15 tuổi làm căn cước công dân được chưa?

Thư Viện Pháp Luật 413 lượt xem
11:07 | 22/03/2023
Cháu muốn hỏi 1 vấn đề là: Cháu 15 tuổi đã đủ tuổi làm thẻ căn cước công dân chưa ạ? Cháu cảm ơn luật sư rất nhiều.

Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định như sau: 

- Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân.

- Số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân.

Như vậy bạn 15 tuổi đã đủ tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân. 

Về thủ tục cấp thẻ căn cước công dân bạn có thể tham khảo tại đây.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất