Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9523:2012 Thực phẩm - Xác định patulin trong nước quả và puree quả

Số hiệu: TCVN9523:2012 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2012 Ngày hiệu lực:
ICS:67.080.10, 67.160.20, 67.230 Tình trạng: Đã biết

Mẫu

1

2

3

4

5

Các mức đích, mg/kg

10

25

3,6a

8,1a

12,2a

Năm tiến hành liên phòng thử nghiệm

2003

2003

2003

2003

2003

Số lượng các phòng thử nghiệm

14

14

13

13

15

Số lượng các phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

14

14

12

11

15

Số lượng ngoại lệ (phòng thử nghiệm)

0

0

1

2

0

Số lượng các kết quả được chấp nhận

14

14

12

11

15

Giá trị trung bình, , mg/kg

7,4

15,5

3,0

6,0

10,7

Độ lệch chuẩn lặp lại, s, mg/kg

0,57

1,81

0,36

0,86

1,29

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, RSDr, %

7,7

11,7

12,2

14,3

12,1

Giới hạn lặp lại r [r=2,8 x sr], mg/kg

1,60

5,07

1,01

2,40

3,61

Độ lệch chuẩn tái lập, sR, mg/kg

2,34

4,39

1,17

1,18

2,60

Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, RSDR, %

31,6

28,3

39,5

19,8

24,3

Giới hạn tái lập R [R = 2,8 x sR], mg/kg

6,54

12,29

3,28

3,30

7,28

Độ thu hồi, %

74

62

-

-

-

Giá trị HorRat, theo [4]

0,94

0,94

1,03

0,57

0,77

Giá trị HorRat R, theo [5]

1,44

1,29

1,80

0,90

1,10

a  mẫu nhiễm tự nhiên, các giá trị đích được xác định trong khi nghiên cứu đồng hóa mẫu.

Bảng B.2 - Dữ liệu về độ chụm của nghiên cứu liên phòng thử nghiệm đối với puree trong nước quả dành cho trẻ nhỏ

Mẫu

6

7

8

9

10

Các mức đích, mg/kg

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2,8a

6,5a

10,5a

Năm tiến hành liên phòng thử nghiệm

2003

2003

2003

2003

2003

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

15

15

13

15

14

Số lượng các phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

13

13

11

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

14

Số lượng ngoại lệ (phòng thử nghiệm)

2

2

2

1

0

Số lượng các kết quả được chấp nhận

13

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

14

14

Giá trị trung bình, , mg/kg

7,4

17,9

3,4

7,1

10,1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

0,26

1,04

0,32

0,38

0,76

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, RSDr, %

3,5

5,8

9,3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7,5

Giới hạn lặp lại r [r=2,8 x sr], mg/kg

0,73

2,91

0,90

1,06

2,13

Độ lệch chuẩn tái lập, sR, mg/kg

1,09

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,21

1,29

1,98

Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, RSDR, %

14,7

12,5

35,2

18

19,6

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3,05

6,30

3,39

3,61

5,54

Độ thu hồi, %

74

72

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

Giá trị HorRat, theo [4]

0,44

0,43

0,94

0,53

0,61

Giá trị HorRat R, theo [5]

0,67

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,60

0,82

0,89

a  mẫu nhiễm tự nhiên, các giá trị đích được xác định trong khi nghiên cứu đồng hóa mẫu.

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] EUR Report 21008 EN (2004) Validation of an Analytical Method to Determine the Content of Patulin in Apple Juice Fruit Puree.

[2] AOAC Official Methods, 1995, Natural Toxins, Patulin, 49.6.01.C(d)

[3] IUPAC (1995) Protocol for the Design, Conduct and Interpretation of Method Performance Studies, Pure & Applied Chem. 67, 331-343.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[5] Thompson M., 2000, Recent trends in inter-laboratory precision at ppb and sub-ppb concentrations in relation to fitness for purpose criteria in proficiency testing, Analyst, vol. 125:385-386.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9523:2012 (EN 15890:2010) về Thực phẩm - Xác định patulin trong nước quả và puree quả dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) có làm sạch phân đoạn lỏng/lỏng, chiết pha rắn và detector UV

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.999

DMCA.com Protection Status
IP: 18.188.252.23
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!