ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 166/QĐ-UBND
|
Cà Mau, ngày 24
tháng 01 năm 2022
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ QUẢN LÝ SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CÔNG NHẬN SẢN PHẨM OCOP TỈNH CÀ
MAU
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH CÀ MAU
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017, năm 2019;
Căn cứ Luật Chất lượng sản
phẩm, hàng hóa năm 2007, được sửa đổi, bổ sung năm 2018;
Căn cứ Luật An toàn thực
phẩm năm 2010, được sửa đổi bổ sung năm 2018;
Căn cứ Nghị định số
132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành
một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
Căn cứ Nghị định số
15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số
điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số
74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của
Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
Căn cứ Nghị định số
155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định
liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ
Y tế;
Căn cứ Quyết định số
1048/QĐ-TTg ngày 21/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí
đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm;
Căn cứ Quyết định số
781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Phụ
lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc
ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản
phẩm;
Căn cứ Quyết định số 1162/QĐ-VPĐP-OCOP
ngày 17/9/2020 của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương ban hành Quy
chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP Việt Nam;
Căn cứ Quyết định số
2224/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê
duyệt Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Cà Mau giai đoạn 2019 -
2020, định hướng đến năm 2030 (gọi tắt Chương trình OCOP);
Theo đề nghị của Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 379/TTr-SNN ngày
23/8/2021,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm
theo Quyết định này Quy chế quản lý sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP
tỉnh Cà Mau.
Điều 2. Quyết định này
có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Điều 3. Chánh Văn phòng
Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y
tế, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ; Thủ
trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
Cà Mau; các tổ chức, cá nhân có sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP
tỉnh Cà Mau và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Văn Sử
|
QUY CHẾ
QUẢN
LÝ SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CÔNG NHẬN SẢN PHẨM OCOP TỈNH CÀ MAU
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 166/QĐ-UBND ngày 24 tháng 01 năm 2022 của
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau)
Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Quy chế này quy định việc quản
lý sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau (gọi tắt là sản phẩm
OCOP).
Điều 2. Đối tượng áp dụng
Quy chế này áp dụng cho các tổ
chức, cá nhân có sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau (gọi tắt
là Chủ thể OCOP); cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan
tham gia Chương trình OCOP tỉnh Cà Mau.
Chương II
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM OCOP
Điều 3. Xây dựng và công bố
quy trình sản xuất
1. Các Chủ thể OCOP xây dựng
quy trình sản xuất gắn với đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi
trường theo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước và các quy định hiện hành.
2. Quy trình sản xuất được xây
dựng từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến quá trình sơ chế, chế biến, bao gói, bảo
quản và xuất bán ra thị trường; từng công đoạn được mô tả chi tiết, cụ thể các
nội dung, yêu cầu bắt buộc thực hiện để có kết quả đầu ra sản phẩm đảm bảo chất
lượng. Quá trình sản xuất tuân thủ nghiêm túc Quy trình sản xuất; thiết lập hồ sơ
ghi chép đầy đủ, chính xác từng lô hàng sản xuất và có phương án xử lý khi sản
phẩm không đảm bảo chất lượng.
3. Chủ thể OCOP phải niêm yết
công khai Quy trình sản xuất tại vị trí dễ quan sát để thực hiện và thuận lợi
cho người dân, cộng đồng kiểm tra giám sát.
Điều 4. Quản lý chất lượng
nguyên liệu sản xuất
1. Nguyên liệu sản xuất đảm bảo
chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn
quy định.
2. Tổ chức, cá nhân sản xuất
sản phẩm, hàng hóa có trách nhiệm quản lý nguyên liệu sản xuất đầu vào bằng
việc thiết lập hệ thống sổ sách theo dõi, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu.
3. Theo dõi, đánh giá chất
lượng nguyên liệu sản xuất sản phẩm, hàng hóa.
4. Phân loại và sơ chế nguyên
liệu sản xuất đảm bảo nguyên liệu theo đúng quy trình sản xuất đã công bố đạt
chất lượng cao nhất.
Điều 5. Kiểm soát quá trình
sản xuất
Tổ chức, cá nhân sản xuất sản
phẩm, hàng hóa thực hiện:
1. Kiểm soát chất lượng sản
phẩm trong quá trình sản xuất, đáp ứng yêu cầu trong tiêu chuẩn công bố áp
dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
2. Áp dụng và duy trì chính
sách chất lượng mà Chủ thể OCOP đã công bố.
3. Tăng cường tự kiểm soát,
giám sát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm.
4. Vận hành chương trình giám
sát và quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
5. Quy trình quản lý đảm bảo
thiết bị sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn quy định, nhằm đảm bảo tối đa chất
lượng sản phẩm, hàng hóa.
6. Kiểm soát chất lượng nguyên
liệu, chất lượng thiết bị, chất lượng bao bì chứa đựng sản phẩm của Chủ thể
OCOP nhằm đảm bảo và duy trì chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
7. Thường xuyên đánh giá chất
lượng sản phẩm, hàng hóa nội bộ theo tiêu chuẩn đã áp dụng.
Điều 6. Quản lý chất lượng
sản phẩm
1. Chủ thể OCOP có hệ thống kho
bảo quản sản phẩm, hàng hóa, bảo quản nguyên liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ
sinh an toàn thực phẩm; có kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm thường xuyên;
có biện pháp xử lý kịp thời nếu phát hiện hàng hóa không đảm bảo chất lượng, an
toàn thực phẩm.
2. Sản phẩm, hàng hóa trước khi
đưa lưu thông trên thị trường phải phù hợp với chất lượng Chủ thể OCOP đã tự
công bố hoặc tiêu chuẩn sản phẩm, được dán tem sản phẩm đạt chuẩn của Chương
trình OCOP tỉnh Cà Mau.
3. Các cơ quan quản lý nhà nước
chuyên ngành có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm
OCOP theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết
thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và các quy định của tỉnh.
Điều 7. Thực hiện truy xuất
nguồn gốc
1. Khi xảy ra sự cố gây mất an
toàn thực phẩm hoặc khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về truy xuất
nguồn gốc lô sản phẩm không đảm bảo chất lượng, Chủ thể OCOP, báo cáo kịp thời
với cơ quan chức năng về nguồn gốc lô sản phẩm đó, phối hợp xác định rõ nguyên
nhân gây mất an toàn thực phẩm để xử lý kịp thời, đảm bảo tránh gây hậu quả
nghiêm trọng, những tổn thất không đáng có về sức khỏe, tính mạng và những
thiệt hại về kinh tế của người tiêu dùng.
2. Việc thực hiện truy xuất
nguồn gốc, thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn được thực hiện theo quy định
của pháp luật.
Chương III
QUẢN LÝ, SỬ DỤNG TEM OCOP
Điều 8. Tem sản phẩm OCOP và
điều kiện sử dụng
1. Tem OCOP là tem có gắn biểu
trưng logo OCOP Việt Nam, có in số lượng sao được chứng nhận, hiệu lực của tem,
có thể tích hợp QR-code tích hợp cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc để nhận diện
được sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP.
2. Tem OCOP sử dụng cho sản
phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chứng nhận là sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao
trở lên theo quy định và trong thời hạn còn hiệu lực 36 tháng kể từ khi ban
hành quyết định công nhận.
3. Tem OCOP được đặt ở vị trí
trang trọng, dễ nhìn, dễ đọc trên nhãn hàng hóa, bao bì sản phẩm OCOP.
4. Đảm bảo các sản phẩm OCOP
được gắn tem OCOP đúng với các yêu cầu về nhãn bao bì, tiêu chí, tiêu chuẩn,
chất lượng theo hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã
được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau đánh giá. công
nhận. Trường hợp có thay đổi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cấp bao
bì, nâng cấp hình thức tổ chức sản xuất, thay đổi thông tin về sản phẩm,... Chủ
thể OCOP thực hiện đăng ký lại và phải được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản
phẩm OCOP tỉnh Cà Mau chấp thuận thì mới được thay đổi.
Điều 9. Quy trình cấp tem
OCOP
Bước 1: Hàng năm, căn cứ vào
tình hình sản xuất, kinh doanh Chủ thể đăng ký số lượng tem để dán lên sản phẩm
OCOP (mỗi tem dán lên 01 đơn vị sản phẩm) với cơ quan tham mưu, giúp việc cho
Ban Chỉ đạo OCOP cấp huyện kiểm tra, tổng hợp gửi văn bản đề xuất về Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn.
Bước 2: Trên cơ sở đề xuất của
Ủy ban nhân dân cấp huyện và quy trình sản xuất sản phẩm OCOP, Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn xem xét, kiểm tra (nếu cần thiết) để cấp phôi tem cho
Chủ thể OCOP.
Bước 3: Dán tem lên các sản
phẩm theo yêu cầu tại Khoản 2, 3, 4, Điều 8 của Quy chế này.
Điều 10. Quản lý việc sử
dụng tem OCOP
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn là cơ quan chủ trì tổ chức kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng
tem chứng nhận sản phẩm OCOP. Trong quá trình kiểm tra, giám sát nếu phát hiện
các Chủ thể OCOP, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn kiến nghị cấp thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ tối đa
không quá 06 (sáu) tháng hoặc thu hồi quyền sử dụng tem OCOP theo quy định.
Chương IV
THU HỒI CHỨNG NHẬN VÀ XỬ LÝ VI PHẠM
Điều 11. Thu hồi chứng nhận
sản phẩm OCOP
Đối với các sản phẩm OCOP, tùy
theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xem xét và kiến nghị cấp có thẩm quyền thu
hồi chứng nhận khi vi phạm một trong các nội dung sau:
1. Không thực hiện đúng Quy trình
sản xuất đã công bố.
2. Sản phẩm không đảm bảo vệ
sinh an toàn thực phẩm.
3. Sản xuất, mua bán sản phẩm
OCOP đã hết hạn sử dụng, đã bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấm lưu
thông.
4. Sản xuất, mua bán, trao đổi,
tiếp thị sản phẩm OCOP không bảo đảm các tiêu chuẩn đã công bố hoặc quy chuẩn
kỹ thuật tương ứng. Cố tình cung cấp sai hoặc giả mạo kết quả thử nghiệm, kiểm tra,
giám định, kiểm định, chứng nhận chất lượng sản phẩm OCOP.
5. Thông tin, quảng cáo sai sự
thật hoặc có hành vi gian dối về chất lượng sản phẩm, về nguồn gốc và xuất xứ
sản phẩm OCOP, không xuất trình được hồ sơ lưu quá trình sản xuất khi cơ quan
có thẩm quyền yêu cầu.
6. Sản phẩm cung cấp ra thị
trường có dán tem OCOP nhưng không đúng với chất lượng của sản phẩm đã được
đánh giá, phân hạng và công nhận.
7. Sử dụng Tem OCOP không đúng
quy định, cụ thể:
a) Sử dụng cho các sản phẩm
không tham gia Chương trình OCOP hoặc sản phẩm chưa tham gia đánh giá, phân
hạng.
b) Sử dụng cho các sản phẩm
không tuân thủ quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm.
c) Chuyển nhượng Tem sản phẩm
đạt chuẩn của Chương trình OCOP cho các tổ chức, cá nhân khác dưới bất kỳ hình
thức nào.
d) Sử dụng cho các sản phẩm
không đúng với loại sản phẩm, mẫu sản phẩm đã được chứng nhận OCOP, trừ trường
hợp cải tiến mẫu mã, nhãn mác đã có xác nhận phù hợp của Hội đồng đánh giá,
phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
Điều 12. Xử lý vi phạm
Chủ thể OCOP vi phạm các quy
định tại Quy chế này sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định
hiện hành.
Chương V
TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN
Điều 13. Trách nhiệm của cơ
quan chức năng
1. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn
a) Là cơ quan thường trực, đầu
mối chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban
nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Quy chế này.
b) Hàng năm chủ trì, phối hợp
với các sở, ngành tổ chức làm việc, kiểm tra các Chủ thể OCOP; kiểm tra công
tác chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với cơ sở về thực hiện
quy trình sản xuất (phát hiện những khó khăn, vướng mắc,…) kịp thời tham mưu,
đề xuất giải pháp tháo gỡ.
c) Chủ trì, phối hợp với các cơ
quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Quy chế
này tại các địa phương, cơ sở. Trường hợp các sở, ngành trong lĩnh vực được
giao tiến hành kiểm tra phát hiện những sản phẩm OCOP thực hiện không đảm bảo
quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân
dân tỉnh xem xét, thu hồi giấy chứng nhận đạt chuẩn đối với Chủ thể và xử lý
theo quy định hiện hành của pháp luật.
d) Tham mưu thực hiện công tác
quản lý nhà nước về chất lượng các sản phẩm OCOP thuộc nhóm thực phẩm tươi
sống; nhóm thực phẩm thô, sơ chế; nhóm thực phẩm chế biến (trừ thức ăn nhanh);
nhóm gia vị. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý
chất lượng, các văn bản quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc
phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp .
2. Sở Y tế
a) Tham mưu thực hiện công tác
quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành theo quy
định; quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm OCOP thuộc nhóm đồ ăn nhanh; nhóm
thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, thuốc Y học cổ truyền; nhóm mỹ phẩm;
nhóm trang thiết bị, dụng cụ y tế; nhóm thảo dược khác; nhóm nước khoáng thiên nhiên,
nước uống tinh khiết.
b) Hướng dẫn Chủ thể OCOP lập
hồ sơ công bố chất lượng theo quy định.
c) Hướng dẫn các Chủ thể OCOP
hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm, triển khai thực hiện các tiêu chí có liên
quan để phát triển sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu,
thuốc Y học cổ truyền; nhóm mỹ phẩm; nhóm trang thiết bị, dụng cụ y tế; nhóm thảo
dược khác; nhóm nước khoáng thiên nhiên, nước uống tinh khiết.
d) Kiểm tra, giám sát việc chấp
hành pháp luật của các Chủ thể OCOP, các tổ chức, cá nhân có liên quan và giải
quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật về
chất lượng sản phẩm trên lĩnh vực được giao.
3. Sở Công Thương
a) Tham mưu thực hiện công tác
quản lý nhà nước về sản phẩm OCOP thuộc phạm vi quản lý của ngành đối với nhóm
đồ uống có cồn và không cồn (trừ nước khoáng thiên nhiên, nước uống tinh
khiết); vải và sản phẩm may mặc.
b) Hướng dẫn các Chủ thể OCOP
triển khai thực hiện các tiêu chí có liên quan để phát triển sản phẩm; tham gia
đánh giá nâng hạng sản phẩm thuộc nhóm đồ ăn nhanh, nhóm đồ uống có cồn và
không cồn, trừ nước khoáng thiên nhiên, nước uống tinh khiết; vải và sản phẩm
may mặc .
c) Hỗ trợ quảng bá, xúc tiến
thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP thông qua các hội chợ, triển lãm, diễn đàn,…
trong và ngoài tỉnh.
d) Kiểm tra, giám sát việc chấp
hành pháp luật của các Chủ thể OCOP, các tổ chức, cá nhân có liên quan và giải
quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật về
chất lượng sản phẩm trên lĩnh vực được giao.
4. Sở Văn hóa, Thể thao và
Du lịch
a) Tham mưu thực hiện công tác
quản lý nhà nước về sản phẩm OCOP thuộc phạm vi quản lý của ngành đối với nhóm
dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
b) Hướng dẫn các Chủ thể OCOP
hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm, triển khai thực hiện các tiêu chí có liên
quan để phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
c) Phối hợp kiểm tra, giám sát
việc chấp hành pháp luật của các Chủ thể OCOP, các tổ chức, cá nhân có liên
quan và giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm
pháp luật về chất lượng sản phẩm trên lĩnh vực được giao.
5. Sở Khoa học và Công nghệ
a) Thực hiện định kỳ lấy mẫu
hàng hóa lưu thông để khảo sát chất lượng các sản phẩm OCOP; tham mưu thực hiện
công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm OCOP thuộc phạm vi quản lý của
ngành đối với nhóm thủ công mỹ nghệ, trang trí và nhóm thủ công mỹ nghệ gia dụng.
b) Hướng dẫn Chủ thể OCOP lập
hồ sơ công bố chất lượng theo quy định.
c) Hướng dẫn các Chủ thể OCOP
hoàn thiện hồ sơ nâng hạng sản phẩm, triển khai thực hiện các tiêu chí có liên
quan để phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí và nhóm thủ công mỹ
nghệ gia dụng.
d) Kiểm tra, giám sát việc chấp
hành pháp luật của các Chủ thể OCOP, các tổ chức, cá nhân có liên quan và giải
quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật về
chất lượng sản phẩm trên lĩnh vực được giao.
6. Sở Tài nguyên và Môi
trường
a) Phổ biến các văn bản quy
phạm pháp luật, các văn bản quản lý về bảo vệ môi trường cho các Chủ thể OCOP.
b) Tổ chức kiểm tra công tác
bảo vệ môi trường tại các Chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh.
7. Các sở, ban, ngành, các
tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được
giao, tăng cường phối hợp với các cơ quan nhà nước có liên quan đẩy mạnh công tác
tuyên truyền và triển khai thực hiện Quy chế này.
8. Ủy ban nhân dân các
huyện, thành phố Cà Mau
a) Tuyên truyền, phổ biến và
hướng dẫn các Chủ thể OCOP thực hiện nghiêm túc quy chế này.
b) Kiểm tra việc thực hiện quy
chế của các Chủ thể OCOP; báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Ủy ban
nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình quản lý sản phẩm
OCOP; giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý theo thẩm quyền các hành vi vi phạm
về chất lượng sản phẩm OCOP trên địa bàn.
Điều 14. Đối với cơ sở sản
xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP
1. Đảm bảo điều kiện cần thiết:
Nhân lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật, tổ chức, quản lý chất lượng sản phẩm, hàng
hóa do cơ sở sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.
2. Thực hiện theo hướng dẫn của
các cơ quan kiểm tra, giám sát và các quy định pháp luật có liên quan.
3. Chấp hành hoạt động kiểm
tra, giám sát việc thực hiện Quy chế này và biện pháp xử lý của các cơ quan
kiểm tra, giám sát.
4. Thực hiện công bố lại khi có
thay đổi về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
5. Thực hiện các nội dung nêu
tại Quy chế này và báo cáo cơ quan kiểm tra, giám sát khi được yêu cầu.
Chương VI
ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Điều 15. Tổ chức thực hiện
Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh
doanh; cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan tham gia Chương
trình OCOP tỉnh Cà Mau chịu trách nhiệm thực hiện Quy chế này.
Điều 16. Sửa đổi, bổ sung
Quy chế
Trong quá trình triển khai thực
hiện, nếu phát sinh những khó khăn, vướng mắc hoặc phát hiện những nội dung cần
bổ sung, sửa đổi, các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định./.