|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6046:1995 dầu hạt hoa hướng dương thực phẩm
Số hiệu:
|
TCVN6046:1995
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1995
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
3.1.1. Tỷ khối (20oC/Nước ở 20oC
|
0,918 - 0,923.
|
3.1.2. Chỉ số khúc xạ (n40D)
|
1,467 - 1,469.
|
3.1.3. Chỉ số xà phòng hóa (mg KOH/g dầu)
|
188 - 194.
|
3.1.4. Chỉ số iot (Wijs)
|
110 - 143.
|
3.1.5. Chất không xà phòng hóa
|
Không quá 15 g/kg
|
3.1.6. GLC thay đổi thành phần chất béo (%)
|
|
C < 14
|
< 0,4
|
|
C 14:0
|
< 0,5
|
|
C 16:0
|
3,0 - 10
|
|
C 16:1
|
< 1,0
|
|
C 18:0
|
1,0 - 10
|
|
C 18:1
|
14 - 35
|
|
C 18:2
|
55 - 75
|
|
C 18:3
|
< 0,3
|
|
C 20:0
|
< 1,5
|
|
C 20:1
|
< 0,5
|
|
C 22:0
|
< 1,0
|
|
C 22:1
|
< 0,5
|
|
C 24:0
|
< 0,5
|
|
C 24:1
|
< 0,5
|
|
3.2. Các đặc trưng chất lượng
|
|
3.2.1. Màu sắc
|
đặc trưng cho sản phẩm đã định.
|
3.2.2. Mùi và vị
|
đặc trưng cho mùi vị đã định và không có
mùi vị lạ.
|
3.2.3. Chỉ số axit
|
|
- dầu chưa chế biến
|
Không lớn hơn 4 mg KOH/g dầu.
|
- dầu đã chế biến
|
Không lớn hơn 0,6 mg KOH/g dầu.
|
3.2.4. Chỉ số peroxit
|
Không lớn hơn 10 mili đương lượng peroxit
oxy/kg dầu.
|
4. Các phụ gia thực
phẩm 4.1. Các phẩm màu Những phẩm màu sau đây được cho phép dùng với
mục đích khôi phục lại màu sắc đã bị mất đi trong quá trình chế biến hoặc với
mục đích tiêu chuẩn hóa màu sắc, sao cho các phẩm màu thêm vào không đánh lừa
hoặc làm cho khách hàng hiểu lầm qua việc che dấu những hư hỏng hoặc chất lượng
thấp kém hoặc làm cho sản phẩm dường như tốt hơn giá trị thực có. Mức tối đa 4.1.1. Beta-Caroten 25 mg/kg. 4.1.2. Chất chiết anatto 20 mg/kg (tính theo tổng bixin hoặc
norbixin). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5 mg/kg (tính theo tổng curcumin). 4.1.4. Beta-apo-8-carotenal 25 mg/kg. 4.1.5. Methyl và ethyl este của axit Beta-apo-8-carotenoic 25 mg/kg. 4.2. Các loại hương liệu Các hương liệu tự nhiên và các chất tổng hợp
tương đương y hệt chúng, ngoại trừ những chất được biết là độc hại nguy hiểm và
những hương liệu tổng hợp khác mà được Ủy ban Codex công nhận, cho phép dùng
với mục đích khôi phục lại hương liệu tự nhiên đã bị mất đi trong quá trình chế
biến hoặc với mục đích tiêu chuẩn hóa hương thơm, sao cho hương liệu được thêm
vào không đánh lừa hoặc làm cho khách hàng hiểu lầm qua việc che dấu những hư
hỏng hoặc chất lượng thấp kém hoặc qua việc làm cho sản phẩm dường như tốt hơn
giá trị thực có. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Mức tối đa 4.3.1. Propyl gallat 100 mg/kg 4.3.2. Hydrotoluen đã butyl hóa (BHT) 75 mg/kg 4.3.3. Hydroxyanisol đã butyl hóa (BHA) 175 mg/kg 4.3.4. Hỗn hợp của propylgallat: BHA và BHT 200 mg/kg, nhưng các giới hạn ở các mục
4.3.1-4.3.3 không được vượt quá 500 mg/kg. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 500 mg/kg 4.3.6. Ascorbyl palmitat 500 mg/kg riêng biệt hay kết hợp. 4.3.7. Ascorbyl stearat 4.3.8. Dilauryl thiodipropionat 200 mg/kg. 4.4. Các chất điều phối chống oxy hóa 4.4.1. Axit xitric ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 4.4.2. Natri xitrat 4.4.3. Hỗn hợp isopropyl xitrat 100 mg/kg riêng biệt hay kết hợp. 4.4.4. Axit phosphoric 4.4.5. Monoglycerid xitrat 4.5. Các chất chống tạo bọt Dimethyl polysiloxan (dimethyl silicon)
riêng biệt hay kết hợp với silicon dioxit 10 mg/kg. 4.6. Chất chống kết tinh ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 250 mg/kg. 5. Các chất nhiễm
bẩn Mức tối đa 5.1. Chất bay hơi ở nhiệt độ 105oC 0,2% khối lượng. 5.2. Các tạp chất không hòa tan 0,05 % khối lượng. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,05% khối lượng. 5.4. Sắt (Fe) - dầu chưa chế biến 5 mg/kg. - dầu đã chế biến 1,5 mg/kg. 5.5. Đồng (Cu) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,4mg/kg - dầu đã chế biến 0,1mg/kg 5.6. Chì (Pb) - dầu chưa chế biến 0,1 mg/kg - dầu đã chế biến 0,1 mg/kg. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,1 mg/kg. 6. Vệ sinh Sản phẩm tuân theo những điều khoản của tiêu
chuẩn này phải được chế biến phù hợp với các mục tương ứng của các nguyên tắc
chung về vệ sinh thực phẩm do Ủy ban Codex đã khuyến cáo (Tham khảo CAC/RCP
1-1969, Rev.2, 1985). 7. Ghi nhãn Các điều khoản của tiêu chuẩn chung về ghi
nhãn cho thực phẩm bao gói sẵn sẽ được áp dụng (CODEX STAN. 1-1985 Rev. 1-1991). 7.1. Tên của thực phẩm 7.1.1. Tên của thực phẩm được ghi rõ trên
nhãn là “Dầu hạt hoa hướng dương” hoặc “Dầu hướng dương”. 7.1.2. Một khi dầu hướng dương được este hóa
hoặc qua bất kỳ quá trình chế biến nào mà làm thay đổi thành phần axit béo của
nó hoặc thay đổi tính chất của nó thì tên “Dầu hướng dương” hoặc bất kỳ từ đồng
nghĩa nào đều không được sử dụng trừ khi bản chất của sự chế biến được chỉ rõ. 7.2. Ghi nhãn trên bao bì không bán lẻ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8. Các phương pháp
phân tích và lấy mẫu Xem Codex tập 13.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6046:1995 (CODEX STAN 23 : 1981) về dầu hạt hoa hướng dương thực phẩm do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6046:1995 (CODEX STAN 23 : 1981) về dầu hạt hoa hướng dương thực phẩm do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành
4.739
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|