|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 1354/ATTP-NĐTT 2021 an toàn thực phẩm cho người lao động phòng chống COVID 19
Số hiệu:
|
1354/ATTP-NĐTT
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục an toàn thực phẩm
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Hùng Long
|
Ngày ban hành:
|
14/07/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1354/ATTP-NĐTT
V/v bảo đảm ATTP và chế độ dinh dưỡng cho
người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở
sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly
|
Hà Nội, ngày
14 tháng 07 năm 2021
|
Kính gửi:
|
- Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung
ương;
- Ban Quản lý ATTP tỉnh/thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh
|
Trong thời gian qua, thực hiện
chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ
đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ ngành, địa phương và nhân dân cả
nước đã quyết tâm, cố gắng, nỗ lực từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan
rất cao, nhất là các khu công nghiệp, khu cách ly, nơi tập trung đông người.
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng,
chống dịch COVID-19 đã ban hành Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 về
hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm
việc và ký túc xá cho người lao động; Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số
878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại
cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 và Quyết định số 2787/QĐ-BYT
ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch
khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần vào việc khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, Cục
An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh,
thành phố hướng dẫn triển khai các nội dung tại các Quyết định nêu trên, trong
đó tập trung vào các nội dung sau:
1. Trong chế biến thực phẩm
tại các bếp ăn của cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, cơ sở cách ly:
1.1. Thực hiện nghiêm các
yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP
ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều
kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Đối với cơ sở cách ly tổ chức
bếp ăn dã chiến cần đảm bảo:
- Khu vực chế biến, nấu ăn
phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với
phân khu cách ly.
- Dụng cụ chế biến, ăn uống
bảo đảm vệ sinh; bố trí riêng dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.
- Có đủ nước sạch để sử dụng.
- Thực hiện ăn chín, uống
chín; ăn ngay sau khi chế biến (không quá 2 giờ sau khi chế biến).
- Bố trí khu vực rửa tay; rửa
tay trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm.
- Có thùng đựng rác, có nắp
đậy, có đạp chân và có lót túi.
- Thực hiện nghiêm các yêu cầu
về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
1.2. Người cung cấp dịch vụ
ăn uống phải được kiểm tra, giám sát sức khỏe, đảm bảo các điều kiện vệ sinh
như đo nhiệt độ, khai báo y tế hằng ngày, đeo khẩu trang và găng tay khi phục vụ;
đảm bảo khoảng cách trong quá trình giao nhận thực phẩm.
1.3. Đối với cơ sở cung cấp
lương thực, thực phẩm, suất ăn cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp,
cơ sở cách ly: Yêu cầu ký cam kết phòng, chống dịch với Ban quản lý khu công
nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở cách ly, chính quyền địa phương; phối
hợp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, cơ sở cách ly thực hiện
việc quản lý danh sách người lao động, lịch trình, thời gian làm việc của người
lao động; định kỳ thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người lao động; yêu
cầu người lao động thực hiện 5K, ghi lại lịch trình tiếp xúc hàng ngày.
2. Trong việc tổ chức bữa
ăn:
2.1. Tại cơ sở sản xuất,
kinh doanh, khu công nghiệp:
- Cung cấp các suất ăn cá
nhân. Bố trí việc lấy suất ăn theo nguyên tắc một chiều.
Khi xuất hiện trường hợp mắc
COVID-19, trường hợp là F1, F2, trong khi thực hiện cách ly, truy vết, khoanh
vùng theo quy định, khuyến khích cung cấp suất ăn cho người lao động tại từng vị
trí làm việc tùy theo tình hình dịch bệnh tại cơ sở.
- Sắp xếp các ca ăn lệch giờ.
Tránh tập trung đông người ở căng tin/phòng ăn trong một khung giờ. Khuyến
khích bố trí các khu vực ăn riêng theo từng phân xưởng sản xuất/dây chuyền sản
xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất tại căng tin/phòng ăn của cơ sở.
- Đảm bảo khoảng cách khi
ăn, bố trí so le tùy theo tình hình dịch. Lắp vách ngăn giữa các vị trí ngồi
ăn. Khuyến thích đánh mã số tại các vị trí ngồi ăn; người ăn ghi lại mã số tại
vị trí ngồi ăn của mình để dễ dàng truy vết khi cần.
- Tránh ngồi đối diện, trò
chuyện khi ăn. Ăn xong rời khỏi căng tin ngay, tránh tiếp xúc không cần thiết.
- Bố trí khu vực rửa tay,
sát khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn.
- Thực hiện vệ sinh, thu gom
rác thải, khử khuẩn ngay sau mỗi lượt người lao động ăn, uống.
- Có biện pháp hạn chế sử dụng
tiền mặt hoặc phiếu ăn để trả tiền ăn.
2.2. Tại cơ sở cách ly:
- Cung cấp suất ăn riêng cho
từng trường hợp được cách ly.
- Không ngồi ăn chung.
- Có xe đẩy để chuyển thức
ăn cho người được cách ly. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình phân phối
thức ăn.
- Bố trí khu vực rửa tay/sát
khuẩn bàn tay; rửa tay/sát khuẩn tay trước và sau khi ăn.
- Thu gom rác thải sau khi
ăn, uống.
3. Cục An toàn thực phẩm gửi
kèm theo công văn này khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng về chế độ dinh dưỡng cho
người lao động và cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở
cách ly để các địa phương hướng dẫn, áp dụng theo điều kiện thực tế.
Trân trọng ./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- BT. Nguyễn Thanh Long (để báo cáo)
- TT. Trưởng Quốc Cường (để báo cáo);
- Cục trưởng (để báo cáo);
- Chi cục ATVSTP các tỉnh, TP trực thuộc TƯ;
- Lưu: VT, NĐTT.
|
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Hùng Long
|
Công văn 1354/ATTP-NĐTT năm 2021 về bảo đảm an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly do Cục An toàn thực phẩm ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1354/ATTP-NĐTT ngày 14/07/2021 về bảo đảm an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly do Cục An toàn thực phẩm ban hành
2.516
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|