Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8160-3:2010 về Thực phẩm - Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit - phương pháp đo phổ

Số hiệu: TCVN8160-3:2010 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2010 Ngày hiệu lực:
ICS:67.050 Tình trạng: Đã biết

Mẫu

Hỗn hợp giăm bông với xúc xích thịt bò và thịt lợn có các hạt thô

Giăm bông nguyên liệu

Hỗn hợp xúc xích Wiener và xúc xích thịt bò và thịt lợn chưa chế biến

Năm thử nghiệm

2002

2002

2002

Số mẫu

1

1

1

Số lượng phòng thử nghiệm

13

13

12

Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ

13

13

12

Số lượng giá trị ngoại lệ quan sát được

0

2

0

Số lượng kết quả được chấp nhận

68

63

60

Giá trị trung bình , mg/kg

21,9

23,0

9,2

Độ lệch chuẩn lặp lại sr mg/kg

1,2

1,9

0,6

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại RSDr, %

5,7

8,1

6,5

Giới hạn lặp lại r, mg/kg

3,5

5,3

1,7

Độ lệch chuẩn tái lập s, mg/kg

2,1

7,1

1,3

Độ lệch chuẩn tương đối tái lập RSDR, %

9,5

30,7

14,0

Giới hạn tái lập R, mg/kg

5,9

20,0

3,7

Chỉ số Horrat R

0,9

3,1a

1,2

a Theo chỉ số Horwitz [4] thì dữ liệu độ chụm đối với các nồng độ nitrit cao được đánh giá là không thể chấp nhận được và chỉ được đưa ra chỉ để cung cấp thông tin.

Bảng A.2 - Nitrat được tính bằng số mg NaNO3/kg mẫu

Mẫu

Hỗn hợp giăm bông với xúc xích thịt bò và thịt lợn có các hạt thô

Giăm bông nguyên liệu

Hỗn hợp xúc xích Wiener và xúc xích thịt bò và thịt lợn chưa chế biến

Năm thử nghiệm

2002

2002

2002

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1

1

1

Số lượng phòng thử nghiệm

13

13

12

Số lượng phòng thử nghiệm được giữ lại sau khi trừ ngoại lệ

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

9

Số lượng giá trị ngoại lệ quan sát

0

0

1

Số lượng kết quả được chấp nhận

53

50

44

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

46,5

48,1

22,9

Độ lệch chuẩn lặp lại sr, mg/kg

3,1

3,8

1,0

Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại RSDr, %

6,7

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4,3

Giới hạn lặp lại r, mg/kg

8,8

10,7

2,8

Độ lệch chuẩn tái lập s, mg/kg

4,2

5,0

2,5

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

9,1

10,3

10,7

Giới hạn tái lập R, mg/kg

11,9

14,0

7,0

Chỉ số Horrat R

1,0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

1,1

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] Arneth, W.; Herold, B. Nitrat/Nitrit-Bestimmung in Wurstwaren nach enzymasticher Reduktion (nitrate/nitrite determination in sausages after enzymatic reduction). Fleischwirstchaft, 1988:68, No. 6, page 761.

[2] Untersuchung von Lebensmitteln: Bestimmung des Nitrit- und Nitratgehaltes in Wurstwaren nach enzymatischer Reduktion; L 08.00-14 1990-12 (Food Analysis: Determination of nitrite and nitrate content of sausage products after enzymatic reduction: L 08.00-14 1990-12) in: Amtliche Sammlung von Untersuchungsverfahren nach § 35 LMBG: Verfahren zur Probenahme und Untersuchung von Lebensmitteln, Tabakerzeugnissen, kosmetischen Mitteln und Bedarfsgegenstanden/Bundesamt fQr Verbraucherschutz und Lebensmittelsicherheit (In: Collection of official methods under article 35 of German Federal Foods Act; Methods of sampling and analysis of foods, tobacco products, cosmetics and commodity goods/Federal Office of Consumer Protection and Food Safety) Loseblattausgabe, im Druck (Loose leaf edition, in press) Berlin, Koln: Beuth Verlag GmbH

[3] TCVN 6910 (ISO 5725) (tất cả các phần), Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả đo

[4] Horwitz, W: International coordination and validation of analytical methods. In: Food Additives Contaminants, 1993, Vol 10, No 1, 61 - 69

[5] EN 12014-1, Foodstuff - Determination of nitrate and/or nitrite content - Part 1: General.

1) c là nồng độ chất

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3) Đơn vị U này (thường được gọi là đơn vị quốc tế hoặc là đơn vị tiêu chuẩn) được định nghĩa là lượng enzym xúc tác việc chuyển đổi 1 mmol cơ chất trên 1 min trong điều kiện chuẩn.

4) r là nồng độ khối lượng.

5) w là phần khối lượng.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8160-3:2010 (EN 12014-3:2005) về Thực phẩm - Xác định hàm lượng nitrat và/hoặc nitrit - Phần 3: Xác định hàm lượng nitrat và nitrit trong sản phẩm thịt bằng phương pháp đo phổ sau khi khử nitrat thành nitrit bằng enzym

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.778

DMCA.com Protection Status
IP: 3.137.192.3
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!