Trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm trong giám sát đối với dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm

Xin chào, được biết Bộ Y tế vừa mới ban hành quy định về giám sát đối với dịch bệnh truyền nhiễm. Anh chị cho tôi hỏi trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm trong giám sát đối với dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 17/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 01/9/2019) thì trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm

- Phối hợp với Cục Y tế dự phòng để chỉ đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các hoạt động giám sát, phân tích tình hình, đánh giá nguy cơ và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm lây truyền qua thực phẩm.

- Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các hoạt động chuyên môn kỹ thuật giám sát và đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm lây truyền qua thực phẩm.

Trên đây là quy định về trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm trong giám sát đối với dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Hồ Văn Ngọc
0 lượt xem
Hỏi đáp pháp luật mới nhất
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào