|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Quyết định 426/QĐ-TTg 2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW an toàn thực phẩm
Số hiệu:
|
426/QĐ-TTg
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Thủ tướng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Trần Hồng Hà
|
Ngày ban hành:
|
21/04/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Ngày 21/4/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 426/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.Nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Theo đó, yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chính quyền các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới như sau:
- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.
- Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; các nguyên tắc, chế tài xử lý vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.
- Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành.
- Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu dùng và các đoàn thể chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục, cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an ninh, an toàn thực phẩm...
- Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm; phát huy vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội, ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng.
- Thực hiện phân cấp, phân quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
- Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với các nước láng giềng trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh việc ký kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm...
- Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn...
Xem nội dung chi tiết tại Quyết định 426/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký ban hành.
THỦ TƯỚNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 426/QĐ-TTg
|
Hà Nội, ngày 21
tháng 4 năm 2023
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN
HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022
CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM
TRONG TÌNH HÌNH MỚI
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức
Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa
đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền
địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;
Căn cứ Luật An
toàn thực phẩm ngày 28 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW
ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới;
Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết
định này Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của
Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
trong tình hình mới.
Điều 2. Quyết định này có
hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Điều 3. Bộ trưởng, Thủ trưởng
cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân
tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, tổ chức có
liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc CP;
- HĐND, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;
- Văn phòng Quốc hội;
- Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Cơ quan trung ương của các đoàn thể;
- Ngân hàng Chính sách xã hội,
- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực
thuộc;
- Lưu: VT, KGVX (2b).
|
KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
Trần Hồng Hà
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN
KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022 CỦA BAN BÍ THƯ
TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH
HÌNH MỚI
(Kèm theo Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng
Chính phủ)
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
- Quán triệt, nắm vững, thực hiện tốt các quan điểm,
nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Chỉ thị số 17-CT/TW
ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Chỉ thị số 17-CT/TW), tạo chuyển biến về nhận thức và
hành động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan có liên quan và địa phương
đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, tăng cường hiệu lực, hiệu
quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách và bố trí nguồn nhân lực cho
công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển và hội
nhập.
- Phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo
đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và
nhân dân về tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe, hạnh phúc của từng người
dân, giống nòi dân tộc và sự phát triển của đất nước; từng bước khắc phục những
hạn chế, bất cập cả về thể chế và thực thi pháp luật của công tác quản lý nhà
nước về an toàn thực phẩm; bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
2. Yêu cầu
- Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,
Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương tổ chức quán
triệt đầy đủ, toàn diện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 17-CT/TW nhất là các chủ trương, chính sách mới
về quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được
giao xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để thực
hiện Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch này,
trong đó cần rà soát, lồng ghép các nhiệm vụ thuộc kế hoạch nói trên với nhiệm
vụ thường xuyên, nhiệm vụ được giao tại các chương trình, đề án, kế hoạch khác
để tránh trùng lặp, chồng chéo, lãng phí nguồn lực khi thực hiện.
- Xác định rõ nhiệm vụ chỉ đạo đối với hoạt động bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm của các bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp
là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch phát triển của đơn vị.
II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU
Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,
chính quyền các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm
vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm sau đây:
1. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện
nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác
bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an
toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa
phương, đơn vị.
2. Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện
hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương,
các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; các nguyên tắc,
chế tài xử lý vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ
liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu
quốc gia và chuyên ngành.
3. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ
chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ người tiêu
dùng và các đoàn thể chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục, cung
cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực
phẩm nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về an ninh, an toàn thực phẩm, tập
trung khơi dậy và phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách
nhiệm vì cộng đồng của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và
từng người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh
doanh. Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực
an ninh, an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các hợp tác xã, hiệp hội,
ngành hàng trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực
phẩm an toàn, chất lượng.
4. Sớm kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác an
ninh, an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ
từ Trung ương tới địa phương. Phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của
các ngành trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm. Thực hiện phân cấp, phân
quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt
chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
5. Xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu biên chế cho đội ngũ
cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu về
tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong các
khâu từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nâng cao năng lực, trách nhiệm và có
cơ chế, chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước
về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
6. Tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với
các nước láng giềng trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh việc ký
kết các điều ước, thỏa thuận quốc tế về công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực thực
phẩm để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa thực phẩm Việt Nam vào các nước có quy định
tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
7. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám
sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn
và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định
về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm
trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát
hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo dư luận xã hội,
người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không đảm bảo an toàn
thực phẩm. Có chính sách thoả đáng, kịp thời khen thưởng và biện pháp phù hợp để
bảo vệ người tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, xử
lý nghiêm hành vi lợi dụng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để hạ uy tín, ảnh
hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh lành mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp,
cá nhân.
8. Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an
toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp
sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất,
kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu
chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực,
thực phẩm an toàn, bền vững; nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển
giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ
thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an
toàn. Tăng cường hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, nhất
là với các nước láng giềng.
9. Nhiệm vụ cụ thể của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ
quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại
Phụ lục kèm theo.
III. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM VÀ TỔ
CHỨC THỰC HIỆN
1. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm
xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của ngành để triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch này; theo dõi, đôn đốc,
kiểm tra việc thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương.
2. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương và các bộ liên quan tổng hợp kết quả thực hiện,
định kỳ hàng năm báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương
về an toàn thực phẩm.
3. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,
Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:
a) Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW
và Kế hoạch này, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm
tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn
thực phẩm trong phạm vi, địa bàn quản lý.
b) Tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Phụ
lục kèm theo Kế hoạch này, bảo đảm chất lượng, tiến độ.
c) Trước ngày 01 tháng 12 hàng năm báo cáo kết quả
thực hiện, gửi về Bộ Y tế để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
4. Đề nghị Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt
Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội bảo vệ
người tiêu dùng Việt Nam và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động,
giáo dục các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật và chủ động
tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội trong công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm, trong đó tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả
các Chương trình phối hợp đã ký kết giữa Chính phủ với các đoàn thể chính trị -
xã hội./.
PHỤ LỤC
NHIỆM VỤ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHỈ THỊ
SỐ 17/CT-TW NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG
BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
(Kèm theo Kế hoạch tại Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21 tháng 4 năm 2023 của
Thủ tướng Chính phủ)
TT
|
Nhiệm vụ
|
Cơ quan chủ trì
|
Cơ quan phối hợp
|
Thời gian thực
hiện
|
1
|
Tổ chức nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền nội
dung Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư
và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW
của Chính phủ.
|
Các bộ, ngành, các cơ quan liên quan, Ủy ban nhân
dân tỉnh, thành phố
|
|
Quý I, II năm 2023
|
2
|
Hoàn thiện cơ chế, tăng cường hơn nữa sự phối hợp
giữa các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố để bảo đảm tăng cường
hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Giai đoạn 2023 -
2025
|
3
|
Tham mưu Chính phủ kiện toàn bộ máy quản lý nhà
nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm
vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm từ trung ương tới địa phương.
|
Bộ Nội vụ
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương, Tư pháp
|
Giai đoạn 2023 -
2025
|
4
|
Rà soát, hoàn thiện thể chế, chính sách, quy định
của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, tập trung nghiên cứu, đề
xuất cơ chế, chính sách tài chính, chế tài xử lý vi phạm, sử dụng chất cấm, lạm
dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc trong sản xuất, chế biến, kinh
doanh, bảo quản thực phẩm.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương
|
Bộ Tư pháp và các bộ, ngành liên quan
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
5
|
Xây dựng cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên
ngành.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương
|
Bộ Tài nguyên và Môi trường
|
Giai đoạn 2023 -
2028
|
6
|
Xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
đối với sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
Công Thương
|
Bộ Khoa học và Công nghệ
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
7
|
Xây dựng và gửi Bộ Y tế ban hành quy định về mức
giới hạn an toàn đối với các nhóm sản phẩm được phân công quản lý.
|
Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương
|
Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
8
|
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục
về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ trợ
pháp luật và chủ động tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã
hội trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tập trung khơi dậy và
phát huy tính trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng
của từng doanh nghiệp, từng doanh nhân, từng hộ gia đình và từng người dân để
đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản xuất, kinh doanh.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
|
Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các
tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hiệp hội bảo vệ
người tiêu dùng và các đoàn thể
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
9
|
Tổng kết việc thi hành Luật An toàn thực phẩm; đề xuất việc sửa đổi,
bổ sung Luật An toàn thực phẩm.
|
Bộ Y tế
|
Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương, Tư pháp, các bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
|
Giai đoạn 2023 -
2025
|
10
|
Tiếp tục nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử
lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
|
Bộ Y tế
|
Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương, Khoa học và Công nghệ
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
11
|
Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy định
về mức giới hạn an toàn đối với các nhóm sản phẩm theo đề nghị của các bộ quản
lý chuyên ngành.
|
Bộ Y tế
|
Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công
Thương
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
12
|
Khuyến khích đầu tư kết cấu hạ tầng, đầu tư vào sản
xuất nông nghiệp và tập trung ưu tiên phát triển các mô hình sản xuất, chuỗi
cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất
nông nghiệp sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất được
nguồn gốc.
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố trực thuộc trung ương
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
13
|
Xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất
lượng; ưu tiên phát triển các vùng nguyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an
toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh
doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu
chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực,
thực phẩm an toàn, bền vững. Phát triển vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp
tập trung theo tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn.
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố trực thuộc trung ương
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
14
|
Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội có
chính sách hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh
thực phẩm tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng công nghệ cao và
kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
15
|
Nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển
giao công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm.
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Bộ Khoa học và Công nghệ và bộ, ngành liên quan
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
16
|
Đề xuất và xây dựng các biện pháp phù hợp và kiên
quyết để phòng, chống nạn hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng nhái đang lưu
thông trên thị trường.
|
Bộ Công Thương
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Công an và các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
|
Giai đoạn 2023 -
2025
|
17
|
Đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghiệp, dịch vụ,
hình thành mạng lưới logistic, bảo quản, chế biến, thương mại điện tử ở nông
thôn. Phát huy vai trò của hợp tác xã, hiệp hội ngành hàng trong liên kết, hỗ
trợ sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm.
|
Bộ Công Thương
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
18
|
Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã,
doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối
chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Bộ Công Thương
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
19
|
Ưu tiên bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước để
tiếp tục triển khai các hoạt động nhân rộng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an
toàn thực phẩm, phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, giáo dục và
truyền thông, hỗ trợ nâng cao kiến thức về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.
|
Bộ Tài chính
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
20
|
Xây dựng và đề xuất chế độ, chính sách phù hợp
cho đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
|
Bộ Nội vụ
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
|
Giai đoạn 2023 -
2025
|
21
|
Xác định mục tiêu, chỉ tiêu về an ninh, an toàn
thực phẩm trong chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của
địa phương, đơn vị.
|
Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố
|
|
Hàng năm
|
22
|
Tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện,
điều tra, khám phá, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất,
kinh doanh các đường dây nhập lậu, tàng trữ, buôn bán các loại thực phẩm giả,
kém chất lượng, vi phạm nghiêm trọng quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Phối hợp với các bộ, ngành liên quan chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích
nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phong trào quần
chúng phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật về an ninh, an toàn thực
phẩm.
|
Bộ Công an
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
23
|
Phát hiện, điều tra, triệt phá các đường dây nhập
lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán các loại vật tư nông nghiệp là hàng giả,
hàng nhái, hàng
|
Bộ Công an
|
Các bộ, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố
|
Nhiệm vụ thường
xuyên
|
Quyết định 426/QĐ-TTg năm 2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành
THE PRIME MINISTER OF VIETNAM
|
SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------
|
No. 426/QD-TTg
|
Hanoi, April 21, 2023
|
DECISION PROMULGATION OF PLAN FOR IMPLEMENTATION OF DIRECTIVE NO.
17-CT/TW DATED OCTOBER 21, 2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE COMMUNIST PARTY
OF VIETNAM ON STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN NEW CIRCUMSTANCE THE PRIME MINISTER Pursuant to the Law on
Government Organization dated June 19, 2015; the Law on amendments to some
Articles of Law on Government Organization and Law on Local Government
Organization dated November 22, 2019; Pursuant to the Law on
Food Safety dated June, 28 2010; Pursuant to Directive
No. 17-CT/TW dated October 21, 2022 of Central Secretariat of the Communist
Party of Vietnam on strengthening food security and safety in new
circumstance; At the request of the
Minister of Health; HEREBY DECIDES: ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Article 2. This Decision comes into force as of its date of signing. Article 3. Ministers, Heads of ministerial agencies, Heads of
Governmental agencies, Presidents of People’s Committees of provinces and
central- affiliated cities and Heads of relevant authorities, organizations and
units shall be responsible for the implementation of this Decision./.
PP. PRIME MINISTER
DEPUTY PRIME MINISTER
Tran Hong Ha PLAN IMPLEMENTATION OF DIRECTIVE NO. 17-CT/TW DATED OCTOBER 21,
2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE COMMUNIST PARTY OF VIETNAM ON
STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN NEW CIRCUMSTANCE
(Issued together with Decision No. 426/QD-TTg dated April 21, 2023 of the
Prime Minister) I. PURPOSES AND
REQUIREMENTS ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. - Thoroughly grasping and
effectively implementing main views, tasks and solutions in Directive No.
17-CT/TW dated October 21, 2022 of the Central Secretariat of the Communist
Party on strengthening food security and safety in the new circumstance
(Directive No. 17-CT/TW), creating a change in awareness and action, upholding
responsibilities of heads of relevant agencies and local authorities for
assurance about food safety and security, strengthening the effectiveness and
efficiency of state management, developing mechanisms and policies, and
allocating human resources for assurance about food security and safety,
thereby meeting requirements for development and integration. - Promoting results
achieved in assurance about food security and safety, raising the awareness
among officials, public employees and the people of the vital importance to the
health and happiness of each person, genes and development of the country;
gradually overcoming limitations and inadequacies in both regulations and law
enforcement of the state management of food safety; and ensuring food security
and safety in the future. 2. Requirements - Ministries, ministerial
agencies, Governmental agencies, People's Committees of provinces and
central-affiliated cities shall quickly organize comprehensive dissemination of
the direction of the Central Secretariat of the Communist Party in Directive
No. 17-CT/TW, especially new guidelines and policies on management and
assurance about food security and safety; develop programs and plans to perform
relevant tasks for implementation of Directive No. 17-CT/TW and this Plan
within the scope of their assigned tasks and functions, including review and
integration of these tasks in the above plan with regular tasks and assigned
tasks in other programs, schemes and plans to avoid duplication and
overlapping, and wastefulness of resources when these tasks are performed. - Making sure all
ministers, central and local authorities understand that direction of assurance
about food security and safety is one of the key tasks in implementation of
their development plans. II. KEY TASKS AND
SOLUTIONS Ministries, ministerial
agencies, Governmental agencies and authorities at all levels shall continue to
focus on the direction of the effective implementation of the following tasks
and solutions to management and assurance about food security and safety: 1. Strengthening
leadership and direction of strict implementation of the guidelines of the
Communist Party, policies and laws of the State on assurance about food
security and safety; putting objectives and targets of food safety and security
into socio-economic development programs and plans of local authorities and
agencies. 2. Focusing on review,
amendment and completion of the system of legal documents and cooperation
mechanism among ministries, central and local authorities, standards and
regulations on assurance about food security and safety; principles and
penalties for violations against regulations on food security and safety.
Building and completing the database on assurance about food security and
safety linked to the national and specialized database system. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. 4. Quickly strengthening
organizational apparatus for food security and safety by appointing a single
authority to be in charge of food safety and food security at both central and
local levels. Clearly defining the functions, tasks and responsibilities of
central authorities for assurance about food security and safety.
Decentralizing, giving power, and innovating methods of management,
administration and cooperation in a scientific, strict and effective manner;
overcoming repetition and poor management of assurance about food security and
safety. 5. Developing plans and
recruitment targets for staff in charge of state management of food safety to
meet requirements for enhancement of inspection, examination and control of
food safety in all stages from production, processing to sale. Improving
capacity and responsibility and having appropriate mechanisms and policies for
staff in charge of state management of assurance about food security and
safety. 6. Strengthening and
expanding international cooperation, especially cooperation with neighboring
countries in assurance about food safety. Promoting the signing of treaties and
international agreements on mutual recognition in the food sector in order to
promote the export of Vietnamese food products to countries with high technical
standards. 7. Strengthening
inspection, examination and supervision of assurance about food security and
safety; resolutely fighting, preventing and strictly handling organizations,
individuals, production and business establishments that commit violations
against regulations on food security and safety; proactively carrying out
anti-corruption and preventing interest groups in the food security and safety
sector. Developing the mass movement to detect and denounce violations against
regulations on food security and safety and forming public opinions.
Encouraging the public to boycott unsafe products and goods. Developing proper
policies, promptly giving commendation and implementing appropriate measures to
protect accusers who accuse violations against regulations on food security and
safety. At the same time, strictly handling the act of taking advantage of assurance
about food security and safety to damage reputation and cause negative impacts
on healthy production and trade of organizations, enterprises and individuals. 8. Building safe and
quality food supply value chains; giving priority to the development of specialized
farming and agricultural production areas that are clean and safe. Ensuring
food safety by controlling raw materials in production and trade; linking with
safe food supply value chains according to international standards and
regulations, thereby ensuring that people can access and use safe and
sustainable food; increasing capacity for research, application and transfer of
science - technology, especially high technology, biotechnology and
eco-friendly technology in agricultural production and food processing.
