16:36 | 25/08/2017
Loading...

Tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng trong lĩnh vực y tế. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Qua một số tài liệu, tôi được biết, các hình thức khen thưởng không chỉ áp dụng cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế mà còn được áp dụng cho các đối tượng không hoạt động trong ngành y tế. Tôi thắc mắc không biết đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài để được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” phải đáp ứng những điều kiện nào? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe!  Đào Duy Bình (binh***@gmail.com)

Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

Theo đó, tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 5 Điều 17 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể như sau:

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều này.

Theo đó, Khoản 4 Điều 17 quy định tiêu chuẩn xét tặng như sau:

Đối với cá nhân không làm công tác DS-KHHGĐ: Có đóng góp lớn về vật chất, tinh thần hoặc có sáng kiến, công trình khoa học có giá trị thiết thực cho sự nghiệp DS-KHHGĐ được Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao.

Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi đến bạn một số thông tin về tiêu chuẩn xét thưởng đối với một số đối tượng khác như sau:

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức, bộ máy làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ):

+ Cán bộ, công chức, viên chức ở các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và ở Trung ương phải có thời gian làm công tác DS-KHHGĐ đủ 10 năm liên tục trở lên.

+ Cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ ở các xã, phường, thị trấn; cộng tác viên ở các thôn, ấp, bản, buôn, làng, phum, sóc phải có thời gian công tác DS-KHHGĐ đủ 07 năm liên tục trở lên; nếu ở các xã, phường, thị trấn vùng núi cao, vùng sâu, vùng biên giới, hải đảo theo quy định hiện hành của Chính phủ phải có thời gian công tác DS-KHHGĐ đủ 05 năm liên tục trở lên.

- Đối với cán bộ lãnh đạo, chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ: Có công lao chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu DS-KHHGĐ trong một nhiệm kỳ công tác trở lên.

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức kiêm nhiệm công tác DS-KHHGĐ: Phải có đủ 15 năm trở lên kiêm nhiệm công tác DS-KHHGĐ.

- Đối với người nước ngoài phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Đạt tiêu chuẩn quy định tại Khoản 4 Điều này.

+ Có một nhiệm kỳ công tác tham gia các cơ quan, tổ chức hoặc các dự án về DS-KHHGĐ tại Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao.

- Đối với những cá nhân do luân chuyển cán bộ, thay đổi tổ chức bộ máy mà thời gian làm công tác DS-KHHGĐ bị ngắt quãng thì thời gian tính số năm công tác được cộng dồn.

Như vậy, căn cứ quy định trên, tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài được áp dụng giống như tiêu chuẩn đối với cá nhân không làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình. Cụ thể là phải có đóng góp lớn về vật chất, tinh thần hoặc có sáng kiến, công trình khoa học có giá trị thiết thực cho sự nghiệp DS-KHHGĐ được Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao mới đủ điều kiện được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số”.

Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân số” đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào