18:03 | 30/08/2016
Loading...

Chế độ phụ cấp thâm niên cho Công nhân viên chức quốc phòng

Xin chào Cổng giao tiếp điện tử! Tôi đã được đọc dự thảo pháp lệnh quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), công nhân viên chức quốc phòng (CNVQP), từ trước đến nay CNVQP không được tính thâm niên. Nhưng theo dự thảo mới đang trình Quốc Hội thì CNVQP cũng sẽ được tính thâm niên như QNCN. Tôi được tuyển dụng CNVQP năm 2011 và năm 2015 tôi được chuyển chuyên nghiệp. Vây cho tôi được hỏi Pháp lệnh trên có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 thì khi áp dụng thì việc tôi là CNVQP từ năm 2011 có được tính thâm niên không hay chỉ những người được tuyển dụng CNVQP từ năm 2016 trở đi mới được tính? Tôi xin trân trọng cảm ơn Người hỏi: Nguyễn Văn Sơn ( 00:58 23/10/2015)

Tại Điểm b, Khoản 1, Điều 35, Dự thảo Pháp lệnh về quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng đã nêu chế độ tiền lương, phụ cấp, nhà ở, điều kiện thực hiện nhiệm vụ đối với quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng phục vụ trong Quân đội nhân dân:
b) Được hưởng phụ cấp thâm niên trong thời gian phục vụ Quân đội;

Tuy nhiên, Pháp lệnh này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. Vì vậy, hiện tại vẫn áp dụng theo Thông tư 08/2015/TT-BQP hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nghề đối với một số đối tượng thuộc Bộ Quốc phòng
Tại Điểm c, Khoản 2, Điều 2. Đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp thâm niên nghề quy định tại Thông tư này được áp dụng đối với:
c) Công nhân viên quốc phòng đã và đang được xếp hưởng; lương theo các ngạch hoặc chức danh chuyên ngành: hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, kiểm tra đảng, nhà giáo và dự trữ quốc gia.
Điều 4. Cách tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề
1. Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề
a) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề được xác định bằng tổng các thời gian sau:
- Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên quân đội, công an, cơ yếu (nếu có);
- Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề ở các ngành khác, gồm:
+ Thời gian làm việc được xếp lương một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm (nếu có) được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 76/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;
+ Thời gian làm công tác kiểm tra Đảng được tính hưởng; phụ cấp thâm niên nghề theo quy định tại Quyết định số 275-QĐ/TW ngày 04 tháng 12 năm 2009 của Ban Bí thư Trung ương về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 128-QĐ/TW ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Ban Bí thư Trung ương (khóa IX) về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đảng, mặt trận và các đoàn thể;
+ Thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo;
+ Thời gian làm công tác dự trữ quốc gia được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Nghị định số 94/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật dự trữ quốc gia.
- Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật định của các đối tượng quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 2 Thông tư này mà trước khi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề.
b) Thời gian làm việc được tính hưởng nhiều loại thâm niên nghề cùng một thời điểm, thì chỉ được tính hưởng phụ cấp của một loại thâm niên nghề.
c) Chế độ phụ cấp thâm niên nghề được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Viên chức

Thư Viện Pháp Luật

Viên chức
Hỏi đáp mới nhất về Viên chức
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập khi tiếp nhận vào làm công chức có bắt buộc phải thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch không?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức chuyển công tác sang đơn vị khác và chuyển thành công chức thì có phải chấm dứt hợp đồng làm việc hay không?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức được lùi thời điểm nghỉ hưu không quá bao nhiêu tháng đối với trường hợp viên chức bị bệnh nặng có giấy xác nhận của bệnh viện?
Hỏi đáp Pháp luật
Phó trưởng phòng phụ trách, giao quyền cấp trưởng hưởng phụ cấp thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức muốn giám định sức khỏe để nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động thì viên chức có cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức có được đứng tên thành lập cơ sở mầm non tư thục?
Hỏi đáp pháp luật
Có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin có thể làm viên chức ngành công nghệ thông tin hay không?
Hỏi đáp pháp luật
Xếp loại chất lượng viên chức ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tiêu chí nào?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về thời gian biệt phái đối với công chức như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Viên chức tốt nghiệp trình độ cao đẳng có thời gian tập sự bao lâu?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Viên chức có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào