|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
230/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Đà Nẵng
|
|
Người ký:
|
Trần Chí Cường
|
Ngày ban hành:
|
21/12/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 230/KH-UBND
|
Đà Nẵng, ngày 21
tháng 12 năm 2023
|
KẾ HOẠCH
THỰC
HIỆN CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2024
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm
2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 17 tháng
6 năm 2021 của UBND thành phố triển khai thực hiện Chương trình thành phố “5
không”, “3 có”, “4 an” trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố
Đà Nẵng đến năm 2025 và Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2023 của UBND
thành phố về triển khai thực hiện Kế hoạch số 109-KH/TU ngày 17 tháng 02 năm
2023 của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm
2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực
phẩm trong tình hình mới, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện
công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024 với
các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
a) Huy động hệ thống chính trị, các cấp chính quyền,
các ngành, đoàn thể xã hội, cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm,
người tiêu dùng, phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong công tác bảo đảm
an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất,
kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Hình thành nếp sống văn hóa, văn minh, góp
phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn
thành phố Đà Nẵng.
b) Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số
17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ Tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường
trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch
số 117/KH-UBND ngày 17 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố triển khai thực hiện
Chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, “4 an” trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 và Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 28
tháng 7 năm 2023 của UBND thành phố về triển khai thực hiện Kế hoạch số
109-KH/TU ngày 17 tháng 02 năm 2023 của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện Chỉ thị số
17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường
bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
c) Gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các
ngành để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm;
nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan
chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực
phẩm.
d) Tổ chức thực hiện đồng bộ các quy định của pháp
luật về an ninh, an toàn thực phẩm, áp dụng các biện pháp tiên tiên tiến trong
quản lý an toàn thực phẩm. Kiểm soát chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, chất lượng.
2. Yêu cầu
Việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động và
giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phải đồng bộ và phù hợp với chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. Phát huy vai trò giám sát của
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội. Đẩy
mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP của cơ quan nhà nước. Thiết lập và kiểm
soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm.
3. Mục tiêu năm 2024
a) 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở
kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối
với cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận).
b) Thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức
ăn đường phố có nguy cơ cao gây mất ATTP. Qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các
hành vi vi phạm, ngăn chặn kịp thời các sự cố gây mất an toàn thực phẩm, góp phần
phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
c) Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh
nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm được thực hiện ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện ký cam kết;
kiểm tra 35% tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 15m.
d) Tổ chức thông tin, truyền thông về ATTP cho người
quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn
uống và người tiêu dùng có kiến thức và thực hành các quy định về ATTP; chú trọng
đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi mua thực phẩm.
e) Mô hình bảo đảm ATTP: Xây dựng, cải tạo, sửa chữa
và công nhận 04 chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP; kiểm tra 100% chợ đã được công
nhận chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP; nhân rộng các mô hình điểm về thức ăn đường
phố, khu phố ẩm thực.
g) Giám sát ô nhiễm trong sản phẩm nông lâm thủy sản
và thực phẩm nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời thực phẩm không an toàn lưu
thông trên thị trường và truy xuất nguồn gốc; tiếp tục xây dựng chuỗi cung ứng
thực phẩm an toàn.
h) Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu thông, phân phối
trong phạm vi thành phố; ngăn chặn, xử lý kịp thời việc kinh doanh hàng thực phẩm
giả, kém chất lượng, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại; kiểm soát kinh
doanh phụ gia thực phẩm, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật.
i) Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP),
hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố; không để xảy
ra tử vong do NĐTP; 100% vụ NĐTP được điều tra, xử lý kịp thời; khống chế tỷ lệ
mắc NĐTP cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
(Chi tiết nội dung theo phụ lục đính kèm)
III. KINH PHÍ
Căn cứ nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này, các đơn
vị, địa phương chủ động cân đối nguồn kinh phí được giao năm 2024, các nguồn
thu hợp pháp khác (nếu có) theo quy định để thực hiện và huy động kinh phí từ
nguồn xã hội hóa.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện,
phường, xã căn cứ nội dung Kế hoạch này tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời
triển khai thực hiện các Chương trình, Quyết định, Kế hoạch về ATTP đã được
UBND thành phố phê duyệt; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện chậm nhất vào ngày
25 hằng tháng gửi Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố thông qua cơ quan
thường trực là Ban Quản lý An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo UBND thành phố,
Thường trực HĐND thành phố, Thường trực Thành ủy và Bộ, ngành Trung ương.
2. Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Cơ quan
thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố) chủ trì, phối hợp với các
cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch đảm bảo
hoàn thành mục tiêu đề ra; theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện và tổng hợp
báo cáo kết quả theo đúng quy định.
Trên đây là Kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm
ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- Bộ: Y tế; Công Thương; Nông nghiệp và
PTNT;
- TTTU, TT HĐND thành phố;
- CT, các PCT UBND thành phố;
- UBMTTQVN thành phố;
- Các sở, ban, ngành;
- Công an thành phố;
- Cục Quản lý thị trường thành phố;
- Đài PT-TH, Báo ĐN, Báo CAĐN;
- VP UBND TP: CVP các PCVP, Cổng TTĐT;
- UBMTTQVN quận, huyện;
- UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường;
- Lưu: VT, BQLATTP.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Chí Cường
|
PHỤ LỤC
NỘI DUNG THỰC HIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 230/KH-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2024 của Chủ
tịch UBND thành phố)
TT
|
Nội dung công
việc
|
Mục tiêu
|
Thời gian thực
hiện
|
Cơ quan chủ trì
|
Cơ quan phối hợp
|
Ghi chú
|
Quý I
|
Quý II
|
Quý III
|
Quý IV
|
I
|
Đầu tư xây dựng, hình
thành cơ sở sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Xây dựng, cải tạo, sửa chữa và công nhận chợ đảm
bảo đủ điều kiện ATTP
|
Duy trì các điều
kiện bảo đảm ATTP tại 22 chợ đã được công nhận và công nhận thêm 04 chợ bảo đảm
ATTP
|
Đăng ký
|
Nâng cấp, sửa chữa
cơ sở hạ tầng
|
Nâng cấp sửa chữa
cơ sở hạ tầng
|
Hoàn thành, công
nhận
|
UBND quận, huyện
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Sở Công Thương;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.
|
- Đăng ký trước ngày 20/2/2024.
|
2
|
Tiếp tục triển khai mở rộng việc dán tem QR code truy
xuất nguồn gốc đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất, chế biến, kinh
doanh tiêu thụ tại các chợ và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
trên địa bàn thành phố
|
Thực hiện truy xuất
nguồn gốc đối với sản phẩm bao gói sẵn tại các chợ và một số cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Công Thương
|
- Ban Quản lý ATTP;
- UBND quận, huyện;
- Đơn vị tư vấn.
|
|
3
|
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
|
Phát triển mới 1-2
chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
|
Xây dựng kế hoạch
|
Triển khai thực hiện
|
Triển khai thực hiện
|
Hoàn thành
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương;
- UBND quận huyện.
|
|
4
|
Xây dựng đề án, phát triển mô hình chuỗi cung ứng
thực phẩm an toàn
|
Ban hành đề án
|
Xây dựng kế hoạch
|
Xây dựng kế hoạch
|
Xây dựng kế hoạch
|
Hoàn thành
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương;
- UBND quận huyện.
|
|
5
|
Hỗ trợ các doanh nghiệp thiết kế, in ấn bao bì,
nhãn; đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; thiết lập mã QR code, mã vạch; ứng dụng
thương mại điện tử...(bao gồm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm
bảo bảo ATTP) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
|
Hỗ trợ từ 5-10
doanh nghiệp ứng dụng TMĐT
|
|
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
- Sở Công Thương;
- Sở Nông nghiệp
và Phát triển Nông thôn.
|
UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan
|
|
II
|
Truyền thông về an
toàn thực phẩm
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tuyên truyền phổ biến Luật ATTP, các văn bản quy
phạm pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật mới về ATTP
|
Người sản xuất, kinh
doanh, tiêu dùng có kiến thức về ATTP
|
Tết Nguyên đán, từ
01/1 đến 25/2
|
Tháng hành động vì
ATTP, từ 01/4 đến 15/5
|
Tết Trung thu, từ
15/8 đến 30/9
|
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Sở TT&TT;
- Sở VH&TT;
- Báo, đài địa phương;
- UBND quận, huyện.
|
|
2
|
Tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP
|
01 buổi lễ mít
tinh hoặc xe diễu hành
|
|
Thực hiện
|
|
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Các sở: VH &TT, TT&TT, GD&ĐT, Y tế,
NN&PTNT, Công Thương;
- Công an TP;
- Cục QLTT;
- Điện lực Hải Châu;
- UBMTTQVN thành phố;
- UBND quận, huyện;
- Các Hội, đoàn thể.
|
|
Hội nghị hoặc mít
tinh hoặc xe diễu hành
|
|
Thực hiện
|
|
|
UBND quận, huyện
|
- UBND xã, phường;
- UBMTTQ Việt Nam quận, huyện;
- Các Hội, đoàn thể.
|
|
3
|
Tập huấn về ATTP cho các cơ sở được công nhận sản
phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
|
01 lớp tập huấn
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Hoàn thành
|
Ban Quản lý ATTP
|
- UBND các quận, huyện và đơn vị có liên quan.
|
|
4
|
Xây dựng và phát hành Bản tin an toàn thực phẩm
|
02 bản tin
|
Thực hiện
|
Phát hành bản tin 06
tháng đầu năm
|
Thực hiện
|
Phát hành bản tin
năm 2024
|
Ban Quản lý ATTP
|
Các sở, ban, ngành
|
|
5
|
Tuyên truyền trên trang web, mạng xã hội về an
toàn thực phẩm
|
Đăng tin, bài trên website, mạng xã hội
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
Các sở, ban, ngành
|
|
6
|
- Tuyên truyền trên chuyên mục Sức khỏe cho mọi
nhà, Đài PTTH Đà Nẵng;
- Tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí của Ngành
Y tế: Bản tin Sức khỏe cộng đồng; chuyên mục “Sức khỏe cộng đồng” trên Báo Đà
Nẵng;
- Tuyên truyền trên các trang Web, mạng xã hội của
các đơn vị trực thuộc Sở Y tế;
- Sản xuất tài liệu truyền thông: áp phích, tờ
rơi, video, audio, infograsphic.
|
Nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của
người sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng trong bảo đảm
ATTP; phòng chống dịch bệnh lây truyền qua đường ăn uống; phòng ngừa và xử
trí kịp thời khi bị ngộ độc thực phẩm
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Trung tâm Kiểm
soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế
|
Các cơ quan, đơn vị có liên quan
|
|
7
|
Tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp
luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản theo phân cấp quản lý
|
Người lãnh đạo, quản lý, cơ sở sản xuất có kiến
thức và thực hành đúng về ATTP
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Các sở, ban, ngành
có liên quan
|
|
8
|
Tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội
thảo, tuyên truyền phổ biến pháp luật về văn minh thương mại, thương mại điện
tử, an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
|
Tổ chức từ 1-2 lớp tập huấn, hội thảo
|
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Công Thương
|
Các Sở ngành, đơn
vị liên quan
|
|
9
|
Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh các
biện pháp bảo đảm ATTP để các em thực hành đúng về ATTP
|
Phổ biến, tuyên truyền kiến thức về ATTP cho học
sinh các cấp
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Giáo dục và Đào
tạo
|
UBND các quận, huyện
|
|
10
|
Hướng dẫn các cơ quan báo đài, hệ thống thông tin
cơ sở thực hiện tuyên truyền liên quan công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm
2024, và tuyên truyền pháp luật liên quan đến việc kinh doanh thực phẩm qua mạng
đúng quy định.
|
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác bảo
đảm ATTP và giúp người dân hiểu tác hại của việc sử dụng các trang thông tin
điện tử, mạng xã hội để kinh doanh hàng hóa thực phẩm vi phạm pháp luật
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Thông tin và
Truyền thông
|
Ban Quản lý An
toàn thực phẩm
|
|
11
|
Tuyên truyền về ATTP bằng các hình thức:
- Truyền hình:
+ Chuyên mục “Vì An toàn thực phẩm”..
+ Chương trình tọa đàm.
+ Tư vấn và cung cấp thông tin về ATTP.
- Phát thanh:
+ Phóng sự về ATTP.