Encouraging and assisting households, cooperatives, food production and trade
enterprises in applying high technology and connecting with safe food supply
value chains. Strengthening international cooperation in assurance about food
security and safety, especially cooperation with neighboring countries. 9. Specific tasks of
ministries, ministerial agencies, Governmental agencies, People's Committees of
provinces and central-affiliated cities are specified in the attached Appendix. III. ASSIGNMENT OF
RESPONSIBILITIES AND IMPLEMENTATION 1. The Ministry of
Health, the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of
Industry and Trade, according to their assigned tasks, functions and
competence, shall be responsible for formulating and organizing the
implementation of sectorial plans to implement Directive No. 17- CT/TW and this
Plan; monitoring, urging and inspecting the implementation at ministries,
central and local authorities. 2. The Ministry of Health
shall take charge and cooperate with the Ministry of Agriculture and Rural
Development, the Ministry of Industry and Trade and relevant ministries in
consolidating implementation results and annually reporting to the Prime
Minister and the Central Inter-sectoral Steering Committee on food safety. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. a) Pursuant to Directive
No. 17-CT/TW and this Plan, according to their assigned tasks, functions and
competence, organize the prompt and effective performance of tasks in assurance
about food security and safety within the scope and in areas under their
management. b) Organize the
performance of tasks assigned in the Appendix attached to this Plan, thereby
ensuring the quality and progress. c) Before December 01 of
each year, make report on implementation results and send this report to the
Ministry of Health for consolidating and reporting to the Prime Minister. 4. The Central Committee
of Vietnam Fatherland Front, socio-political organizations, the Vietnam
Cooperative Alliance, the Consumer Protection Association and mass
organizations are required to promote dissemination, mobilization, and
education of people's classes about active participation in assurance about
food security and safety; provide information, services of consultancy and
legal assistance, proactively fulfil their roles and responsibilities for
social criticism and supervision of assurance about food security and safe, and
continue to focus on effective implementation of cooperation programs signed
between the Government and socio-political organizations./. APPENDIX TASKS IN IMPLEMENTATION OF THE PLAN FOR IMPLEMENTATION OF
DIRECTIVE NO. 17-CT/TW DATED OCTOBER 21, 2022 OF CENTRAL SECRETARIAT OF THE
COMMUNIST PARTY OF VIETNAM ON STRENGTHENING FOOD SECURITY AND SAFETY IN
NEW CIRCUMSTANCE
(Enclosed with the Plan in Decision No. 426/QD-TTg dated April 21, 2023 of
the Prime Minister) NO Tasks ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Cooperating units Implementation duration 1 Organizing research,
thorough grasp and dissemination of contents of Directive No. 17-CT/TW of the
Central Secretariat and the Plan for implementation of Directive No.
17-CT/TW of the Government. Relevant ministries,
central authorities, units, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Quarter I and quarter II of 2023 2 Completing mechanisms
and strengthening cooperation between ministries, central authorities and
People's Committees of provinces and cities in order to ensure enhancement of
effectiveness and efficiency of state management of food safety. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities 2023-2025 3 Advising the Government
to strengthen organizational apparatus for food security and safety by
appointing a single authority to be in charge of food safety and security in
both central and local levels. The Ministry of Home
Affairs The Ministry of Health,
the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry
and Trade and the Ministry of Justice 2023-2025 4 Reviewing and
completing institutions, policies and regulations of the law on food security
and safety, focusing on study and proposal for financial mechanisms and
policies, and penalties for violations, including use of banned substances
and abuse of antibiotics and chemicals of unknown origin in the production,
processing, trade and preservation of food. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. The Ministry of
Justice, relevant ministries and central authorities Regular tasks 5 Building a database on
assurance of food security and safety linked to the national and specialized
database system. The Ministry of Health,
the Ministry of Agriculture and Rural Development and the Ministry of
Industry and Trade The Ministry of Natural
Resources and Environment; 2023-2028 6 Formulating and
promulgating national technical regulations for products under their
management. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. The Ministry of Science
and Technology Regular tasks 7 Formulating regulations
on safety indicators for groups of products under their management and
submitting them to the Ministry of Health for promulgation. The Ministry of
Agriculture and Rural Development and the Ministry of Industry and Trade The Ministry of Health
and the Ministry of Science and Technology Regular tasks 8 Promoting
dissemination, mobilization and education about food security and safety;
providing information, advice, legal assistance and proactively fulfilling
their roles and responsibilities for social criticism and supervision of
assurance about food security and safety; arousing and promoting the honesty,
business ethics, sense of responsibility for the community of each
enterprise, businessman, household and individual to ensure food safety,
especially in production and trade. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Central Committee of
Vietnam Fatherland Front, socio-political organizations, the Vietnam
Cooperative Alliance, the Consumer Protection Association and mass
organizations Regular tasks 9 Summarizing the
implementation of the Law on Food Safety; proposing amendments to the Law on
Food Safety. The Ministry of Health The Ministry of
Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade, the
Ministry of Justice, central ministries and central authorities
and People's Committees of provinces and central-affiliated cities 2023-2025 10 Continuing to increase
capacity to prevent and proactively handle food poisoning and food-borne
diseases. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. The Ministry of
Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry and Trade and the
Ministry of Science and Technology Regular tasks 11 Promulgating national
technical regulations or regulations on safety indicators for groups of
products at the request of specialized management ministries. The Ministry of Health The Ministry of
Agriculture and Rural Development and the Ministry of Industry and Trade Regular tasks 12 Encouraging investment
in infrastructure and agricultural production and giving priority to
development of production models and safe and quality food supply chains,
development of specialized farming and agricultural production areas that are
clean and safe, building and developing trademarks, geographical indications
and carrying out traceability. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 13 Building safe and
quality food supply chains; giving priority to the development of specialized
farming and agricultural production areas that are clean and safe. Ensuring
food safety by controlling raw materials in production and trade; linking
with safe food supply value chains according to international standards and
regulations, thereby ensuring that people can access and use safe and
sustainable food. Developing concentrated agricultural production areas
according to quality and safety standards and regulations. The Ministry of
Agriculture and Rural Development Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 14 Cooperating with
socio-political organizations in implementing policies to assist households,
cooperatives, and food production and trade enterprise in accessing and using
resources in an efficient manner, applying high technology and connecting
with safe food supply value chains. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and central-affiliated
cities Regular tasks 15 Increasing capacity for
research, application, technology transfer and digital transformation in
agricultural production and food processing. The Ministry of
Agriculture and Rural Development The Ministry of
Science and Technology and relevant ministries and central authorities Regular tasks 16 Proposing and
implementing appropriate measures and strictly preventing and combating
counterfeit goods and poor quality goods that are being sold in the market. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. The Ministry of Health,
the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Public
Security, relevant ministries and central authorities and People's
Committees of provinces and central-affiliated cities 2023-2025 17 Investing in
upgradation of industrial/service infrastructure, forming logistics,
preservation, processing and e-commerce networks in rural areas. Promoting
the roles of cooperatives, associations and commodity lines in linkage and
support for production, preservation, processing and sale of food. The Ministry of
Industry and Trade Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 18 Encouraging and
assisting households, cooperatives, food production and trade enterprises in
applying high technology and connecting with safe food supply value chains. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 19 Giving priority to
allocation of funds from the state budget to continue to develop the pilot
market model for assurance about food safety, developing the safe food
distribution system, educating and communicating and assisting in improving
knowledge of assurance about food security and safety in accordance with the
law on state budget. The Ministry of Finance Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 20 Formulating and
proposing appropriate regimes and policies for staff in charge of state
management of food security and safety. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. The Ministry of Health,
the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry
and Trade, relevant ministries and central authorities and
People's Committees of provinces and central-affiliated cities 2023-2025 21 Identifying objectives
and targets of food security and safety in the annual socio-economic
development programs and plans of local authorities and units. The Ministry of Health,
the Ministry of Agriculture and Rural Development, the Ministry of Industry
and Trade, relevant ministries and central authorities and
People's Committees of provinces and central-affiliated cities Every year 22 Strengthening fight,
prevention, detection, investigation, discovery and strict handling of
violations, including smuggling, storage and trade in counterfeit goods and
poor quality food, and serious violations against regulations on food
security and safety committed by organizations, individuals, production and
trade establishments Cooperating with relevant ministries and central
authorities in proactively carrying out anti-corruption and preventing
interest groups in food security and safety sector; promoting the mass
movement to detect and denounce crimes and violations against regulations on
the law on food security and safety. ... ... ... Please sign up or sign in to your TVPL Pro Membership to see English documents. Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks 23 Detecting,
investigating and taking actions against smuggling, storage, circulation and
trade in agricultural materials that are counterfeit. The Ministry of Public
Security Relevant ministries,
central authorities, and People's Committees of provinces and
central-affiliated cities Regular tasks
Quyết định 426/QĐ-TTg ngày 21/04/2023 thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Thủ tướng Chính phủ ban hành
6.355
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|