08:09 | 30/08/2016
Loading...

Quyền lưu cư 6 tháng khi quan hệ hôn nhân chấm dứt

Vợ chồng tôi kết hôn trên 10 năm. Trong thời gian này, chúng tôi cùng về sống tại căn nhà do mẹ tôi mua cho riêng tôi trước khi kết hôn. Trong quá trình chung sống, chồng tôi chưa hề có sự đóng góp gì vào căn nhà. Nay, chúng tôi đang thỏa thuận ly hôn. Trước mắt, vì chưa có chỗ ở, anh ấy đồng ý sẽ dọn đi khỏi nhà tôi sau 1 năm kể từ ngày ly hôn. Tôi không muốn phiền phức về sau, nhưng cũng không thể dứt khoát bởi nghĩa vợ chồng vẫn còn đó. Vậy, trường hợp này tôi có thể chấp nhận đề nghị của anh ấy không?

Điều 63 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định quyền lưu cư của vợ chồng khi ly hôn trường hợp của chị như sau: Nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó.

Trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Như vậy, trước mắt để anh ấy không gặp khó khăn về chỗ ở, chị có thể chấp nhận cho anh ấy lưu lại nhà chị trong một thời gian do anh, chị thỏa thuận hoặc áp dụng theo thời gian được quy định trong điều luật trên.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Quan hệ hôn nhân

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào