|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 08/KH-UBND 2021 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng
Số hiệu:
|
08/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Đà Nẵng
|
|
Người ký:
|
Lê Trung Chinh
|
Ngày ban hành:
|
14/01/2021
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 08/KH-UBND
|
Đà
Nẵng, ngày 14 tháng 01 năm 2021
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ
NẴNG NĂM 2021
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày
13 tháng 4 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục
tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 04 tháng 10 năm 2016
của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng
đối với công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm an
toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021 với các nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
a) Huy động hệ thống chính trị, các cấp
chính quyền, các ngành, đoàn thể xã hội nâng cao trách nhiệm
quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).
b) Triển khai thực hiện có hiệu quả
Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục
tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
và Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 04 tháng 10 năm 2016 của Ban
Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác ATTP trong tình hình mới.
c) Thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” về lĩnh vực ATTP; nâng cao nhận thức, ý thức
trách nhiệm của người dân, các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước trong việc chấp
hành các quy định của pháp luật về ATTP; tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, hình thành nếp sống văn hóa, góp phần đảm bảo sức khỏe,
nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
2. Yêu cầu
Việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận
động và giám sát bảo đảm ATTP phải đồng bộ và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ,
quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. Phát huy vai trò giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã
hội. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP của cơ quan nhà nước. Thiết lập và kiểm soát ATTP trong
toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm.
3. Mục tiêu năm 2021
a) 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
ATTP (đối với cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận).
b) Thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử
lý vi phạm về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường
phố, phấn đấu kiểm tra 100% cơ sở.
c) Kiểm tra 35% cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá có chiều dài dưới 15 m đã ký cam kết bảo đảm ATTP (sản
xuất ban đầu đã được thống kê).
d) Mô hình bảo đảm ATTP: Xây dựng mới
7 - 10 chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP; kiểm tra 100% chợ đã được công nhận chợ đảm
bảo đủ điều kiện ATTP; nhân rộng các mô hình điểm về thức
ăn đường phố, khu phố ẩm thực.
e) Quy hoạch xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp hiện đại theo quy trình giết mổ
tự động hóa, khép kín, bảo đảm chất lượng, ATTP (trình phê duyệt
quy hoạch).
g) Xây dựng phòng kiểm nghiệm ATTP, đạt
chuẩn ISO/IEC 17025 (trình phê duyệt dự án).
h) Tiếp tục giám sát ô nhiễm trong sản phẩm nông lâm thủy sản và thực phẩm
nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực
phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường và truy xuất
nguồn gốc; tiếp tục xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an
toàn.
i) Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu
thông, phân phối trong phạm vi thành phố; ngăn chặn việc
kinh doanh hàng thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại; kiểm soát kinh doanh phụ gia thực phẩm, hóa chất bảo vệ thực phẩm, các vật
tư nông nghiệp.
k) Tăng cường phòng chống ngộ độc thực
phẩm (NĐTP), hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố; không để xảy ra vụ NĐTP cấp tính từ 30 người mắc trở lên được
ghi nhận; giảm số vụ NĐTP nhỏ lẻ; 100% vụ NĐTP báo cáo được điều tra, xử lý kịp
thời; khống chế tỷ lệ mắc NĐTP cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
(Chi tiết nội dung theo phụ lục đính kèm)
III. KINH PHÍ
Căn cứ nhiệm vụ được giao tại Kế
hoạch này, các đơn vị, địa phương tự chủ động cân đối sử dụng từ
nguồn kinh phí được giao năm 2021, các
nguồn thu hợp pháp khác (nếu có) theo quy định để thực hiện và tăng cường huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa.
IV. TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
1. Các sở, ban,
ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã căn cứ nội dung Kế hoạch này tổ chức triển khai
thực hiện; đồng thời triển khai thực hiện các Chương trình,
Quyết định, Kế hoạch về ATTP đã được UBND thành phố phê duyệt;
định kỳ báo cáo kết quả thực hiện chậm nhất vào ngày 25 hàng tháng gửi Ban Chỉ
đạo liên ngành về ATTP thành phố thông qua cơ quan thường trực là Ban Quản lý An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo UBND thành phố, Thường trực HĐND thành
phố, Thường trực Thành ủy và Bộ,
ngành Trung ương.
2. Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Cơ
quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố) chủ trì, phối hợp với
các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch đảm
bảo hoàn thành mục tiêu đề ra; theo dõi,
đôn đốc các đơn vị thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả
theo đúng quy định.
Trên đây là Kế hoạch thực hiện công
tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đề
nghị các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan nghiêm túc
triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Chính phủ (để b/cáo);
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ: Y tế; Công Thuơng; Nông
nghiệp và PTNT;
- TTTU, TT HĐND thành phố;
- CT, các PCT
UBND thành phố;
- UBMTTQVN thành phố;
- Các sở, han, ngành;
- Công an thành phố;
- Cục Quản lý thị trường thành
phố;
- Đài
PT-TH, Báo ĐN, Báo CAĐN;
- VP UBND TP: CVP các PCVP, Cổng
TTĐT;
- UBMTTQVN quận, huyện;
- UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường;
- Lưu: VT, BQLATTP.
|
CHỦ TỊCH
Lê Trung Chinh
|
PHỤ LỤC
NỘI DUNG THỰC HIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2021
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 08/KH-UBND ngày 14 tháng 01 năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố)
TT
|
Nội
dung công việc
|
Mục
tiêu
|
Thời
gian thực hiện
|
Cơ
quan chủ trì
|
Cơ
quan phối hợp
|
Ghi
chú
|
Quý
I
|
Quý
II
|
Quý
III
|
Quý
IV
|
I
|
Đầu tư
xây dựng, hình thành cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Xây dựng và công nhận chợ đảm bảo đủ
điều kiện ATTP 1-2 chợ/ quận, huyện (Quyết định số
5556/QĐ-UBND và kế hoạch số 786/KH-UBND
của UBND thành phố)
|
7 -
10 chợ
|
Đăng
ký
|
Nâng
cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng
|
Nâng
cấp sửa chữa cơ sở hạ tầng
|
Hoàn
thành, công nhận
|
UBND
quận, huyện
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Công Thương.
|
Quận huyện đăng
ký chợ đảm bảo ATTP trước ngày 28/02/2021
|
2
|
Triển khai mở rộng việc dán tem QR
code truy xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm TP sản xuất, chế biến,
kinh doanh tiêu thụ tại một số chợ thuộc phạm vi quản lý
của các quận, huyện
|
Thực
hiện theo đề án, kế hoạch đã được phê duyệt
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Công Thương
|
- Ban Quản lý ATTP;
- UBND quận, huyện;
- Đơn vị tư vấn.
|
|
3
|
Đề xuất quy hoạch xây dựng nhà máy giết mổ gia súc,
gia cầm công nghiệp hiện đại theo quy trình giết mổ tự động hóa, khép kín, bảo đảm chất lượng, ATTP
|
Phê
duyệt quy hoạch
|
Thuê
tổ chức tư vấn, khảo sát, quy hoạch vị trí xây dựng
|
Hội
thảo, lấy ý kiến
|
Hoàn
thiện hồ sơ
|
Trình
phê duyệt quy hoạch
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- Sở Xây dựng;
- Sở Tài
nguyên và Môi trường;
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Tài chính;
- Sở Kế
hoạch và Đầu tư;
- Tổ chức tư vấn.
|
|
4
|
Xây dựng mới cơ sở hạ tầng Trung
tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyển sâu (đơn vị sự nghiệp
trực thuộc Ban Quản lý ATTP
|
Hình
thành cơ sở hạ tầng
|
Khảo
sát, thiết kế chi tiết dự án
|
Báo
cáo, thẩm định, phê duyệt dự án
|
Đấu
thầu
|
Triển
khai xây dựng
|
Ban
Quản lý Dự án Đầu tư Hạ tầng và Phát triển đô thị Đà Nẵng
|
- Ban Quản lý
ATTP;
- Sở Tài chính;
- Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Sở Xây dựng.
|
|
5
|
Trang bị thiết bị và thiết bị công
nghệ, dụng cụ kiểm nghiệm cho Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyển sâu
|
Hình
thành phòng kiểm nghiệm
|
Thuê
tổ chức tư vấn lập dự án mua sắm trang thiết bị, dụng cụ
|
Báo
cáo nghiên cứu khả thi mua sắm trang thiết bị, dụng cụ
|
Thẩm
định dự án
|
Trình phê duyệt dự án
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Tài chính;
- Sở Kế hoạch
và Đầu tư;
- Sở Tài nguyên và Môi trường;
- Tổ chức tư vấn.
|
|
6
|
Xây dựng chuỗi
cung ứng thực phẩm an toàn
|
01 -
02 cửa hàng được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực
phẩm an toàn
|
Xây
dựng kế hoạch
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương;
- UBND quận huyện.
|
|
7
|
Ký kết hợp tác với các tỉnh về cung cấp sản
phẩm nông lâm sản, thủy sản chất lượng, an toàn
|
Ký kết
01 - 02 tỉnh, thành phố về hợp tác cung ứng sản phẩm
nông lâm sản, thủy sản chất lượng, an toàn
|
Xây
dựng kế hoạch
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Triển
khai thực hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương.
|
|
II
|
Tuyên
truyền về bảo đảm ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tuyên truyền phổ biến Luật ATTP,
các văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật mới về ATTP, Chương trình thành phố 4 An
|
Người
sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng có kiến thức về ATTP
|
Tết
Nguyên đán, từ 01/1 đến 25/2
|
Tháng
hành động vì ATTP, từ 01/4 đến 15/5
|
Tết Trung thu, từ 15/8 đến 30/9
|
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Sở TT&TT;
- Sở VH &
TT;
- Báo, đài địa phương;
- UBND quận,
huyện.
|
Ban hành Kế hoạch chi tiết trước ngày 28/02/2021
|
2
|
Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng
hành động vì ATTP
|
01
buổi lễ mít tinh
|
|
Thực
hiện
|
|
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Các sở: VH&TT, TT&TT,
GD&ĐT, NN&PTNT, Công Thương;
- Công an TP;
- Cục QLTT;
- Điện lực Hải
Châu;
- UBMTTQVN thành phố;
- UBND quận, huyện;
- Các Hội, đoàn thể.
|
|
Hội nghị
hoặc mít tinh
|
|
Trước
ngày 15/4
|
|
|
UBND
quận, huyện
|
- UBND xã, phường;
- UBMTTQ Việt Nam quận, huyện;
- Các Hội, đoàn
thể.
|
|
3
|
Xây dựng các video đồ họa tuyên truyền về ATTP
|
03
video
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Thông tin và Truyền thông;
- UBND các quận, huyện và đơn vị có liên quan.
|
|
4
|
Tập huấn kiến thức về ATTP cho giáo
viên, nhân viên cấp dưỡng, bảo mẫu trong các trường học
|
100%
nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng và bảo mẫu
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Hoàn
thành
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Giáo dục và Đào tạo;
- UBND quận,
huyện.
|
|
5
|
- Tổ chức giải báo chí tuyên truyền
về ATTP năm 2021;
- Xây dựng video đồ họa tuyên truyền
ATTP năm 2021 với chủ đề “An toàn
thực phẩm trong trường học”.
|
Người
lãnh đạo, quản lý, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng có kiến thức về ATTP
|
|
|
Hoàn
thành video đồ họa
|
Tổ
chức Hội nghị trao giải thưởng báo chí
|
Sở
Thông tin và Truyền thông
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các đơn vị liên quan.
|
|
6
|
Sản xuất chương trình 01 năm nhìn lại
công tác đảm bảo ATTP
|
12
chương trình
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Đài
Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở,
ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
7
|
Tuyên truyền về ATTP bằng các hình
thức:
- Phóng sự ngắn, tin.
- Chuyên mục thành phố 4 an.
- Chuyên mục Đà Nẵng và bạn.
|
- 24
phóng sự ngắn, 120 tin;
- 12
chương trình thành phố 4 an;
- 12
chương trình Đà Nẵng và bạn.
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Đài
Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
8
|
Viết bài tuyên truyền về ATTP, đưa tin, bài, ảnh,
phóng sự về tình hình ATTP trên địa bàn
|
3-5 bài/cơ quan
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
- Báo Công an Đà Nẵng;
- Báo Đà Nẵng;
- Báo Thanh niên.
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
9
|
Tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp
luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở giết mổ
|
- 5 vùng trồng rau
tập trung.
- 90% cơ sở chăn nuôi
heo quy mô từ 50 con trở lên.
- 8 cơ sở giết mổ
tập trung
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
- Ban Quản lý ATTP;
- UBND quận, huyện.
|
|
III
|
Công tác thanh tra, kiểm
tra bảo đảm ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Thanh tra, kiểm tra ATTP đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý
|
100% cơ sở quản lý
|
20% cơ sở
|
25% cơ sở
|
30% cơ sở
|
25% cơ sở
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Công an TP;
- Cục QLTT;
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương;
- UBMTTQVN thành phố
|
Đối tượng là doanh nghiệp, Liên minh hợp tác xã.
|
2
|
Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên
ngành trong các đợt cao điểm
|
03
cuộc kiểm tra liên ngành
|
Tết Nguyên đán, từ 25/12 đến 15/2
|
Tháng
hành động vì ATTP, Từ 15/4 đến 15/5
|
Tết
Trung thu; lễ hội Pháo hoa Quốc tế, từ 25/8 đến 25/9
|
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN các cấp;
- Các sở, ban ngành và các đơn vị
liên quan.
