Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Quyết định 426/QĐ-TTg 2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW an toàn thực phẩm

Số hiệu: 426/QĐ-TTg Loại văn bản: Quyết định
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ Người ký: Trần Hồng Hà
Ngày ban hành: 21/04/2023 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

Giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Ngày 21/4/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 426/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Theo đó, yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới như sau:

- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

- Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; các nguyên tắc, chế tài xử lý vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.

- Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành.

- Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu dùng và các đoàn thể chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục, cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an ninh, an toàn thực phẩm...

- Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm; phát huy vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội, ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng.

- Thực hiện phân cấp, phân quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

- Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với các nước láng giềng trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh việc ký kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm...

- Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn...

Xem nội dung chi tiết tại Quyết định 426/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 426/QĐ-TTg

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2023

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 28 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới;

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.


Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc CP;
- HĐND, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;
- Văn phòng Quốc hội;
- Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Cơ quan trung ương của các đoàn thể;
- Ngân hàng Chính sách xã hội,
- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc;
- Lưu: VT, KGVX (2b).

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG




Trần Hồng Hà

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
(Kèm theo Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Quán triệt, nắm vững, thực hiện tốt các quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Chỉ thị số 17-CT/TW), tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan có liên quan và địa phương đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách và bố trí nguồn nhân lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.

- Phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe, hạnh phúc của từng người dân, giống nòi dân tộc và sự phát triển của đất nước; từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập cả về thể chế và thực thi pháp luật của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

2. Yêu cầu

- Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương tổ chức quán triệt đầy đủ, toàn diện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 17-CT/TW nhất là các chủ trương, chính sách mới về quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch này, trong đó cần rà soát, lồng ghép các nhiệm vụ thuộc kế hoạch nói trên với nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ được giao tại các chương trình, đề án, kế hoạch khác để tránh trùng lặp, chồng chéo, lãng phí nguồn lực khi thực hiện.

- Xác định rõ nhiệm vụ chỉ đạo đối với hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch phát triển của đơn vị.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm sau đây:

1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

2. Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; các nguyên tắc, chế tài xử lý vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành.

3. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu dùng và các đoàn thể chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục, cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an ninh, an toàn thực phẩm, tập trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh. Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội, ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng.

4. Sớm kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác an ninh, an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ từ Trung ương tới địa phương. Phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các ngành trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Thực hiện phân cấp, phân quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

5. Xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu biên chế cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong các khâu từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nâng cao năng lực, trách nhiệm và có cơ chế, chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

6. Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với các nước láng giềng trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh việc ký kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

7. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm. Có chính sách thoả đáng, kịp thời khen thưởng và biện pháp phù hợp để bảo vệ người tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để hạ uy tín, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh lành mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

8. Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững; nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn. Tăng cường hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, nhất là với các nước láng giềng.

9. Nhiệm vụ cụ thể của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại Phụ lục kèm theo.

III. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của ngành để triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch này; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương.

2. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các bộ liên quan tổng hợp kết quả thực hiện, định kỳ hàng năm báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

3. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

a) Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch này, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong phạm vi, địa bàn quản lý.

b) Tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Phụ lục kèm theo Kế hoạch này, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

c) Trước ngày 01 tháng 12 hàng năm báo cáo kết quả thực hiện, gửi về Bộ Y tế để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

4. Đề nghị Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật và chủ động tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, trong đó tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các Chương trình phối hợp đã ký kết giữa Chính phủ với các đoàn thể chính trị - xã hội./.

PHỤ LỤC

NHIỆM VỤ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17/CT-TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
(Kèm theo Kế hoạch tại Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ)

TT

Nhiệm vụ

Cơ quan chủ trì

Cơ quan phối hợp

Thời gian thực hiện

1

Tổ chức nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Chính phủ.

Các bộ, ngành, các cơ quan liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Quý I, II năm 2023

2

Hoàn thiện cơ chế, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố để bảo đảm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2023 - 2025

3

Tham mưu Chính phủ kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ trung ương tới địa phương.

