|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
595/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Văn Tùng
|
Ngày ban hành:
|
22/12/2017
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 595/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 22
tháng 12 năm 2017
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ
SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 14 tháng 12 năm 2017, tại trụ sở Chính phủ,
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành
Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm để đánh giá tình hình, kết quả hoạt động
năm 2017, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018 của Ban chỉ đạo;
cho ý kiến về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định
chi tiết Luật an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ, ngành là
thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện các Bộ, cơ quan: Khoa học và Công nghệ, Tư
pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế
Trung ương và một số hiệp hội trong lĩnh vực thực phẩm.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế và ý kiến
phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kết
luận:
1. Trong năm 2017, các bộ, ngành, địa phương đã có
nhiều cố gắng thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và đã tạo được nhiều
chuyển biến tích cực trên các mặt như xây dựng thể chế, hoàn thiện chính sách;
thông tin truyền thông; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; phòng chống ngộ độc
thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các sự kiện quan trọng... Đặc biệt, đã
thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm an toàn gắn với các quy trình quản lý
chất lượng tiên tiến, một số vấn đề nóng như sử dụng chất salbutamol trong chăn
nuôi được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt. Các địa phương như Hà Nội,
thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều cách làm hiệu quả, nhất là tập trung chỉ đạo
sản xuất sạch, đề cao trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở, được đánh giá tốt.
Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều tồn tại cần tập
trung chỉ đạo như việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kháng sinh
trong sản xuất nông lâm thủy sản, sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm, giết
mổ không bảo đảm an toàn; buôn lậu thực phẩm còn diễn biến phức tạp; số nạn
nhân bị tử vong do ngộ độc còn lớn, trong đó chủ yếu là ngộ độc do sử dụng rượu
giả có methanol...
Trong năm 2018, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp
tục quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện đồng bộ và
hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã
đề ra, nhất là thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn; tăng cường
thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm; chủ động, tích cực phối hợp với Mặt
trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực
hiện tốt các Chương trình phối hợp mà Chính phủ đã ký kết với Mặt trận Tổ quốc
và các Hội; tiếp tục và kiên trì thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực
phẩm đối với thức ăn đường phố, thức ăn tại các chợ và an toàn thực phẩm tại lò
mổ; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo
vệ thực vật; quyết liệt ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh rượu giả, không rõ
nguồn gốc.
Bộ Y tế khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ xem
xét ban hành Chương trình sức khỏe Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung
ương 6 khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân
dân trong tình hình mới, trong đó có nội dung về bảo đảm an toàn thực phẩm; chủ
trì, thiết kế hệ thống thu nhận thông tin báo cáo về công tác bảo đảm an toàn
thực phẩm trên Cổng thông tin điện tử của Bộ và hướng dẫn cụ thể để các bộ,
ngành, địa phương thực hiện.
2. Về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số
38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết Luật an toàn thực phẩm.
Việc xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số
38/2012/NĐ-CP phải bảo đảm đồng thời cả 2 yêu cầu là cải cách thủ tục hành
chính, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất kinh doanh và bảo đảm an toàn thực
phẩm.
Bộ Y tế chủ trì nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các bộ,
cơ quan, hiệp hội đã phát biểu tại cuộc họp để hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định, có
quy định cụ thể, rõ ràng trách nhiệm quản lý của từng ngành, từng cấp, phù hợp
thông lệ quốc tế; quy định rất chi tiết về hậu kiểm, trong đó phải có hình thức
xử lý nghiêm đối với các vi phạm. Cân nhắc tiếp thu ý kiến của Bộ Công an về việc
ban hành danh mục chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; nghiên cứu ý kiến
của Viện quản lý kinh tế trung ương về việc miễn công bố đối với sản phẩm thực
phẩm cùng loại đã công bố trước đó.
3. Về việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành Trung
ương về vệ sinh an toàn thực phẩm:
Bộ Y tế khẩn trương hoàn chỉnh Tờ trình và Dự thảo
Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kiện toàn Ban chỉ đạo, trình Thủ tướng
Chính phủ xem xét, ban hành. Thành phần Ban chỉ đạo vẫn có đại diện lãnh đạo Ủy
ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam,
Đài Truyền hình Việt Nam.
4. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn
trương xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội
Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong đó đề xuất về kinh phí
thực hiện Chương trình, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
5. Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam
tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Đài
Truyền hình Việt Nam xây dựng và dành thời lượng thỏa đáng để phát sóng các
thông điệp về an toàn thực phẩm tại các chương trình quảng cáo trong các khung
giờ có đông khán giả.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan, Ủy
ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: TP, KHCN;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN. Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Phòng Thương mại và CNVN;
- Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế TW;
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Văn Tùng, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q.
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
|
Thông báo 595/TB-VPCP năm 2017 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 595/TB-VPCP ngày 22/12/2017 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
2.691
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|