Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐND nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2013 do tỉnh Bình Định ban hành

Số hiệu: 01/2013/NQ-HĐND Loại văn bản: Nghị quyết
Nơi ban hành: Tỉnh Bình Định Người ký: Nguyễn Thanh Tùng
Ngày ban hành: 26/07/2013 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
TỈNH BÌNH ĐỊNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 01/2013/NQ-HĐND

Bình Định, ngày 26 tháng 7 năm 2013

 

NGHỊ QUYẾT

VỀ NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH
KHÓA XI, KỲ HỌP THỨ 6

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân ngày 03 tháng 12 năm 2004;

Căn cứ Nghị quyết số 753/2005/NQ-UBTVQH11 ngày 02 tháng 4 năm 2005 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh;

Căn cứ Nghị định số 91/2006/NĐ-CP ngày 06 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân;

Trên cơ sở xem xét Báo cáo số 93/BC-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và ý kiến của các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp,

QUYẾT NGHỊ:

Điều 1. Hội đồng nhân dân tỉnh tán thành Báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về đánh giá tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2013 đã trình bày tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2013 như sau:

1. Về kinh tế:

Tập trung chỉ đạo thu hoạch lúa Hè Thu, triển khai sản xuất vụ 3, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2013. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh khôi phục và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm đi đôi với thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn nông dân nuôi trồng thủy sản phù hợp với điều kiện thời tiết; vận động ngư dân đoàn kết, hỗ trợ nhau trong đánh bắt xa bờ, vừa đảm bảo khai thác có hiệu quả, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác kiểm tra quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; nhất là khai thác titan, đá, cát.

Tiếp tục chỉ đạo rà soát, nắm chắc tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh và có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất giảm sút, gặp khó khăn về lao động, nguyên liệu, vốn, thị trường tiêu thụ... nhằm thúc đẩy tăng trưởng sản xuất công nghiệp, xuất khẩu. Đẩy mạnh công tác khuyến công; chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách khuyến khích phát triển làng nghề, tiểu thủ công nghiệp đã ban hành. Tập trung đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đối với Tổ hợp lọc hóa dầu: Phối hợp với Tập đoàn dầu khí Thái Lan đẩy nhanh tiến độ lập dự án đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội để thông qua các bộ ngành liên quan và trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4 năm 2014. Đối với các công trình giao thông trọng điểm: Hoàn thành gói thầu số 1 và triển khai gói thầu số 2 xong trong 6 tháng cuối năm đối với Dự án Quốc lộ 19, đoạn xây dựng mới từ cầu Thị Nại đến cầu Gành; đồng thời lập phương án đền bù, giải tỏa chuẩn bị xây dựng nút giao thông Đống Đa - Hoa Lư. Triển khai thi công và hoàn thành việc mở rộng phía Bắc, giải phóng mặt bằng và triển khai thi công phía Nam đoạn đường từ ngã ba Phú Tài đến ngã ba Long Vân và chuẩn bị lập phương án đền bù đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến Quốc lộ 1A từ Hoài Nhơn đến đèo Cù Mông (thành phố Quy Nhơn). Chỉ đạo thực hiện thi công xong đoạn đầu tuyến đường Long Vân - Long Mỹ. Đối với các dự án du lịch: Triển khai thi công cáp treo đoạn Mũi Tấn đến tượng đài Trần Hưng Đạo; đồng thời, hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng khu du lịch Hải Giang và thi công xây dựng khách sạn Hải Giang. Tiếp tục triển khai việc đền bù giải phóng mặt bằng khu du lịch Vĩnh Hội.

Tiếp tục chỉ đạo thúc đẩy các hoạt động thương mại, xuất khẩu, du lịch, dịch vụ. Đôn đốc các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng xuất khẩu, nhất là các mặt hàng chủ lực của tỉnh. Chỉ đạo phối hợp thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa xâm phạm sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết, nhất là hàng tiêu dùng thiết yếu…; xử lý kiên quyết các trường hợp đầu cơ tăng giá và gian lận trong sản xuất kinh doanh để thu lợi bất chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các ngành dịch vụ bưu chính - viễn thông, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, vận tải...để phục vụ tốt hơn cho phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Bình Định với các tỉnh trong nước và các tỉnh thuộc Nam Lào.

Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách, nhất là thu nội địa để đảm bảo nhu cầu chi theo kế hoạch. Thực hành tiết kiệm chi thường xuyên, chống lãng phí trong sử dụng kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản, chi hành chính và các lĩnh vực khác. Hoàn thành kế hoạch đầu tư phát triển năm 2013, chuẩn bị kế hoạch đầu tư phát triển năm 2014.

Tập trung triển khai quyết liệt công tác phòng chống cháy rừng, giải quyết nước cho sản xuất, nước cho sinh hoạt của người dân ở những vùng khó khăn nguồn nước, xây dựng và triển khai phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai năm 2013 phù hợp tình hình thực tế, bảo đảm tính khả thi; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất để cứu hộ, cứu nạn và di dời dân khi có bão lụt xảy ra.

2. Về văn hóa - xã hội:

Chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động hè cho giáo viên và học sinh; khẩn trương xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp trong dịp hè và các điều kiện khác phục vụ tốt cho khai giảng năm học mới và triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2013 - 2014, có biện pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học ngay từ đầu năm học.

Chuẩn bị tốt kế hoạch và triển khai tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong năm 2013, năm 2014 của đất nước và của tỉnh. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình văn hóa, nhất là công trình mở rộng, nâng cấp Bảo tàng Quang Trung, đảm bảo về quy mô và hoàn thành đúng kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa. Triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước năm 2013. Tăng cường công tác quản lý báo chí và các hoạt động xuất bản, công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa.

Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và y đức trong ngành y tế, củng cố mạng lưới y tế cơ sở; tiếp tục thực hiện công tác y tế dự phòng, triển khai các biện pháp phòng ngừa và chữa trị có hiệu quả các loại dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội. Chú trọng đẩy mạnh đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, triển khai có hiệu quả đề án giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Chỉ đạo thực hiện tốt chính sách đối với người có công với nước, chính sách đối với hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; kịp thời giúp đỡ, cứu trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cứu tế xã hội. Tiếp tục triển khai chủ trương của Chính phủ về xây dựng nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp và người có thu nhập thấp.

3. Về xây dựng chính quyền:

Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền các cấp, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa các giấy tờ, thủ tục nhưng vẫn bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định nhằm tạo thuận lợi cho các tổ chức và công dân trong việc thực hiện các giao dịch dân sự, nhất là các thủ tục liện quan đến thu hút đầu tư; tổ chức tổng kết tình hình thực hiện cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông” để chấn chỉnh và nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp, các ngành. Tiếp tục kiện toàn về tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức từ tỉnh đến cơ sở để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4. Về quốc phòng, an ninh:

Tăng cường công tác quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2013 và công tác tuyển, giao quân theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch. Có kế hoạch bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ và nhân dân, nhất là những văn bản pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ công dân, đến chủ quyền biên giới về biển, đảo Quốc gia để hạn chế thấp nhất tình trạng tàu thuyền ngư dân tham gia đánh bắt xa bờ vi phạm lãnh hải bị nước ngoài bắt giữ. Tăng cường giải quyết các tranh chấp trong nội bộ nhân dân và giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ khiếu nại, tố cáo; không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp, gây mất trật tự, an toàn xã hội; cần chú trọng đến công tác đối thoại với công dân và giải quyết các mâu thuẫn ngay từ cơ sở. Tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống các hành vi vi phạm và tội phạm, không để xảy ra các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; đấu tranh ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các vụ, việc xảy ra; nhất là các vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông đảm bảo đạt chỉ tiêu giảm 5-10% so với cùng kỳ số vụ tai nạn giao giao thông số người chết và số nguời bị thương vì tai nạn giao thông.

Điều 2. Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 với kết quả cao nhất, góp phần thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015.

Điều 3. Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận thực hiện giám sát và động viên mọi tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XI, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 26 tháng 7 năm 2013./.

 

 

CHỦ TỊCH
Nguyễn Thanh Tùng

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐND nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2013 do tỉnh Bình Định ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.242

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.214.184.250