|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7979:2013 về Sữa bột và cream bột
Số hiệu:
|
TCVN7979:2013
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2013
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Số INS
|
Tên phụ gia
|
Mức tối đa
|
Chất ổn định
|
331
|
Natri xitrat
|
5 000 mg/kg dùng
riêng lẻ hoặc kết hợp, tính theo chất khô
|
332
|
Kali xitrat
|
Chất làm đặc
|
508
|
Kali clorua
|
Giới hạn bởi GMP
|
509
|
Canxi clorua
|
Giới hạn bởi GMP
|
Chất điều chỉnh độ axit
|
339
|
Natri phosphat
|
5 000 mg/kg dùng
riêng lẻ hoặc kết hợp, tính theo chất khô
|
340
|
Kali phosphat
|
450
|
Diphosphat
|
451
|
Triphosphat
|
452
|
Polyphosphat
|
500
|
Natri cacbonat
|
501
|
Kali cacbonat
|
Chất nhũ hóa
|
322
|
Lexitin
|
Giới hạn bởi GMP
|
471
|
Monoglyxerit và diglyxerit của các axit béo
|
2 500 mg/kg
|
Chất chống vón
|
170 (i)
|
Canxi cacbonat
|
10 000 mg/kg dùng
riêng lẻ hoặc kết hợp
|
341 (iii)
|
Tricanxi phosphat
|
343 (iii)
|
Trimagie phosphat
|
504 (i)
|
Magie cacbonat
|
530
|
Magie oxit
|
551
|
Silic dioxit, vô định hình
|
552
|
Canxi silicat
|
553
|
Magie silicat
|
554
|
Natri nhôm silicat
|
556
|
Canxi nhôm silicat
|
559
|
Nhôm silicat
|
Chất chống oxi hóa
|
300
|
Axit ascorbic dạng L-
|
500 mg/kg tính theo
axit ascorbic
|
301
|
Natri ascorbat
|
304
|
Ascorbyl palmitat
|
320
|
Hydroxyanisol đã butyl hóa (BHA)
|
100 mg/kg
|
5. Chất nhiễm bẩn Các sản phẩm thuộc đối tượng của tiêu chuẩn
này phải tuân theo các mức tối đa về các chất nhiễm bẩn được quy định trong
TCVN 4832:2009*) Tiêu chuẩn chung đối với các chất
nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm. Khi sữa được dùng trong chế biến các sản phẩm
thuộc đối tượng của tiêu chuẩn này thì phải tuân thủ các mức tối đa về chất
nhiễm bẩn và độc tố được quy định trong TCVN 4832:2009 Tiêu chuẩn chung đối
với các chất nhiễm bẩn và các độc tố trong thực phẩm và các giới hạn tối đa
về dư lượng thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật đối với sữa theo quy định hiện
hành. 6. Vệ sinh Các sản phẩm thuộc đối tượng của tiêu chuẩn
này nên được chuẩn bị và xử lý theo các điều tương ứng của TCVN 5603:2008
(CAC/RCP 1-1969, Rev 4-2003) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung
đối với vệ sinh thực phẩm, CAC/RCP 57-2004 Code of Hygienic Practice for
Milk and Milk Products (Quy phạm thực hành vệ sinh đối với sữa và sản phẩm sữa)
và các tiêu chuẩn liên quan khác như Quy phạm thực hành vệ sinh và các Quy
phạm thực hành. Các sản phẩm này cần tuân thủ các tiêu chí vi sinh vật được
thiết lập theo TCVN 9632:2013 (CAC/GL 21-1997) Nguyên tắc thiết lập và áp
dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm. 7. Ghi nhãn Ngoài các điều quy định trong TCVN 7087:2008
(CODEX STAN 1-2005) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn và CODEX STAN
206-1999 General Standard for the Use of Dairy Terms (Tiêu chuẩn chung về
việc sử dụng các thuật ngữ về sữa), còn áp dụng các điều cụ thể sau đây: 7.1. Tên sản phẩm Tên sản phẩm, tùy thuộc vào thành phần quy
định trong 3.2 như sau: ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 - Sữa bột nguyên chất; - Sữa bột đã tách một phần chất béo; - Sữa bột gầy. Sữa bột đã tách một phần chất béo có thể được
gọi là “Sữa bột tách một phần chất béo” với điều kiện là hàm lượng chất béo sữa
