Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5716-2:2017 về Gạo - Xác định hàm lượng amylose - Phần 2

Số hiệu: TCVN5716-2:2017 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2017 Ngày hiệu lực:
ICS:67.060 Tình trạng: Đã biết

Thông số

Mẫu

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

Số phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

12

11

10

9

11

10

9

10

10

11

10

11

10

11

11

Hàm lượng amylose trung bình, g/100 g

0,38

0,24

4,79

4,70

8,97

10,68

11,19

13,90

13,32

19,89

16,90

23,99

22,84

24,68

24,62

Độ lệch chuẩn lặp lại, sr, %

0,45

0,31

0,33

0,31

0,33

0,28

0,24

0,35

0,60

0,56

0,78

0,74

0,65

0,77

0,73

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, %

119,92

130,68

6,86

6,54

3,69

2,61

2,16

2,55

4,50

3,32

4,61

3,08

2,83

3,13

2,97

Giới hạn lặp lại, r (r = 2,77 x sr), %

1,27

0,87

0,92

0,86

0,93

0,78

0,68

0,99

1,68

1,57

2,18

2,07

1,81

2,16

2,05

Độ lệch chuẩn tái lặp, sR, g/100 g

1,09

0,72

0,39

0,35

0,65

0,39

0,45

0,98

0,66

1,11

0,85

2,11

2,22

1,73

2,03

Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, %

290,12

301,11

8,22

7,40

7,22

3,67

4,05

7,02

4,98

6,56

5,05

8,80

9,71

7,01

8,25

Giới hạn tái lặp, R (R = 2,77 x sR) %

3,06

2,00

1,10

0,98

1,81

1,10

1,27

2,73

1,86

3,10

2,39

5,91

6,21

4,84

5,69

 

Hình A.1 - Mối liên quan giữa dữ liệu độ chụm và hàm lượng amylose

 

Phụ lục B

(tham khảo)

So sánh các giá trị thu được bằng TCVN 5716-2:2018 (ISO 6647-2:2007) với giá trị thu được bằng tiêu chuẩn này

Đồ thị so sánh các giá trị amylose của 3 500 giống lúa thu được sử dụng đường chuẩn xác định được bằng TCVN 5716-2:2008 (ISO 6647-2:2007) và đường chuẩn từ TCVN 5716-2:2017 (ISO 6647-2:2015). Xu hướng trong hàm lượng amylose là giống nhau nhưng có sự chênh lệch giữa phiên bản cũ và phiên bản mới này đối với các giống lúa có hàm lượng amylose cao, mà amylose được đánh giá quá cao trong phiên bản cũ.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] M.A. Fitzgerald Addressing the dilemmas of measuring amylose in rice. Cereal Chemistry. 2009, 86 (5) pp. 492-498

[2] TCVN 9934 (ISO 1666) Tinh bột - Xác định độ ẩm - Phương pháp dùng tủ sy.

[3] TCVN 6910-1 (ISO 5725-1), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung.

[4] TCVN 6910-2 (ISO 5725-2), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo. Phần 2: Phương pháp cơ bản xác định độ lặp lại và độ tái lập của phương pháp đo tiêu chuẩn.

[5] TCVN 9027 (ISO 24333) Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc - Lấy mẫu.

1) Mẫu gạo chuẩn có th thu được từ Viện nghiên cứu gạo quốc tế. Thông tin này đưa ra tạo thuận lợi cho người sử dụng tiêu chuẩn này và không ấn định phải sử dụng sản phẩm này. Các sản phẩm tương tự có thể được sử dụng nếu cho kết quả tương đương.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5716-2:2017 (ISO 6647-2:2015) về Gạo - Xác định hàm lượng amylose - Phần 2: Phương pháp thông dụng

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.565

DMCA.com Protection Status
IP: 3.149.231.122
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!