Nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm được quy định ra sao tại Pháp lệnh 2003?
Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003, có quy định về nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm như sau:
- Kinh doanh thực phẩm là kinh doanh có điều kiện.
- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh.
Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn một số chính sách của Nhà nước trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm:
- Nhà nước có chính sách và biện pháp để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nham bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người.
- Nhà nước khuyến khích tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà nước tạo điều kiện mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Trân trọng và chúc sức khỏe!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ai không được làm nhân viên đại lý thuế? Nhân viên đại lý thuế hành nghề tại 02 đại lý thuế tại 1 thời điểm có được không?
- Cách tra cứu thời gian đóng bảo hiểm xã hội 2024 nhanh chóng nhất?
- Mức thu chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án 2024 là bao nhiêu?
- Tầng trệt chung cư có được kinh doanh không?
- Tranh chấp phát sinh giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh được giải quyết thông qua các phương thức nào?