Tỉnh Hòa Bình có làm CCCD không?

16:03 | 22/03/2023
Cháu sinh năm 2003. Cháu nên làm thẻ căn cước hay CMND ạ? Cháu ở thành phố Hòa Bình. Vậy tỉnh Hòa Bình đã làm căn cước công dân chưa ạ?

Theo khoản 4 Điều 38 Luật Căn cước công dân 2014 chậm nhất đến ngày 1-1-2020, các địa phương trên cả nước tiến hành cấp thẻ CCCD cho công dân thay thế cho CMND.

Như vậy, theo quy định trên việc cấp thẻ căn cước áp dụng thống nhất từ 01/01/2020 trên cả nước. Do đó, trường hợp có nhu cầu bạn có thể đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu được cấp CCCD.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất