16:04 | 05/03/2018
Loading...

Văn phòng đại diện có được trực tiếp trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân do mình đại diện không?

Quyền trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Bảo, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân được quy định cụ thể ra sao? Văn phòng đại diện của thương nhân có được trực tiếp trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân do mình đại diện không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Đình Bảo (dinhbao*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 118 Luật Thương mại 2005 thì quyền trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân được quy định cụ thể như sau:

- Thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có quyền trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ; lựa chọn các hình thức trưng bày, giới thiệu phù hợp; tự mình tổ chức hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ để trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của mình.

- Văn phòng đại diện của thương nhân không được trực tiếp trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân do mình đại diện, trừ việc trưng bày, giới thiệu tại trụ sở của Văn phòng đại diện đó. Trong trường hợp được thương nhân ủy quyền, Văn phòng đại diện có quyền ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ để thực hiện trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ cho thương nhân mà mình đại diện.

- Thương nhân nước ngoài chưa được phép hoạt động thương mại tại Việt nam muốn trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của mình tại Việt Nam phải thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ Việt Nam thực hiện.

Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì văn phòng đại diện của thương nhân không được trực tiếp trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân do mình đại diện, trừ việc trưng bày, giới thiệu tại trụ sở của Văn phòng đại diện đó. Trong trường hợp được thương nhân ủy quyền, Văn phòng đại diện có quyền ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ để thực hiện trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ cho thương nhân mà mình đại diện.

Trên đây là nội dung tư vấn về quyền trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ của thương nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Văn phòng đại diện

Thư Viện Pháp Luật

Văn phòng đại diện
Hỏi đáp mới nhất về Văn phòng đại diện
Hỏi đáp Pháp luật
Văn phòng đại diện DN quảng cáo nước ngoài tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam có bị thu hồi Giấy phép thành lập không?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh mới nhất 2023?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu Đơn đề nghị cấp lại Giấy đăng ký lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức phi chính phủ nước ngoài mới nhất 2023?
Hỏi đáp Pháp luật
Doanh nghiệp được thành lập bao nhiêu văn phòng đại diện? Văn phòng đại diện phải nộp những loại thuế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Trưởng văn phòng đại diện có được kiêm nhiệm làm người đứng đầu chi nhánh của thương nhân nước ngoài khác?
Hỏi đáp pháp luật
Thời gian thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp là bao lâu? Hồ sơ gồm những gì?
Hỏi đáp pháp luật
Điều kiện mở văn phòng đại diện ở nước ngoài
Hỏi đáp pháp luật
Công ty nước ngoài muốn mở văn phòng đại diện ở Việt Nam
Hỏi đáp pháp luật
Thủ tục mở văn phòng đại diện nước ngoài tại VN
Hỏi đáp pháp luật
Thủ tục lập văn phòng đại diện của công ty trong nước
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Văn phòng đại diện có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào