ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH TUYÊN QUANG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 73/KH-UBND
|
Tuyên Quang, ngày
19 tháng 4 năm 2024
|
KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN THỰC PHẨM, GIA TĂNG CHẾ
BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG LÂM THỦY SẢN NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
TUYÊN QUANG
Căn cứ Quyết định số
613/QĐ-BNN-CCPT ngày 28/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn về việc ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm,
gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024;
Căn cứ Quyết định số
597/QĐ-UBND ngày 20/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Kế hoạch
thực hiện Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản
trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2022 - 2030;
Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên
Quang ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia
tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản năm 2024 trên địa bàn
tỉnh Tuyên Quang, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Triển khai đầy đủ, kịp
thời, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng
Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về đảm bảo an ninh, an toàn
thực phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh nông lâm thủy sản của tỉnh Tuyên
Quang tại thị trường trong nước và quốc tế.
2. Đảm bảo sự phối hợp
chặt chẽ, hiệu quả, kịp thời giữa các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan
có liên quan trong công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức triển khai thực hiện
các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các chương trình, kế hoạch, đề án về chất lượng,
an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường.
II. KẾT QUẢ
VÀ CÁC CHỈ SỐ CẦN ĐẠT
1. Về hoàn
thiện thể chế, nâng cao năng lực
- 100% các văn bản quy phạm
pháp luật, các đề án, chương trình công tác được hoàn thành theo Kế hoạch được
giao.
- 100% các huyện, thành phố rà
soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm
nông lâm thủy sản.
- Trên 85% cán bộ quản lý chất
lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản
các cấp được bồi dưỡng, cập nhật về chuyên môn nghiệp vụ.
2. Về an
toàn thực phẩm
- Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh
doanh nông lâm thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với
cơ sở do cấp tỉnh quản lý đạt 100%; đối với cơ sở do cấp huyện quản lý đạt 86%.
- Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh
doanh nông lâm thủy sản nhỏ lẻ được ký cam kết tuân thủ quy định về an toàn thực
phẩm đạt 75%.
- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm
thủy sản được giám sát vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm duy trì ở mức
bằng, hoặc thấp hơn năm 2023.
- Tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến
thực phẩm nông lâm thủy sản được chứng nhận HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương
tăng 10%.
- Diện tích trồng trọt, diện
tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt
- GAP (như VietGAP, GAHP, hữu cơ và tương đương) tăng 10%.
- Số lượng chuỗi cung ứng nông
sản thực phẩm an toàn tăng 10 %.
3. Về chất
lượng, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, nông nghiệp hữu cơ
- Số lượng sản phẩm OCOP lũy kế
được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên năm 2024 đạt từ 248 sản phẩm trở lên.
- Diện tích đất trồng trọt hữu
cơ đạt 0,55 % trên tổng diện tích đất nông nghiệp cây trồng chính.
- Số lượng sản phẩm nông lâm thủy
sản được bảo hộ dưới hình thức chỉ dẫn địa lý, số lượng sản phẩm nông lâm thủy
sản chủ lực, sản phẩm gắn với nguồn gốc địa lý được bảo hộ tăng 10% trở lên.
4. Về chế
biến và phát triển thị trường
Số sản phẩm, số doanh nghiệp được
phép xuất khẩu nông lâm thủy sản đi các thị trường có yêu cầu cấp phép tăng
10%.
III. CÁC NHIỆM
VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2024
1. Tham mưu đề xuất các
chính sách về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và thúc đẩy chế biến, phát
triển thị trường; thực hiện có hiệu quả các chính sách pháp luật đã được ban
hành.
2. Đẩy mạnh ứng dụng
công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác đảm bảo chất lượng, an toàn
thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường.
3. Phổ biến chính sách
pháp luật, thông tin truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy
sản, gia tăng chế biến và phát triển thị trường.
4. Triển khai công tác đảm
bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường
đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
5. Chủ động thanh tra,
kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở, sản phẩm vi phạm về
chất lượng, an toàn thực phẩm.
6. Nâng cao chất lượng
nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát
triển thị trường.
(Nội dung chi tiết và phân
công tại Phụ lục đính kèm)
IV. NGUỒN
KINH PHÍ
1. Ngân sách nhà nước về
an toàn thực phẩm, hoạt động xúc tiến thương mại và phát triển thị trường.
2. Ngân sách nhà nước cấp
cho các Chương trình, Kế hoạch, Đề án phục vụ phát triển ngành, các dự án phát
triển sản xuất nông nghiệp.
3. Kinh phí hỗ trợ của
các dự án, tổ chức Quốc tế.
4. Kinh phí huy động xã
hội hóa từ các nguồn hợp pháp.
V. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế,
Sở Công Thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường; Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch
đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.
- Thành lập Đoàn kiểm tra liên
ngành triển khai thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh
doanh nông lâm thủy sản và các cơ sở được chứng nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn
tỉnh.
- Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc
việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
2. Sở Y tế
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn triển khai các đợt cao điểm về an toàn thực phẩm trong
năm 2024; tập trung vào việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy
sản.
- Chỉ đạo các phòng, đơn vị
chuyên môn có liên quan phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn trong việc kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nông lâm thủy sản
và truy xuất nguồn gốc thực phẩm mất an toàn.
3. Sở Tài chính: Chủ trì
phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan tham mưu cấp có
thẩm quyền bố trí nguồn kinh phí đảm bảo theo phân cấp ngân sách Nhà nước để thực
hiện Kế hoạch này, tăng cường lồng ghép với các đề án, chương trình, kế hoạch
liên quan đã được phê duyệt, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của địa
phương và huy động các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
4. Sở Công Thương, Trung
tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh: Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan kết nối tiêu
thụ sản phẩm nông sản, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá giới
thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản trong
và ngoài nước. Kết nối đưa các sản phẩm nông lâm thủy sản của tỉnh lên sàn
thương mại điện tử.
5. Cục Quản lý thị trường:
Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan thực
hiện quản lý, kiểm tra việc lưu thông trên thị trường đối với các sản phẩm nông
lâm thủy sản. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
6. Công an tỉnh: Chỉ đạo
các phòng chuyên môn và Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám
sát, phát hiện các tổ chức, cá nhân buôn, bán các sản phẩm nông lâm thủy sản
kém chất lượng, mất an toàn thực phẩm và phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của
pháp luật.
7. Các Sở: Kế hoạch và Đầu
tư, Khoa học và Công nghệ, Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông và các đơn vị
liên quan theo chức năng nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn triển khai các nhiệm vụ, nội dung của Kế hoạch.
8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận
tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các tổ chức Chính trị - Xã hội
- Triển khai công tác vận động,
phát động các phong trào đảm bảo an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các sở,
ban, ngành cấp tỉnh tăng cường theo dõi, giám sát, phổ biến, hướng dẫn các giải
pháp kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an
toàn; tham gia đề xuất cơ chế, chính sách có liên quan đến công tác quản lý chất
lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
- Hội Nông dân, Hội Liên hiệp
Phụ nữ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày
31/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Chương trình
phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng,
an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa
bàn tỉnh Tuyên Quang.
9. Đài Phát thanh và
Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang
- Phối hợp, tuyên truyền về tác
hại đối với sức khỏe người tiêu dùng và thiệt hại kinh tế khi sử dụng các sản
phẩm nông lâm thủy sản không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm.
- Tuyên truyền, phổ biến về các
mức xử phạt hành chính, trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định
về chất lượng, an toàn thực phẩm. Thông tin kịp thời, đầy đủ kết quả điều tra,
truy xuất và xử lý các vụ việc vi phạm được phát hiện về chất lượng, an toàn thực
phẩm nông lâm thủy sản theo đề nghị của cơ quan chức năng.
- Tăng thời lượng phát sóng giới
thiệu về các mô hình, các tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến về đảm bảo chất
lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm
nông lâm thủy sản.
10. Ủy ban nhân dân các
huyện, thành phố
- Xây dựng Kế hoạch hành động đảm
bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường
nông lâm thủy sản năm 2024 trên địa bàn quản lý. Chủ động bố trí kinh phí và tổ
chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.
- Chỉ đạo các cơ quan chuyên
môn thuộc huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các nội dung của Kế hoạch hành động đảm
bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường
nông lâm thủy sản năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
- Tăng cường tổ chức triển khai
thực hiện Quyết định số 597/QĐ-UBND ngày 20/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về
việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông
lâm thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2022 - 2030.
- Định kỳ hàng tháng (trước
ngày 22), sáu tháng đầu năm (trước ngày 15/6), cả năm (trước ngày 15/12) báo
cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết quả triển khai thực hiện để tổng
hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo
quy định.
