Cách tính lương của cán bộ, công chức mới nhất hiện nay

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Nguyễn Ngọc Quế Anh
21/06/2024 09:03 AM

Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết về cách tính lương của cán bộ, công chức mới nhất hiện nay.

Cách tính lương của cán bộ, công chức mới nhất hiện nay (Hình từ internet)

1. Cách tính lương của cán bộ, công chức mới nhất hiện nay 

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 10/2023/TT-BNV thì mức lương của cán bộ, công chức, viên chức hiện đang được tính bằng công thức sau:

Mức lương = Hệ số lương X Lương cơ sở

Trong đó, căn cứ theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP thì mức lương cơ sở đang là 1.800.000 đồng/tháng.

Và hệ số lương sẽ căn cứ theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP. Hiện nay, cán bộ, công chức, viên chức đang có các hệ số lương của bảng lương như sau:

- Chuyên gia cao cấp: Có hệ số lương gồm 03 bậc, lần lượt là 8,8 - 9,4 - 10,0.

- Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ dành cho cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước gồm 12 bậc lương, thấp nhất là hệ số lương 1,35 và cao nhất là 8,0.

- Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức thì cũng gồm 12 bậc lương, thấp nhất là hệ số lương 1,5 và cao nhất cũng là 8,0.

Tuy nhiên, theo Nghị quyết 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 thì từ 1/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Theo đó, Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 nêu rõ thiết kế cơ cấu tiền lương mới gồm: Lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương) và các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương). Bổ sung tiền thưởng (quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp).

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố để thiết kế bảng lương mới là bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có văn bản cụ thể nào về bảng lương mới khi cải cách tiền lương cũng như các văn bản liên quan về mức tăng lương của từng đối tượng.

Do đó, cách tính lương của cán bộ, công chức, viên chức vẫn được tính theo quy định hiện hành (dựa trên lương cơ sở và hệ số lương).

2. 09 đối tượng được xây dựng bảng lương mới theo Nghị quyết 27

Theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018 sẽ xây dựng, ban hành hệ thống bảng lương mới theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay thế hệ thống bảng lương hiện hành; chuyển xếp lương cũ sang lương mới, bảo đảm không thấp hơn tiền lương hiện hưởng, gồm 05 bảng lương mới được xây dựng khi thực hiện cải cách tiền lương như sau:

- 1 bảng lương chức vụ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo.

- 1 bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ theo ngạch công chức và chức danh nghề nghiệp viên chức áp dụng chung đối với công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo.

- 1 bảng lương sĩ quan quân đội, sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ công an (theo chức vụ, chức danh và cấp bậc quân hàm hoặc cấp hàm).

- 1 bảng lương quân nhân chuyên nghiệp, chuyên môn kỹ thuật công an.

- 1 bảng lương công nhân quốc phòng, công nhân công an.

Như vậy, 09 đối tượng được xây dựng bảng lương mới từ 01/7/2024 khi cải cách tiền lương bao gồm: 

- Cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo; 

- Công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo; 

- Sĩ quan quân đội; 

- Sĩ quan công an; 

- Hạ sĩ quan nghiệp vụ công an; 

- Quân nhân chuyên nghiệp; 

- Chuyên môn kỹ thuật công an; 

- Công nhân quốc phòng; 

- Công nhân công an.

 

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 14,148

Bài viết về

Cải cách tiền lương

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn