đài, băng rôn, khẩu hiệu về an toàn thực phẩm;

- Hoạt động thanh tra, kiểm tra: số lượng đoàn thanh tra, kiểm tra; số cơ sở được thanh tra, kiểm tra; số cơ sở đạt, số cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm (phạt tiền, xử phạt bổ sung, khắc phục hậu quả);

- Hoạt động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm: Tổng số mẫu xét nghiệm nhanh hóa lý, vi sinh vật; số mẫu đạt, số mẫu không đạt;

- Giám sát ngộ độc thực phẩm: Số vụ ngộ độc thực phẩm; số người mắc; số người tử vong; số vụ ≥ 30 người mắc;

- Kinh phí triển khai hoạt động về ATTP: Ngân sách từ Trung ương; ngân sách từ địa phương; nguồn kinh phí khác (ghi rõ).

Trân trọng.

An toàn thực phẩm
Hỏi đáp mới nhất về An toàn thực phẩm
Hỏi đáp Pháp luật
Các phương thức kiểm tra về an toàn thực phẩm nhập khẩu năm 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Nhà hàng trong khách sạn có phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?
Hỏi đáp Pháp luật
Có các biện pháp khắc phục nào khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm?
Hỏi đáp Pháp luật
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt chuẩn GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe mới nhất?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm mới nhất 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm năm 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Buôn bán thức ăn đường phố không có che đậy ngăn chặn bụi bẩn thì bị xử phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp Pháp luật
Phẩm màu hóa học là gì? Dùng phẩm màu hóa học không rõ nguồn gốc xuất xứ chế biến thực phẩm bị phạt bao nhiêu tiền?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm mới nhất 2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm thủy sản xuất khẩu như thế nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về An toàn thực phẩm
Thư Viện Pháp Luật
1,036 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
An toàn thực phẩm
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào