|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8153:2009 Bơ - Xác định chỉ số phân tán nước
Số hiệu:
|
TCVN8153:2009
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2009
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.100.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
TIÊU CHUẨN QUỐC
GIA TCVN 8153
: 2009 ISO
7586 : 1985 BƠ
- XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ PHÂN TÁN NƯỚC Butter -
Determination of water dispersion value Lời nói đầu TCVN 8153 : 2009 hoàn toàn tương đương với
ISO 7586 : 1985; TCVN 8153 : 2009 do Ban kĩ thuật tiêu chuẩn
quốc gia TCVN/TC/F12 Sữa và sản phẩm sữa biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn
Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Butter -
Determination of water dispersion value 1. Phạm vi áp dụng Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định chỉ
số phân tán nước của bơ. CHÚ THÍCH: Chỉ số phân tán nước của bơ được
dùng cho mục đích phân hạng, vì kích cỡ và sự phân bố của các hạt nước liên
quan chặt chẽ với thời hạn sử dụng của bơ. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các
loại bơ. 2. Tài liệu viện dẫn Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho
việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì
áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố
thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có). TCVN 6400 (ISO 707), Sữa và sản phẩm sữa -
Hướng dẫn lấy mẫu. 3. Thuật ngữ và định
nghĩa ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Chỉ số phân tán nước của bơ (water dispersion value
of butter) Ước tính sự phân bố nước theo thang chia độ,
biểu thị bằng đơn vị chia độ, theo phương pháp qui định trong tiêu chuẩn này. 4. Nguyên tắc Cho một loại giấy chỉ thị đặc biệt tiếp xúc
với bề mặt phẳng mới cắt của miếng bơ, nước có trong bơ sẽ tạo ra những đốm
trên giấy chỉ thị. (Các đốm này cho biết số lượng, hình dạng và kích cỡ của các
hạt nước trong bơ và sự phân bố của chúng). Ước tính sự phân tán của nước bằng
cách so sánh các điểm đánh dấu trên giấy chỉ thị với thang chia độ. 5. Dụng cụ và vật liệu 5.1. Giấy chỉ thị "wator"1),
là
những miếng hình chữ nhật có kích thước khoảng 40 mm x 78 mm Giấy chỉ thị được sử dụng phải là giấy lọc
không nhăn (bề mặt không có gấp nếp), không xeo, không cứng, bề mặt không dày,
không có bụi xơ giấy. Cả hai mặt đều có chất lượng như nhau. Khối lượng trên một đơn vị diện tích: 85 g/m2
đến 90 g/m2. Chiều cao hút: 90 mm đến 100 mm trong 30 min. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giấy và chất chỉ thị không bị ảnh hưởng bởi
độ ẩm tương đối nhỏ hơn 70 %. Chất chỉ thị phải bền với không khí. Các đốm trên
giấy chỉ thị được sử dụng phải bền trong ít nhất 2 tháng mà không bị thay đổi
cơ bản. Các bao gói sử dụng trong phòng thử nghiệm
phải không thấm nước. Bảo quản các bao gói kín khí và chống ẩm sao cho không
làm thay đổi các tính chất của giấy chỉ thị trong thời gian 6 tháng. 5.2. Dây cắt, được giữ căng, đường
kính 0,5 mm, hoặc dụng cụ cắt thích hợp khác. 5.3. Kẹp, bằng thép không gỉ. 5.4. Dao trộn, bằng thép không gỉ. 5.5. Thang chia độ (xem Hình 1). CHÚ THÍCH: Việc phân loại các thang chỉ thị
thành 2A, 2B và 2C tương đương với các dạng phân tán nước, mặc dù khác nhau về
hình dạng, tỉ lệ nhưng có cùng chỉ số. Tương tự đối với 3A, 3B và 3C.
Hình 1 - Thang chia
độ (bảng ASSILEC) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 6.1. Lấy mẫu theo TCVN 6400 (ISO 707). 6.2. Bảo quản mẫu trước và trong quá trình vận
chuyển đến phòng thử nghiệm ở nhiệt độ 0 0C đến 15 0C,
tốt nhất là 13 0C ± 2 0C. 7. Cách tiến hành 7.1. Giữ mẫu ở 13 0C ± 2 0C
trong ít nhất 24 h.
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8153:2009 (ISO 7586 : 1985) về Bơ - Xác định chỉ số phân tán nước
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8153:2009 (ISO 7586 : 1985) về Bơ - Xác định chỉ số phân tán nước
3.941
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|