DƯA CHUỘT DẦM
Pickled cucumbers
1 Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho dưa chuột dầm để sử dụng trực tiếp như sau:
a) được chế biến có thành phần chủ yếu là dưa chuột;
b) được chế biến từ dưa chuột muối đã khử muối, lên men tự nhiên hoặc
lên men có kiểm soát, hoặc với dưa chuột tươi đã được làm chua;
c) được bảo quản qua lên men tự nhiên hoặc lên men có kiểm soát hoặc bổ
sung chất làm chua và có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách thanh trùng nhiệt,
sử dụng các biện pháp vật lý khác hoặc các chất bảo quản hóa học.
Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng cho dưa chuột bao tử dầm.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2 Mô tả sản phẩm
2.1 Định nghĩa sản phẩm
Dưa chuột dầm là sản phẩm;
a) được chế biến từ quả dưa chuột sạch, lành lặn thuộc giống cây trồng
đặc trưng của loài Cucumis sativus L.;
b) quả dưa chuột có thể được gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, bỏ hạt hoặc
không bỏ hạt;
c) được đóng gói có hoặc không có môi trường đóng hộp dạng lỏng thích hợp
và các thành phần gia vị phù hợp với sản phẩm;
d) được bảo quản bằng phương pháp thích hợp trước hoặc sau khi vật chứa
được ghép kín, việc bảo quản như vậy bao gồm quá trình làm chua đến pH 4,6 hoặc
nhỏ hơn bằng cách lên men tự nhiên hoặc lên men có kiểm soát hoặc bổ sung
giấm hoặc axit thực phẩm và cũng có thể bao gồm cả việc thanh trùng nhiệt, làm
lạnh hoặc sử dụng chất bảo quản.
2.2 Dạng và loại bao gói
2.2.1 Đóng hộp dạng tươi
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.2.2 Đóng hộp dạng muối
Chế biến từ dưa chuột được muối trong nước muối hoặc trong dung dịch
thích hợp khác, có hoặc không có sự lên men tự nhiên hoặc lên men có kiểm soát.
Khi cần, trong quá trình chuẩn bị chế biến có thể khử muối ở mức độ vừa đủ.
2.2.3 Các dạng sản phẩm cụ thể
Đặc trưng phân tích của các dạng sản phẩm cụ thể được xác định trên môi
trường đóng hộp sau khi cân bằng:
Dạng sản phẩm cụ thể
Mùi vị đặc trưng
Dạng bao gói
Độ axit tổng số (tĩnh theo axit axetic)
Muối (NaCl)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
a) Thì là
Cây thì là và/hoặc dầu thì là
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,4 % đến 2,0 %
1,0 % đến 4,5 %
-
b) "..." (tên của rau thơm)
Rau thơm và dầu của rau thơm đó (không phải cây thì là
và/hoặc dầu thì là)
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,0 % đến 4,5%
-
c) Chua
Chua rõ rệt
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,7 % đến 3,5 %
1,0 % đến 5,0 %
-
d) Chua ngọt
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,5 % đến 2,0 %
0,5 % đến 3,0 %
1,5 % đến dưới 14 %
e) Ngọt
Ngọt rõ rệt
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,5 % đến 2,5 %
0,5 % đến 3,0 %
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
f) Mù tạt
Nước xốt mù tạt, hạt mù tạt và/hoặc dầu mù tạt
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,5 % đến 3,0 %
1,0 % đến 3,0%
-
g) Muối chua
Mặn rõ rệt
Đóng hộp dạng tươi
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,0 % đến 10 %
-
h) Dịu
Không ngọt cũng không chua
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,4 % đến 0,7 %
1,0 % đến 3,5 %
-
i) Cay
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đóng hộp dạng tươi hoặc muối
0,5 % đến 3,0 %
1,0 % đến 3,0 %
-
2.3 Các dạng sản phẩm
Sản phẩm được trình bày theo một trong những dạng sau:
a) Nguyên quả: dưa chuột có đường kính tối đa là 54 mm. Trong
các vật chứa có dung tích lớn hơn 4 L, dưa chuột có thể có đường kính tối đa là
65 mm. Dưa chuột nguyên quả thuộc dạng này có thể gọi là "dưa chuột bao tử"
khi đường kính không lớn hơn 27 mm;
b) Nguyên quả cong: dưa chuột nguyên quả với đường kính tối đa
là 54 mm và có độ cong ít nhất là 35°;
c) Nửa quả: dưa chuột được bổ đôi theo chiều dọc;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
e) Khoanh dày: dưa chuột được cắt vuông góc với trục dọc, có độ dày
từ 10 mm đến 40 mm và đường kính tối đa là 54 mm;
f) Khoanh mỏng, lát mỏng: dưa chuột được cắt vuông góc với trục
dọc, có độ dày không quá 10 mm và đường kính tối đa là 54 mm;
g) Miếng mỏng: dưa chuột to, gọt vỏ, bổ theo chiều dọc. Nửa quả
đó được cắt thẳng góc với hướng dọc thành những dải có bề ngang khoảng 10 mm.
2.4 Các dạng khác
Cho phép có các dạng khác với điều kiện sản phẩm:
a) có sự phân biệt rõ ràng với những dạng sản phẩm được quy định trong
tiêu chuẩn này;
b) đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan trong tiêu chuẩn này bao gồm
các yêu cầu về giới hạn khuyết tật, khối lượng ráo nước và bất kỳ các yêu cầu
nào khác áp dụng cho dạng sản phẩm gần giống với dạng sản phẩm đó hoặc dạng sản
phẩm quy định trong tiêu chuẩn này.
c) được mô tả đầy đủ trên nhãn để tránh gây hiểu nhầm hoặc gây nhầm lẫn
cho người tiêu dùng.
3 Thành phần chính và các chỉ tiêu chất lượng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dưa chuột được quy định trong Điều 1 và Điều 2;
Nước;
Giấm;
Muối (natri clorua);
Dầu thực vật;
Chất tạo ngọt sinh năng lượng (cacbohydrat);
Ớt;
Rau thơm;
Gia vị (spices, condiments);
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.2 Chỉ tiêu chất lượng
3.2.1 Màu sắc
Dưa chuột phải có màu sắc thông thường, đặc trưng của giống, dạng đóng
hộp và dạng sản phẩm.
3.2.2 Trạng thái
Dưa chuột phải rắn chắc vừa phải, giòn, không có quả bị nhăn, mềm, nhũn
và không có hạt quá to.
3.2.3 Hương vị
Dưa chuột phải có hương vị đặc trưng của dạng sản phẩm và có tính đến bất
kỳ hương vị riêng biệt hoặc thành phần cụ thể nào được sử dụng.
3.2.4 Độ đồng đều về kích cỡ
a) Dưa chuột dạng nguyên quả, cắt khúc hoặc bổ dọc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ dài: độ dài của
đơn vị dài nhất không được vượt quá 50 % so với độ dài của đơn vị ngắn nhất.
Đường kính: đường
kính của đơn vị lớn nhất không được vượt quá 50 % so với đường kính của đơn vị
nhỏ nhất.
Các yêu cầu này không áp dụng cho dưa chuột đóng trong các hộp có dung
tích lớn hơn 4 L.
b) Khoanh dày; khoanh mỏng, lát mỏng
Chiếm 80 % trở lên tính theo khối lượng của các đơn vị có kích cỡ đồng
đều nhất, đáp ứng yêu cầu sau đối với từng vật chứa hoặc các đơn vị mẫu.
Đường kính: đường
kính của đơn vị lớn nhất không được vượt quá 50 % so với đường kính của đơn vị
nhỏ nhất.
3.2.5 Định nghĩa các khuyết tật
a) Dưa chuột cong: dưa chuột nguyên quả, bị cong một góc
35° khi đo, được minh hoạ trong Phụ lục A;
b) Dưa chuột biến dạng: dưa chuột nguyên quả, dưa chuột dị dạng
(nubbin) và các quả bị biến dạng khác được minh họa trong Phụ lục A;
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
d) Hư hỏng cơ học: quả bị dập nát hoặc bị gẫy;
e) Cuống quả: cuống dài hơn 15 mm;
f) Trạng thái quả kém: quả bị nhăn, quá mềm hoặc mềm nhũn hoặc
quả có hạt quá lớn;
g) Biến màu: các quả có màu sắc biến đổi rõ rệt so với màu đặc
trưng của giống và dạng đóng hộp;
h) Rỗng ruột: quả dưa chuột bị rỗng ruột hoặc ở dạng
khoanh tròn và lát mỏng không có ruột;
i) Sạn, cát hoặc đất: mọi tạp chất khoáng có trong môi trường
đóng hộp lỏng hoặc dính vào vỏ hoặc thịt quả dưa chuột dẫn đến không thể ăn được
sản phẩm.
3.2.6 Khuyết tật cho phép
Nguyên quả, nguyên quả cong: nửa quả: cắt khúc
hoặc bổ dọc
Đơn vị mẫu chuẩn: 20 quả dưa chuột nguyên quả; hoặc 40 nửa quả, cắt
khúc hoặc bổ dọc.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giới hạn tối đa (số đơn vị)
Nguyên quả cong, nguyên quả
Nửa quả, cắt khúc hoặc bổ dọc
a) Cong (trừ dạng cong)
3
2
b) Biến dạng
2
1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
3
d) Hư hỏng cơ học
2
3
e) Cuống
3
2
f) Trạng thái quả kém
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
g) Biến màu
1
2
h) Rỗng ruột
1
-
Tổng số cho phép tốt đa từ a) đến h)
7
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Khoanh dày, khoanh mỏng,
miếng mỏng
Đơn vị mẫu chuẩn: 300 g sản phẩm đã ráo nước.
Khuyết tật
Giới hạn tối đa, tính bằng gam
a) Hư hỏng
15
b) Hư hỏng cơ học
30
c) Trạng thái quả kém
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
d) Biến màu
10
e) Rỗng ruột
30
f) Cuống
2 cuống
Tổng cho phép tốt đa từ a) đến e)
75 g
3.2.7 Tạp chất khoáng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.3 Xác định hộp "khuyết tật"
Hộp bị coi là khuyết tật khi không đáp ứng các yêu cầu chất lượng quy định
trong 3.2.
3.4 Chấp nhận lô hàng
Lô hàng được coi là đáp ứng được yêu cầu chất lượng
khi số lượng hộp “khuyết tật” theo 3.3 không vượt quá số chấp nhận (c) của
phương án lấy mẫu thích hợp với Mức chất lượng chấp nhận (AQL) bằng 6,5.
4 Phụ gia thực phẩm
4.1 Chất
hòa tan và phân tán
Mức tối đa
Polysorbat 80 (polyoxyetylen 20 sorbitan monooleat)
Gôm xanthan
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Alginat (Ca, NH4, Na,
K)
Propylen glycol alginat
Caragenan
500 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
4.2 Chất làm dày
(chất làm rắn chắc)
Canxi clorua, canxi lactat và canxi gluconat
250 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
4.3 Chất bảo quản
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lưu huỳnh dioxit (làm chất mang của nguyên liệu)
500 mg/kg
Axit benzoic và các muối natri benzoat, kali benzoat
1000 mg/kg riêng lẻ hoặc kết hợp
Kali sorbat
4.4 Chất tạo màu
Riboflavin
Fast Green FCF
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tartrazin
Chất chiết annato
Turmeric
Sunset Yellow FCF
Beta-caroten
Oleoresin từ ớt ngọt
Brilliant Blue FCF
Caramen, tự nhiên
Caramen (đã xử lý bằng amoni sulfit)
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.5 Chất làm dày (chỉ ở kiểu mù tạt)
Gôm gua
Gôm arabic
Gôm đậu carob (đậu locust)
Polysacarit từ quả me
Giới hạn bởi
Thực hành sản xuất tốt (GMP)
4.6 Chất điều chỉnh
độ axit
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Axit axetic
Axit lactic
Axit malic
Axit xitric
Giới hạn bởi GMP
4.7 Chất tạo hương
Chất tạo hương tự nhiên và nhân tạo
Giới hạn bởi GMP
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ giới hạn tối đa
cho phép về ô nhiễm kim loại nặng theo quy định hiện hành 1).