Bộ Nội vụ

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tư pháp

Giai đoạn 2023 - 2025

4

Rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, tập trung nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách tài chính, chế tài xử lý vi phạm, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Bộ Tư pháp và các bộ, ngành liên quan

Nhiệm vụ thường xuyên

5

Xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Bộ Tài nguyên và Môi trường

Giai đoạn 2023 - 2028

6

Xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Bộ Khoa học và Công nghệ

Nhiệm vụ thường xuyên

7

Xây dựng và gửi Bộ Y tế ban hành quy định về mức giới hạn an toàn đối với các nhóm sản phẩm được phân công quản lý.

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ

Nhiệm vụ thường xuyên

8

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ trợ pháp luật và chủ động tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tập trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và các đoàn thể

Nhiệm vụ thường xuyên

9

Tổng kết việc thi hành Luật An toàn thực phẩm; đề xuất việc sửa đổi, bổ sung Luật An toàn thực phẩm.

Bộ Y tế

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tư pháp, các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2023 - 2025

10

Tiếp tục nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Bộ Y tế

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ

Nhiệm vụ thường xuyên

11

Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy định về mức giới hạn an toàn đối với các nhóm sản phẩm theo đề nghị của các bộ quản lý chuyên ngành.

Bộ Y tế

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương

Nhiệm vụ thường xuyên

12

Khuyến khích đầu tư kết cấu hạ tầng, đầu tư vào sản xuất nông nghiệp và tập trung ưu tiên phát triển các mô hình sản xuất, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất được nguồn gốc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Nhiệm vụ thường xuyên

13

Xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng nguyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững. Phát triển vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp tập trung theo tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Nhiệm vụ thường xuyên

14

Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội có chính sách hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

15

Nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ Khoa học và Công nghệ và bộ, ngành liên quan

Nhiệm vụ thường xuyên

16

Đề xuất và xây dựng các biện pháp phù hợp và kiên quyết để phòng, chống nạn hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng nhái đang lưu thông trên thị trường.

Bộ Công Thương

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an và các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2023 - 2025

17

Đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, hình thành mạng lưới logistic, bảo quản, chế biến, thương mại điện tử ở nông thôn. Phát huy vai trò của hợp tác xã, hiệp hội ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm.

Bộ Công Thương

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

18

Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.

Bộ Công Thương

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

19

Ưu tiên bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước để tiếp tục triển khai các hoạt động nhân rộng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm, phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, giáo dục và truyền thông, hỗ trợ nâng cao kiến thức về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.

Bộ Tài chính

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

20

Xây dựng và đề xuất chế độ, chính sách phù hợp cho đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Bộ Nội vụ

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Giai đoạn 2023 - 2025

21

Xác định mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương, đơn vị.

Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Hàng năm

22

Tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện, điều tra, khám phá, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh các đường dây nhập lậu, tàng trữ, buôn bán các loại thực phẩm giả, kém chất lượng, vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Phối hợp với các bộ, ngành liên quan chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm.

Bộ Công an

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

23

Phát hiện, điều tra, triệt phá các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán các loại vật tư nông nghiệp là hàng giả, hàng nhái, hàng

Bộ Công an

Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố

Nhiệm vụ thường xuyên

THE PRIME MINISTER OF VIETNAM

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------

No. 426/QD-TTg

Hanoi, April 21, 2023

 

DECISION

PROMULGATION OF PLAN FOR IMPLEMENTATION OF DIRECTIVE NO. 17-CT/TW DATED OCTOBER 21, 2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE COMMUNIST PARTY OF VIETNAM ON STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN NEW CIRCUMSTANCE

THE PRIME MINISTER

Pursuant to the Law on Government Organization dated June 19, 2015; the Law on amendments to some Articles of Law on Government Organization and Law on Local Government Organization dated November 22, 2019;

Pursuant to the Law on Food Safety dated June, 28 2010;

Pursuant to Directive No. 17-CT/TW dated October 21, 2022 of Central Secretariat of the Communist Party of Vietnam on strengthening food security and safety in new circumstance;

At the request of the Minister of Health;

HEREBY DECIDES:

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Article 2. This Decision comes into force as of its date of signing.

Article 3. Ministers, Heads of ministerial agencies, Heads of Governmental agencies, Presidents of People’s Committees of provinces and central- affiliated cities and Heads of relevant authorities, organizations and units shall be responsible for the implementation of this Decision./.

 



PP. PRIME MINISTER
DEPUTY PRIME MINISTER




Tran Hong Ha

 

PLAN

IMPLEMENTATION OF DIRECTIVE NO. 17-CT/TW DATED OCTOBER 21, 2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE COMMUNIST PARTY OF VIETNAM ON STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN NEW CIRCUMSTANCE
(Issued together with Decision No. 426/QD-TTg dated April 21, 2023 of the Prime Minister)  

I. PURPOSES AND REQUIREMENTS

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



- Thoroughly grasping and effectively implementing main views, tasks and solutions in Directive No. 17-CT/TW dated October 21, 2022 of the Central Secretariat of the Communist Party on strengthening food security and safety in the new circumstance (Directive No. 17-CT/TW), creating a change in awareness and action, upholding responsibilities of heads of relevant agencies and local authorities for assurance about food safety and security, strengthening the effectiveness and efficiency of state management, developing mechanisms and policies, and allocating human resources for assurance about food security and safety, thereby meeting requirements for development and integration.

- Promoting results achieved in assurance about food security and safety, raising the awareness among officials, public employees and the people of the vital importance to the health and happiness of each person, genes and development of the country; gradually overcoming limitations and inadequacies in both regulations and law enforcement of the state management of food safety; and ensuring food security and safety in the future.

2. Requirements

- Ministries, ministerial agencies, Governmental agencies, People's Committees of provinces and central-affiliated cities shall quickly organize comprehensive dissemination of the direction of the Central Secretariat of the Communist Party in Directive No. 17-CT/TW, especially new guidelines and policies on management and assurance about food security and safety; develop programs and plans to perform relevant tasks for implementation of Directive No. 17-CT/TW and this Plan within the scope of their assigned tasks and functions, including review and integration of these tasks in the above plan with regular tasks and assigned tasks in other programs, schemes and plans to avoid duplication and overlapping, and wastefulness of resources when these tasks are performed.

- Making sure all ministers, central and local authorities understand that direction of assurance about food security and safety is one of the key tasks in implementation of their development plans.

II. KEY TASKS AND SOLUTIONS

Ministries, ministerial agencies, Governmental agencies and authorities at all levels shall continue to focus on the direction of the effective implementation of the following tasks and solutions to management and assurance about food security and safety:

1. Strengthening leadership and direction of strict implementation of the guidelines of the Communist Party, policies and laws of the State on assurance about food security and safety; putting objectives and targets of food safety and security into socio-economic development programs and plans of local authorities and agencies.

2. Focusing on review, amendment and completion of the system of legal documents and cooperation mechanism among ministries, central and local authorities, standards and regulations on assurance about food security and safety; principles and penalties for violations against regulations on food security and safety. Building and completing the database on assurance about food security and safety linked to the national and specialized database system.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



4. Quickly strengthening organizational apparatus for food security and safety by appointing a single authority to be in charge of food safety and food security at both central and local levels. Clearly defining the functions, tasks and responsibilities of central authorities for assurance about food security and safety. Decentralizing, giving power, and innovating methods of management, administration and cooperation in a scientific, strict and effective manner; overcoming repetition and poor management of assurance about food security and safety.

5. Developing plans and recruitment targets for staff in charge of state management of food safety to meet requirements for enhancement of inspection, examination and control of food safety in all stages from production, processing to sale. Improving capacity and responsibility and having appropriate mechanisms and policies for staff in charge of state management of assurance about food security and safety.

6. Strengthening and expanding international cooperation, especially cooperation with neighboring countries in assurance about food safety. Promoting the signing of treaties and international agreements on mutual recognition in the food sector in order to promote the export of Vietnamese food products to countries with high technical standards.

7. Strengthening inspection, examination and supervision of assurance about food security and safety; resolutely fighting, preventing and strictly handling organizations, individuals, production and business establishments that commit violations against regulations on food security and safety; proactively carrying out anti-corruption and preventing interest groups in the food security and safety sector. Developing the mass movement to detect and denounce violations against regulations on food security and safety and forming public opinions. Encouraging the public to boycott unsafe products and goods. Developing proper policies, promptly giving commendation and implementing appropriate measures to protect accusers who accuse violations against regulations on food security and safety. At the same time, strictly handling the act of taking advantage of assurance about food security and safety to damage reputation and cause negative impacts on healthy production and trade of organizations, enterprises and individuals.

8. Building safe and quality food supply value chains; giving priority to the development of specialized farming and agricultural production areas that are clean and safe. Ensuring food safety by controlling raw materials in production and trade; linking with safe food supply value chains according to international standards and regulations, thereby ensuring that people can access and use safe and sustainable food; increasing capacity for research, application and transfer of science - technology, especially high technology, biotechnology and eco-friendly technology in agricultural production and food processing. Encouraging and assisting households, cooperatives, food production and trade enterprises in applying high technology and connecting with safe food supply value chains. Strengthening international cooperation in assurance about food security and safety, especially cooperation with neighboring countries.

9. Specific tasks of ministries, ministerial agencies, Governmental agencies, People's Committees of provinces and central-affiliated cities are specified in the attached Appendix.

III. ASSIGNMENT OF RESPONSIBILITIES AND IMPLEMENTATION

1. The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade, according to their assigned tasks, functions and competence, shall be responsible for formulating and organizing the implementation of sectorial plans to implement Directive No. 17- CT/TW and this Plan; monitoring, urging and inspecting the implementation at ministries, central and local authorities.

2. The Ministry of Health shall take charge and cooperate with the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade and relevant ministries in consolidating implementation results and annually reporting to the Prime Minister and the Central Inter-sectoral Steering Committee on food safety.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



a) Pursuant to Directive No. 17-CT/TW and this Plan, according to their assigned tasks, functions and competence, organize the prompt and effective performance of tasks in assurance about food security and safety within the scope and in areas under their ​​management.

b) Organize the performance of tasks assigned in the Appendix attached to this Plan, thereby ensuring the quality and progress.

c) Before December 01 of each year, make report on implementation results and send this report to the Ministry of Health for consolidating and reporting to the Prime Minister.

4. The Central Committee of Vietnam Fatherland Front, socio-political organizations, the Vietnam Cooperative Alliance, the Consumer Protection Association and mass organizations are required to promote dissemination, mobilization, and education of people's classes about active participation in assurance about food security and safety; provide information, services of consultancy and legal assistance, proactively fulfil their roles and responsibilities for social criticism and supervision of assurance about food security and safe, and continue to focus on effective implementation of cooperation programs signed between the Government and socio-political organizations./.

 

APPENDIX

TASKS IN IMPLEMENTATION OF THE PLAN FOR IMPLEMENTATION OF DIRECTIVE NO. 17-CT/TW DATED OCTOBER 21, 2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE COMMUNIST PARTY OF VIETNAM ON STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN NEW CIRCUMSTANCE
(Enclosed with the Plan in Decision No. 426/QD-TTg dated April 21, 2023 of the Prime Minister) 

NO

Tasks

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Cooperating units

Implementation duration

1

Organizing research, thorough grasp and dissemination of contents of Directive No. 17-CT/TW of the Central Secretariat and the Plan for implementation of Directive No. 17-CT/TW of the Government.

Relevant ministries, central authorities, units, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

 

Quarter I and quarter II of 2023

2

Completing mechanisms and strengthening cooperation between ministries, central authorities and People's Committees of provinces and cities in order to ensure enhancement of effectiveness and efficiency of state management of food safety.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

2023-2025

3

Advising the Government to strengthen organizational apparatus for food security and safety by appointing a single authority to be in charge of food safety and security in both central and local levels.

The Ministry of Home Affairs

The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade and the Ministry of Justice 

2023-2025

4

Reviewing and completing institutions, policies and regulations of the law on food security and safety, focusing on study and proposal for financial mechanisms and policies, and penalties for violations, including use of banned substances and abuse of antibiotics and chemicals of unknown origin in the production, processing, trade and preservation of food.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



The Ministry of Justice, relevant ministries and central authorities

Regular tasks

5

Building a database on assurance of food security and safety linked to the national and specialized database system.

The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development and the Ministry of Industry and Trade

The Ministry of Natural Resources and Environment;

2023-2028

6

Formulating and promulgating national technical regulations for products under their management.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



The Ministry of Science and Technology

Regular tasks

7

Formulating regulations on safety indicators for groups of products under their management and submitting them to the Ministry of Health for promulgation.

The Ministry of Agriculture and Rural Development and the Ministry of Industry and Trade

The Ministry of Health and the Ministry of Science and Technology

Regular tasks

8

Promoting dissemination, mobilization and education about food security and safety; providing information, advice, legal assistance and proactively fulfilling their roles and responsibilities for social criticism and supervision of assurance about food security and safety; arousing and promoting the honesty, business ethics, sense of responsibility for the community of each enterprise, businessman, household and individual to ensure food safety, especially in production and trade.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Central Committee of Vietnam Fatherland Front, socio-political organizations, the Vietnam Cooperative Alliance, the Consumer Protection Association and mass organizations

Regular tasks

9

Summarizing the implementation of the Law on Food Safety; proposing amendments to the Law on Food Safety.

The Ministry of Health

The Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade, the Ministry of Justice, central ministries and central authorities  and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

2023-2025

10

Continuing to increase capacity to prevent and proactively handle food poisoning and food-borne diseases.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



The Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade and the Ministry of Science and Technology

Regular tasks

11

Promulgating national technical regulations or regulations on safety indicators for groups of products at the request of specialized management ministries.

The Ministry of Health

The Ministry of Agriculture and Rural Development and the Ministry of Industry and Trade

Regular tasks

12

Encouraging investment in infrastructure and agricultural production and giving priority to development of production models and safe and quality food supply chains, development of specialized farming and agricultural production areas that are clean and safe, building and developing trademarks, geographical indications and carrying out traceability.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

13

Building safe and quality food supply chains; giving priority to the development of specialized farming and agricultural production areas that are clean and safe. Ensuring food safety by controlling raw materials in production and trade; linking with safe food supply value chains according to international standards and regulations, thereby ensuring that people can access and use safe and sustainable food.  Developing concentrated agricultural production areas according to quality and safety standards and regulations.

The Ministry of Agriculture and Rural Development

Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

14

Cooperating with socio-political organizations in implementing policies to assist households, cooperatives, and food production and trade enterprise in accessing and using resources in an efficient manner, applying high technology and connecting with safe food supply value chains.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

15

Increasing capacity for research, application, technology transfer and digital transformation in agricultural production and food processing.

The Ministry of Agriculture and Rural Development

The Ministry of Science and Technology and relevant ministries and central authorities

Regular tasks

16

Proposing and implementing appropriate measures and strictly preventing and combating counterfeit goods and poor quality goods that are being sold in the market.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Public Security, relevant ministries and central authorities  and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

2023-2025

17

Investing in upgradation of industrial/service infrastructure, forming logistics, preservation, processing and e-commerce networks in rural areas. Promoting the roles of cooperatives, associations and commodity lines in linkage and support for production, preservation, processing and sale of food.

The Ministry of Industry and Trade

Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

18

Encouraging and assisting households, cooperatives, food production and trade enterprises in applying high technology and connecting with safe food supply value chains.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

19

Giving priority to allocation of funds from the state budget to continue to develop the pilot market model for assurance about food safety, developing the safe food distribution system, educating and communicating and assisting in improving knowledge of assurance about food security and safety in accordance with the law on state budget.

The Ministry of Finance

Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

20

Formulating and proposing appropriate regimes and policies for staff in charge of state management of food security and safety.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade, relevant ministries and central authorities  and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

2023-2025

21

Identifying objectives and targets of food security and safety in the annual socio-economic development programs and plans of local authorities and units.

The Ministry of Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade, relevant ministries and central authorities  and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

 

Every year

22

Strengthening fight, prevention, detection, investigation, discovery and strict handling of violations, including smuggling, storage and trade in counterfeit goods and poor quality food, and serious violations against regulations on food security and safety committed by organizations, individuals, production and trade establishments Cooperating with relevant ministries and central authorities in proactively carrying out anti-corruption and preventing interest groups in food security and safety sector; promoting the mass movement to detect and denounce crimes and violations against regulations on the law on food security and safety.

...

...

...

Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents.



Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

23

Detecting, investigating and taking actions against smuggling, storage, circulation and trade in agricultural materials that are counterfeit.

The Ministry of Public Security

Relevant ministries, central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated cities

Regular tasks

 

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Quyết định 426/QĐ-TTg ngày 21/04/2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


5.102

DMCA.com Protection Status
IP: 13.59.82.167
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!