|
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo
phân cấp quản lý
|
UBND
quận, huyện.
|
3
|
Thanh tra, hậu kiểm đối với các sản phẩm thực phẩm đã công bố
|
10p%
sản phẩm thực phẩm thuộc diện bắt buộc công bố và tự công bố
|
25%
sản phẩm
|
25%
sản phẩm
|
25%
sản phẩm
|
25%
sản phẩm
|
Ban
Quản lý ATTP
|
UBND quận, huyện
|
|
4
|
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý
|
100%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
30%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
|
UBND
quận, huyện
|
5
|
Kiểm tra việc thực hiện nội dung đã
ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá có chiều dài dưới 15m
theo phân cấp quản lý
|
35%
cơ sở
|
5%
cơ sở đã ký cam kết
|
10%
cơ sở đã ký cam kết
|
10%
cơ sở đã ký cam kết
|
10%
cơ sở đã ký cam kết
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các đơn vị liên quan
|
|
UBND
quận, huyện
|
6
|
Kiểm soát, kiểm tra việc tuân thủ
quy định về vệ sinh thú y, ATTP tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
|
-
100% cơ sở giết mổ (8 cơ sở giết mổ tập trung);
- 100%
vật dụng chứa đựng sản phẩm thịt và phương tiện vận chuyển đảm bảo vệ sinh
thú y và ATTP trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ.
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- Công an thành phố;
- Ban Quản lý ATTP.
|
|
7
|
Kiểm tra các
phương tiện tàu, thuyền, xe ô tô vận chuyển hàng hóa thực
phẩm nhập vào Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang
|
-
100% lượt phương tiện.
- Kiểm
soát, thống kê hàng hóa nhập vào cảng
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Ban Quản lý ATTP
|
|
8
|
Kiểm tra các sản
phẩm thực phẩm lưu thông, kinh doanh trên thị trường
|
Ngăn
chặn, xử lý kịp thời thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng
và gian lận thương mại...
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Cục
QLTT
|
Các cơ quan, đơn vị liên quan
|
|
9
|
Kiểm tra các
phương tiện xe ô tô vận chuyển hàng hóa thực phẩm nhập vào chợ đầu mối Hòa Cường
|
-
100% lượt phương tiện.
- Kiểm
soát, thống kê hàng hóa nhập vào chợ.
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Công Thương
|
Ban Quản lý ATTP
|
|
10
|
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý
|
100%
cơ sở
|
20%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
30%
cơ sở
|
25%
cơ sở
|
UBND
quận, huyện
|
- UBMTTQVN các cấp;
- Các đơn vị có liên quan.
|
Đối tượng là hộ
kinh doanh, hợp tác xã.
|
UBND
xã, phường
|
11
|
Kiểm tra bếp
ăn tập thể trong các trường học
|
100%
bếp ăn tập thể.
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
25%
bếp ăn tập thể
|
UBND
quận, huyện
|
|
|
12
|
Kiểm tra việc kinh doanh các sản phẩm nông lâm sản, thủy sản
trên các tuyến đường xung quanh chợ
|
Ngăn
chặn tình trạng sử dụng lòng, lề đường xung quanh các chợ để buôn bán
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
UBND
quận, huyện
|
|
|
13
|
Tổ chức điều
tra, phát hiện, xử lý vi phạm về ATTP
|
Ngăn
chặn, xử lý kịp thời thực phẩm không bảo đảm an toàn
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Công
an thành phố
|
Các cơ quan liên quan
|
|
IV
|
Giám sát
ô nhiễm thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Giám sát việc sử dụng thuốc bảo vệ
thực vật, thuốc diệt cỏ, thuốc thú y, hóa chất, kim loại
nặng, vi sinh vật tại các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi tập trung, cơ sở nuôi trồng thủy sản (lấy mẫu kiểm nghiệm)
|
Kiểm
soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng kháng
sinh, chất cấm, hóa chất, kim loại nặng, vi sinh vật
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện;
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
2
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn dư hóa chất, dư lượng
kháng sinh và ô nhiễm sinh học đối với sản phẩm động vật
tại các cơ sở giết mổ
|
Kiểm
soát dư lượng kháng sinh, chất cấm, vi sinh vật
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
- UBND quận,
huyện,
- Tổ chức, cá
nhân có liên quan
|
|
3
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn
dư thuốc BVTV, hóa chất độc hại đối với rau, củ, quả tại
chợ Đầu mối Hòa Cường
|
60 mẫu
rau củ quả nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường
và truy xuất nguồn gốc
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Công Thương;
- BQL chợ Đầu mối Hòa Cường.
|
|
4
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn dư kháng sinh,
hóa lý, chất độc hại đối với thủy hải sản tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang,
chợ hải sản
|
60 mẫu thủy hải sản
nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị
trường truy xuất nguồn gốc
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang.
|
|
5
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát ô nhiễm trong các sản
phẩm thực phẩm tại các chợ dân sinh (chợ kinh doanh thực phẩm); 3 chợ thuộc
thành phố và các chợ thuộc quận, huyện quản lý
|
168 mẫu thực phẩm
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Sở Công Thương;
- UBND quận, huyện
|
|
10 mẫu/01 chợ do
quận, huyện quản lý
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
UBND quận, huyện
|
|
|
6
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát ô nhiễm trong các sản
phẩm thực phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, sản xuất, kinh doanh
thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống
|
88 mẫu nhằm phát
hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường
truy xuất nguồn gốc
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBND quận, huyện
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
V
|
Kiểm tra
công tác quản lý nhà nước về ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Kiểm tra công
tác quản lý nhà nước về ATTP trong đợt Tết Nguyên đán tại
Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang; chợ Đầu mối Hòa cường;
cơ sở giết mổ tập trung
|
Bảo
đảm ATTP sản phẩm nông lâm thủy sản
|
Thực
hiện trong tháng 01
|
|
|
|
- Trưởng
đoàn kiểm tra là lãnh đạo UBND TP;
- Ban
Quản lý ATTP.
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- Sở NN&PTNT;
- Sở Y tế;
- Cơ quan báo, đài;
- UBND quận, huyện.
|
|
2
|
Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện
công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận, huyện và các
chương trình, đề án, kế hoạch về ATTP được UBND thành phố giao
|
7/7
quận, huyện
|
|
|
Xây
dựng đề cương kiểm tra
|
15-30//11
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- Sở NN&PTNT;
- UBND quận,
huyện.
|
|
3
|
Kiểm tra việc duy trì điều kiện đảm bảo đủ điều kiện ATTP đối với các chợ đã được công nhận
|
100%
các chợ đã được công nhận
|
Xây
dựng Kế hoạch
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- UBND quận,
huyện;
- UBND xã, phường.
|
|
VI
|
Phòng ngừa,
ngăn chặn sự cố về ATTP và ngộ độc thực phẩm phát tán lan rộng trong cộng đồng (Tiếp nhận thông tin, xác minh, điều tra,
truy xuất, xác định nguyên nhân, biện pháp khắc phục)
|
100%
các vụ việc được tiếp nhận và xử lý
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Thực
hiện thường xuyên
|
Ban
Quản lý ATTP
|
- Công an TP;
- Các sở, ngành, đơn vị liên quan;
- UBND quận,
huyện;
- UBND xã, phường.
|
|
VII
|
Hội nghị
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tổ chức Hội nghị giao ban Quý, sơ kết
6 tháng, tổng kết
năm về công tác quản lý ATTP
|
4 Hội
nghị
|
Giao
ban
|
Sơ kết
trong tháng 6
|
Giao
ban
|
Tổng
kết trong tháng 12
|
BCĐ
liên ngành về VSATTP thành phố
|
- Các sở, ngành, Đoàn thể TP;
- UBND quận, huyện.
|
|
Giao
ban
|
Sơ kết
trong tháng 6
|
Giao
ban
|
Tổng
kết trong tháng 12
|
BCĐ
liên ngành về VSATTP quận, huyện
|
|
|
2
|
Hội nghị tổng kết về ký kết hợp tác cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố giai đoạn
2017-2020 với UBND tỉnh Tiền Giang
|
Đánh
giá kết quả hợp tác và định hướng
nâng cao năng lực liên kết hợp tác cung ứng thực phẩm an toàn giai đoạn
2021-2026
|
Xây
dựng Kế hoạch
|
|
Tổ
chức Hội nghị trong tháng 7
|
|
UBND
thành phố
|
- Văn phòng UBND thành phố;
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở, ban, ngành và đơn vị có liên
quan.
|
|
3
|
Hội nghị kết nối cung cầu về sản phẩm
thực phẩm trên địa bàn thành phố (Hỗ trợ liên kết tiêu thụ thực phẩm an toàn,
quảng bá các sản phẩm thực phẩm đặc trưng của thành phố)
|
Tổ
chức 01 - 02 hội nghị
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Thực
hiện
|
Sở
Công Thương
|
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn;
- UBND các quận, huyện.
|
|
Kế hoạch 08/KH-UBND thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 08/KH-UBND ngày 14/01/2021 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2021
899
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|