|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Thông báo 399/TB-VPCP 2024 kết luận của Phó Thủ tướng về an toàn thực phẩm
Số hiệu:
|
399/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Đỗ Ngọc Huỳnh
|
Ngày ban hành:
|
28/08/2024
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 399/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 28
tháng 8 năm 2024
|
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ LÊ THÀNH LONG TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ
AN TOÀN THỰC PHẨM
Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2024, tại trụ sở Chính phủ,
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương
về an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo. Tham dự cuộc họp có: Bộ
trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, đại diện
các Bộ, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo (gồm các Bộ: Y tế, Công an,
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Tài
chính, Thông tin và Truyền thông; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt
Nam; Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy
ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội
Nông dân Việt Nam); lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo
Bộ Nội vụ.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế, ý kiến
phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng
Ban chỉ đạo có ý kiến như sau:
I. Đánh giá cao việc chuẩn bị các báo cáo của Bộ Y
tế về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và các báo cáo chuyên đề phục vụ cuộc
họp Ban chỉ đạo. Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm
luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo; đã kịp thời ban hành
nhiều văn bản chỉ đạo với hệ thống các giải pháp đồng bộ, phù hợp. Các bộ, cơ
quan chức năng, chính quyền các địa phương đã có nhiều cố gắng thực hiện tương
đối có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và đạt nhiều kết quả, tiếp tục tạo các
chuyển biến tích cực trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên toàn diện các
lĩnh vực. Nhiều chương trình, đề án quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục được xây
dựng và triển khai; hoạt động thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm được tăng cường
và kiên quyết hơn, lực lượng công an tích cực công tác đấu tranh phòng, chống tội
phạm trong lĩnh vực: thực phẩm; nhiều địa phương (như Thành phố Hà Nội, Thành
phố Hồ Chí Minh) tiếp tục có những giải pháp, mô hình, cách làm mới, hiệu quả,
linh hoạt, phù hợp bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn đang
hiện hữu ở một số địa phương, trong đó đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm với
nhiều người mắc phải nhập viện điều trị; số vụ vi phạm được phát hiện gia tăng,
gây ra những lo ngại về thực phẩm không an toàn trong Nhân dân; trong khi yêu cầu
về quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm ngày càng cao trong bối cảnh nguồn lực quản
lý, đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy quản lý về an toàn thực phẩm còn nhiều hạn
chế.
II. Một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời
gian tới
1. Các bộ, cơ quan Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, đồng bộ, có
hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ nguồn lực hiện có; tiếp tục thực
hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư, Quyết định số
426/QĐ-TTg ngày 21 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo về
quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm của cấp có thẩm quyền.
2. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có
liên quan tiếp tục tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế quản lý an toàn thực
phẩm, trong đó nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, Nghị định
15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật An toàn thực phẩm theo hướng có trọng tâm,
trọng điểm, bảo đảm khả thi, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập hiện có và nâng cao
năng lực, hiệu quả quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm.
3. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân Thành
phố Hồ Chí Minh xử lý sớm vấn đề sử dụng, thanh toán chi phí khi sử dụng kit
test thực phẩm phục vụ công tác quản lý nhà nước.
4. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng
Chính phủ tại Công văn số 5984/VPCP-KGVX ngày 22 tháng 8 năm 2024 của Văn phòng
Chính phủ về Hệ thống cơ sở dữ liệu an toàn thực phẩm.
5. Giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền
hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội
Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp chặt chẽ, thực hiện
hiệu quả các nhiệm vụ được giao, nhất là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên
truyền theo hướng vận động, hướng dẫn sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn,
nâng cao văn hóa tiêu dùng thực phẩm an toàn.
6. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương chỉ đạo tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm, xử
lý nghiêm và thông báo công khai các vi phạm.
7. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở
vận hành mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm, có đánh giá, đề xuất về mô hình
tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa
phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01 tháng 12 năm 2024.
8. Bộ Y tế nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh Dự thảo
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ
độc thực phẩm, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành trước ngày 02 tháng
9 năm 2024.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan liên quan
biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, CQ: YT, NNPTNT, CT, CA, KHCN, TC, TTTT, NV, VHTTDL,
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Sỹ Hiệp, PCN Đỗ Ngọc Huỳnh, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng
TTĐT, các Vụ; TH, TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Đỗ Ngọc Huỳnh
|
Thông báo 399/TB-VPCP năm 2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 399/TB-VPCP ngày 28/08/2024 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
472
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|