6 Vệ sinh
6.1 Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này nên được
sơ chế và xử lý theo các quy định tương ứng của TCVN 5603 (CAC/RCP 1) Quy phạm
thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm và các quy phạm
thực hành khác có liên quan đến sản phẩm này.
6.2 Trong
điều kiện tuân thủ Thực hành sản xuất tốt, sản phẩm không được chứa các chất
không mong muốn.
6.3 Khi thử nghiệm theo các phương pháp lấy mẫu
và phân tích thích hợp, sản phẩm:
- không được có các vi sinh vật với lượng có thể gây hại đến sức khỏe;
- không được có ký sinh trùng có thể gây hại đến sức khỏe;
- không được chứa bất kỳ chất nào có nguồn gốc từ vi sinh vật với lượng
có thể gây hại đến sức khoẻ.
7 Khối lượng và các phép đo
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7.1.1 Độ đầy tối thiểu (Dưa chuột và môi trường đóng hộp)
Hộp phải được nạp đầy dưa chuột và sản phẩm (kể cả môi trường đóng hộp)
chiếm không nhỏ hơn 90 % dung tích nước của hộp. Dung tích nước của hộp là thể
tích nước cất ở 20 °C khi hộp được nạp đầy và ghép kín.
7.1.2 Thể tích đổ đầy tối thiểu cho các dạng nguyên
quả và nguyên quả cong
Thành phần dưa chuột phải chiếm không nhỏ hơn 55 % đối với đóng hộp dạng
muối và 53 % đối với đóng hộp dạng tươi so với tổng dung tích (thể tích) của hộp
chứa.
7.1.3 Thể tích đổ đầy tối thiểu đối với tất cả các dạng
trừ dạng nguyên quả
Thành phần rau và quả ở các dạng khác với dạng nguyên quả phải chiếm:
a) không nhỏ hơn 55 % trong trường hợp đóng hộp dạng tươi;
b) không nhỏ hơn 57 % trong trường hợp đóng hộp dạng muối, so với tổng
dung tích (thể tích) của hộp chứa.
7.2 Chấp nhận lô hàng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8 Ghi nhãn
Ngoài các yêu cầu của TCVN 7087 (CODEX STAN 1) Ghi nhãn thực phẩm
bao gói sẵn, cần áp dụng các yêu cầu cụ thể như sau:
8.1 Tên sản phẩm
8.1.1 Tên
sản phẩm là “Dưa chuột dầm”, “Dưa chuột ngâm dấm”, “Dưa chuột muối” hoặc
“Dưa chuột bao tử dầm”
8.1.2 Những
nội dung sau đây được ghép liền với tên sản phẩm:
a) Dạng đóng hộp, ví dụ "đóng hộp dạng tươi" hoặc "đóng hộp
dạng muối";
b) Dạng đóng hộp và dạng sản phẩm, bao gồm cả tên thảo mộc có liên quan
đến dạng sản phẩm cụ thể trong 2.2.3 b);
c) Dạng sản phẩm cụ thể là "thì là" có thể ghi là "thì
là tự nhiên" khi dưa chuột được lên men tự nhiên trong nước muối nồng độ thấp;
d) ở loại nguyên quả, số quả gần đúng trong các vật chứa có dung tích lớn hơn 4
L.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9 Phương pháp phân tích và lấy mẫu
Xem CODEX STAN 234 Recommended methods of analysis and sampling (Các
phương pháp khuyến cáo về phân tích và lấy mẫu).
Phụ lục A
(Tham khảo)
Hình vẽ minh họa
dưa chuột cong và dưa chuột biến dạng
A.1 Dưa chuột cong
Dưa chuột cong là loại dưa chuột bị cong một góc 35° trở lên như minh họa dưới
đây.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Dưa chuột biến dạng là loại dưa chuột bị vẹo, dị dạng và
các dạng biến dạng khác. Dưa chuột dị dạng là quả không phải hình trụ, ngắn và
mập hoặc quả không phát triển bình thường. Dưa chuột dị dạng và các dạng biến dạng
khác như minh họa sau đây:
1) QCVN 8-2:2011/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.