không nhỏ hơn 14 % khối lượng và không vượt quá 16 % khối lượng. Nếu quy định hiện hành cho phép thì “sữa bột
nguyên chất” có thể được gọi là “sữa bột nguyên kem” và “sữa bột gầy” có thể
được gọi là “sữa bột có hàm lượng chất béo thấp”. 7.2. Công bố hàm lượng chất béo Nếu việc công bố hàm lượng chất béo bị bỏ qua
mà có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng thì hàm lượng chất béo sữa phải
được công bố theo quy định của quốc gia bán sản phẩm, biểu thị bằng phần trăm
khối lượng, hoặc bằng gam trên mỗi khẩu phần định lượng khi số khẩu phần được
công bố trên nhãn. 7.3. Công bố hàm lượng protein sữa Nếu việc công bố hàm lượng chất béo bị bỏ qua
mà có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng thì hàm lượng protein sữa phải được
công bố theo quy định của quốc gia bán sản phẩm, biểu thị bằng phần trăm khối
lượng, hoặc bằng gam trên mỗi khẩu phần định lượng khi số khẩu phần được công
bố trên nhãn. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Mặc dù nội dung quy định trong 4.2.1 của TCVN
7087:2008 (CODEX STAN 1-2005) Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn có quy định
nhưng các sản phẩm sữa chỉ được sử dụng để điều chỉnh protein thì không cần
phải công bố. 7.5. Ghi nhãn bao bì không dùng để bán lẻ Thông tin yêu cầu trong Điều 7 của tiêu chuẩn
này và Điều 4.1 đến Điều 4.8 của TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005) Ghi nhãn
thực phẩm bao gói sẵn và nếu cần thì hướng dẫn bảo quản cũng phải ghi trên
bao bì hoặc trong các tài liệu kèm theo, ngoại trừ tên của sản phẩm, việc nhận
biết lô hàng, tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc đóng gói được ghi trên bao
bì. Tuy nhiên, việc nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ nhà sản xuất hoặc đóng
gói có thể thay bằng ký hiệu nhận dạng, với điều kiện là ký hiệu đó có thể nhận
biết rõ ràng cùng với các tài liệu kèm theo. 8. Phương pháp phân
tích và lấy mẫu Phương pháp phân tích và lấy mẫu xem CODEX
STAN 234-1999 Recommended Methods of Analysis and Sampling (Phương pháp phân
tích và lấy mẫu được khuyến cáo). PHỤ
LỤC (Tham khảo) THÔNG
TIN BỔ SUNG ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Các chỉ tiêu chất
lượng bổ sung Yêu cầu Sữa bột
nguyên chất Sữa bột tách
một phần
chất béo Sữa bột gầy Phương pháp thử Độ axit chuẩn độ, số mililit dung dịch NaOH
0,1 N/10 g chất khô không chứa chất béo tối đa 18,0 tối đa 18,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Xem CODEX STAN
234-1999 Các hạt cháy sém tối đa Đĩa B tối đa Đĩa B tối đa Đĩa B Xem CODEX STAN
234-1999 Chỉ số hòa tan, ml tối đa 1,0 tối đa 1,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Xem CODEX STAN
234-1999 1)
Xem TCVN 7968:2008 (CODEX STAN 212-1999, Amd 1-2001), Đường *)
TCVN 4832:2009 tương đương với CODEX STAN 193-1995, Rev.3-2007, có sửa đổi về
biên tập. Tuy nhiên, hiện nay đã có CODEX STAN 193-1995, Rev.5-2009, Amd
2-2004.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7979:2013 (CODEX STAN 207 - 1999, sửa đổi 1:2010) về Sữa bột và cream bột
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7979:2013 (CODEX STAN 207 - 1999, sửa đổi 1:2010) về Sữa bột và cream bột
5.238
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|