|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8160-3:2010 về Thực phẩm - Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit - phương pháp đo phổ
Số hiệu:
|
TCVN8160-3:2010
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.050 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Mẫu
|
Hỗn hợp giăm bông
với xúc xích thịt bò và thịt lợn có các hạt thô
|
Giăm bông nguyên
liệu
|
Hỗn hợp xúc xích Wiener
và xúc xích thịt bò và thịt lợn chưa chế biến
|
Năm thử nghiệm
|
2002
|
2002
|
2002
|
Số mẫu
|
1
|
1
|
1
|
Số lượng phòng thử nghiệm
|
13
|
13
|
12
|
Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau
khi trừ ngoại lệ
|
13
|
13
|
12
|
Số lượng giá trị ngoại lệ quan sát được
|
0
|
2
|
0
|
Số lượng kết quả được chấp nhận
|
68
|
63
|
60
|
Giá trị trung bình ,
mg/kg
|
21,9
|
23,0
|
9,2
|
Độ lệch chuẩn lặp lại sr mg/kg
|
1,2
|
1,9
|
0,6
|
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại RSDr, %
|
5,7
|
8,1
|
6,5
|
Giới hạn lặp lại r, mg/kg
|
3,5
|
5,3
|
1,7
|
Độ lệch chuẩn tái lập sR, mg/kg
|
2,1
|
7,1
|
1,3
|
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập RSDR,
%
|
9,5
|
30,7
|
14,0
|
Giới hạn tái lập R, mg/kg
|
5,9
|
20,0
|
3,7
|
Chỉ số Horrat R
|
0,9
|
3,1a
|
1,2
|
a Theo chỉ số Horwitz [4] thì dữ liệu độ
chụm đối với các nồng độ nitrit cao được đánh giá là không thể chấp nhận được
và chỉ được đưa ra chỉ để cung cấp thông tin.
|
Bảng A.2 - Nitrat
được tính bằng số mg NaNO3/kg mẫu Mẫu Hỗn hợp giăm bông
với xúc xích thịt bò và thịt lợn có các hạt thô Giăm bông nguyên
liệu Hỗn hợp xúc xích
Wiener và xúc xích thịt bò và thịt lợn chưa chế biến Năm thử nghiệm 2002 2002 2002 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1 1 1 Số lượng phòng thử nghiệm 13 13 12 Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau
khi trừ ngoại lệ 10 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9 Số lượng giá trị ngoại lệ quan sát 0 0 1 Số lượng kết quả được chấp nhận 53 50 44 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 46,5 48,1 22,9 Độ lệch chuẩn lặp lại sr,
mg/kg 3,1 3,8 1,0 Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại RSDr, % 6,7 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4,3 Giới hạn lặp lại r, mg/kg 8,8 10,7 2,8 Độ lệch chuẩn tái lập sR, mg/kg 4,2 5,0 2,5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9,1 10,3 10,7 Giới hạn tái lập R, mg/kg 11,9 14,0 7,0 Chỉ số Horrat R 1,0 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,1 THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM
KHẢO [1] Arneth, W.; Herold, B.
Nitrat/Nitrit-Bestimmung in Wurstwaren nach enzymasticher Reduktion
(nitrate/nitrite determination in sausages after enzymatic reduction). Fleischwirstchaft,
1988:68, No. 6, page 761. [2] Untersuchung von Lebensmitteln:
Bestimmung des Nitrit- und Nitratgehaltes in Wurstwaren nach enzymatischer Reduktion;
L 08.00-14 1990-12 (Food Analysis: Determination of nitrite and nitrate content
of sausage products after enzymatic reduction: L 08.00-14 1990-12) in: Amtliche
Sammlung von Untersuchungsverfahren nach § 35 LMBG: Verfahren zur Probenahme und Untersuchung
von Lebensmitteln, Tabakerzeugnissen, kosmetischen Mitteln und Bedarfsgegenstanden/Bundesamt
fQr Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit (In: Collection of official methods
under article 35 of German Federal Foods Act; Methods of sampling and analysis of
foods, tobacco products, cosmetics and commodity goods/Federal Office of
Consumer Protection and Food Safety) Loseblattausgabe, im Druck (Loose leaf edition,
in press) Berlin, Koln: Beuth Verlag GmbH [3] TCVN 6910 (ISO 5725) (tất cả các phần), Độ
chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo [4] Horwitz, W: International coordination and
validation of analytical methods. In: Food Additives Contaminants, 1993, Vol
10, No 1, 61 - 69 [5] EN 12014-1, Foodstuff - Determination of
nitrate and/or nitrite content - Part 1: General. 1) c là nồng độ chất ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 3)
Đơn vị U này (thường được gọi là đơn vị quốc tế hoặc là đơn vị tiêu chuẩn) được
định nghĩa là lượng enzym xúc tác việc chuyển đổi 1 mmol
cơ chất trên 1 min trong điều kiện chuẩn. 4)
r
là nồng độ khối lượng. 5)
w là phần khối lượng.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8160-3:2010 (EN 12014-3:2005) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit - Phần 3: Xác định hàm lượng nitrat và nitrit trong sản phẩm thịt bằng phương pháp đo phổ sau khi khử nitrat thành nitrit bằng enzym
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8160-3:2010 (EN 12014-3:2005) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit - Phần 3: Xác định hàm lượng nitrat và nitrit trong sản phẩm thịt bằng phương pháp đo phổ sau khi khử nitrat thành nitrit bằng enzym
5.031
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|