Trong quá trình triển khai thực
hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Khoa học và
Công nghệ; Y tế, Công Thương, Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông;
- Công an tỉnh;
- Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Cục QLTT Tuyên Quang;
- Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh; Đài Phát thanh và TH, tỉnh, Báo Tuyên
Quang;
- Ủy ban nhân dân huyện, thành phố;
- Chánh VP, các PCVP UBND tỉnh;
- Cổng Thông tin điện tử tỉnh;
- Chuyên viên NLN;
- Lưu: VT, NLN.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Giang
|
PHỤ LỤC:
PHÂN CÔNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ĐẢM BẢO
CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN THỰC PHẨM, GIA TĂNG CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG
LÂM THỦY SẢN NĂM 2024
(Kèm theo Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 19/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh
Tuyên Quang)
TT
|
Nội dung nhiệm vụ
|
Đơn vị chủ trì tham mưu thực hiện
|
Đơn vị phối hợp thực hiện
|
Thời gian hoàn thành
|
I
|
Công
tác chỉ đạo điều hành
|
1
|
Triển khai thực hiện Quyết định
số 597/QĐ-UBND ngày 20/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Cục
Quản lý thị trường Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các
đơn vị khác có liên quan
|
Quý I năm 2024
|
2
|
Ban hành Quyết định thành lập
Đoàn kiểm tra liên ngành triển khai công tác kiểm tra về ATTP nông lâm thủy sản
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Công
an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang
|
Quý I năm 2024
|
3
|
Xây dựng Kế hoạch hành động đảm
bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường
nông lâm thủy sản năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Quý II năm 2024
|
II
|
Hoàn
thiện thể chế, chính sách pháp luật đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và
gia tăng chế biến phát triển thị trường
|
1
|
Rà soát, sửa đổi bổ sung;
tham mưu các chính sách về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; thúc đẩy chế
biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản đáp ứng được yêu cầu công tác
quản lý nhà nước và xuất khẩu
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong Quý II năm 2024
|
III
|
Nâng
cao chất lượng nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng
chế biến và phát triển thị trường
|
1
|
Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng,
nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý các cấp; các cơ sở sản xuất,
kinh doanh nông lâm thủy sản về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia
tăng chế biến và phát triển thị trường
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương; Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong Quý III năm 2024
|
IV
|
Đẩy
mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác chất lượng,
an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường
|
1
|
Tổ chức cập nhật thông tin, dữ
liệu và khai thác quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu của ngành và hệ thống cơ sở
dữ liệu quốc gia về chất lượng an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị
trường nông lâm thủy sản
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
|
Sở Thông tin và Truyền thông
và các đơn vị có liên quan
|
Trong Quý II năm 2024
|
2
|
Vận hành trang thông tin điện
tử về chất lượng, chế biến và phát triển thị trường phục vụ công tác quản lý,
người dân và doanh nghiệp
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Thông tin và Truyền thông
và các đơn vị có liên quan
|
Trong năm 2024
|
V
|
Triển
khai công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến, phát
triển thị trường đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu
|
1
|
Tổ chức triển khai thực hiện
có hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế
biến và phát triển thị trường trong các chiến lược, Chương trình, Đề án, Kế
hoạch đã được ban hành.
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở
Ngoại vụ; UBND các huyện, thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2024
|
2
|
Xây dựng các mô hình: Mô hình
Ban/Tổ giám sát ATTP tại cơ sở ở cấp xã có sự tham gia của đại diện Ban quản
lý nông thôn mới, Chi hội nông dân, Chi hội Phụ nữ và lực lượng khuyến nông cộng
đồng. Mô hình chuỗi giá trị ngành hàng gắn vùng nguyên liệu, hợp tác xã với hệ
thống logistics cho tiêu thụ nội địa và xuất khẩu
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường,
thị trấn.
|
Sở Y tế, Sở Công Thương; Hội
Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2024
|
3
|
Phổ biến, nhân rộng các mô
hình phát triển nông nghiệp, nông thôn có hiệu quả gắn với bảo đảm chất lượng,
ATTP; biểu dương gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông
lâm thủy sản chất lượng và ATTP
|
Sở Nông nghiệp và PTNT
|
Các đơn vị có liên quan
|
Trong Quý IV năm 2024
|
VI
|
Chủ
động thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở; sản
phẩm vi phạm quy định về chất lượng, ATTP
|
1
|
Triển khai đồng bộ, đầy đủ các
Chương trình, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực
phẩm; Chương trình giám sát an toàn thực phẩm đối với nông lâm thủy sản
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Công
an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang; các đơn vị khác có liên quan
|
Theo Kế hoạch chương trình
|
2
|
Triển khai đầy đủ hoạt động
thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ
điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng các quy định; chủ động giám sát chặt chẽ,
hậu kiểm các cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thành phố
|
Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2024
|
3
|
Tổ chức vận động, ký cam kết
đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản
không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn
|
Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y
tế, Sở Công Thương và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2024
|
4
|
Thanh tra, hậu kiểm phát hiện
và xử lý triệt để các vụ vi phạm về kinh doanh, sử dụng, lạm dụng vật tư nông
nghiệp và sản phẩm nông nghiệp không đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận chất
lượng, nguồn gốc xuất xứ
|
Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thành phố
|
Sở Y tế, Sở Công Thương, Công
an tỉnh, Cục Quản lý thị trường Tuyên Quang và các đơn vị khác có liên quan
|
Trong năm 2024
|