+ Banner trên trang thông tin điện tử.
|
Nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Đài Phát thanh -
Truyền hình Đà Nẵng
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
12
|
Viết bài tuyên truyền về ATTP, đưa tin, bài, ảnh,
phóng sự về tình hình ATTP trên địa bàn
|
3-5 bài/cơ quan
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
- Chuyên đề Công an thành phố Đà Nẵng;
- Báo Đà Nẵng.
|
- Ban Quản lý ATTP;
- Các sở, ngành liên quan;
- UBND quận, huyện.
|
|
13
|
Tập huấn, tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật,
người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhân dân tại
khu dân cư
|
Nâng cao nhận thức về ATTP của cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu dân cư
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
UBND các quận, huyện
|
UBND các phường, xã
|
|
14
|
Vận động các cơ sở thuộc phân cấp quản lý tuyến
quận/huyện, xã/phường tham gia vận hành Dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm
theo chiều rộng (đăng ký thông tin cơ sở, sử dụng QR Code định danh cơ sở, cập
nhật vị trí trên bản đồ an toàn thực phẩm, thông tin các món ăn, tải QR Code
các món ăn).
|
35 % cơ sở trong danh sách được phân công quản lý
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Hoàn thành
|
UBND quận/huyện
|
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- Các đơn vị có liên quan.
|
|
III
|
Công tác thanh tra, kiểm
tra bảo đảm ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Thanh tra, kiểm tra ATTP đối với cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
(Doanh nghiệp, Liên minh Hợp tác xã)
|
100 % cơ sở quản lý
|
10% cơ sở
|
35% cơ sở
|
30% cơ sở
|
25% cơ sở
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Cục QLTT;
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Sở Công Thương;
- UBMTTQVN thành phố.
|
Đối tượng là doanh nghiệp, Liên minh hợp tác xã.
|
2
|
Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành trong các
đợt cao điểm
|
03 cuộc kiểm tra
liên ngành
|
Tết Nguyên đán, từ
25/12 đến 15/2
|
Tháng hành động vì
ATTP, Từ 15/4 đến 15/5
|
Tết Trung thu; từ
25/8 đến 25/9
|
|
Ban Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN các cấp;
- Cục QLTT;
- Công an thành phố (Phòng Cảnh sát kinh tế);
- Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an các
quận, huyện;
- Các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan.
|
Thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo phân cấp quản
lý
|
UBND quận, huyện.
|
3
|
Thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP đối với các bếp
ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp
trên địa bàn thành phố.
|
100% các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp,
khu chế xuất, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp
|
25% cơ sở
|
25% cơ sở
|
25% cơ sở
|
25% cơ sở
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công
nghiệp Đà Nẵng;
- Công an thành phố (Phòng Cảnh sát kinh tế);
- UBND quận, huyện.
|
|
4
|
Thanh tra 100% cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy
sản theo kế hoạch, thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc có chỉ đạo
của cơ quan có thẩm quyền.
Kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất đối với các cơ sở
sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản theo phân cấp quản lý
|
100 % cơ sở trong kế hoạch được thanh, kiểm tra
|
25% cơ sở
|
20% cơ sở
|
30% cơ sở
|
25% cơ sở
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Các đơn vị liên quan
|
|
5
|
Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
theo phân cấp quản lý. (Hộ kinh doanh, Hợp tác xã).
|
80% cơ sở
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
UBND quận, huyện
|
Các đơn vị liên quan
|
|
6
|
Thực hiện ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện nội
dung đã ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, tàu cá có chiều dài dưới
15m theo phân cấp quản lý
|
Ít nhất 35% cơ sở được kiểm tra việc thực hiện ký
cam kết
|
Xây dựng kế hoạch
thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Các đơn vị liên quan
|
|
UBND quận, huyện
|
7
|
Kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ quy định về vệ
sinh thú y, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
|
- 100% cơ sở giết mổ
- 100% trang thiết bị và phương tiện vận chuyển đảm
bảo vệ sinh thú y và ATTP trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
- Công an thành phố;
- UBND các quận, huyện.
|
|
8
|
Thực hiện thống kê, kê khai nguồn gốc xuất xứ thủy
sản hàng hóa thực phẩm nhập vào Cảng cá, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang
|
- 100% lượt phương tiện (tàu, thuyền, xe ô tô).
- Kiểm soát, thống kê hàng hóa nhập vào cảng.
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
Ban Quản lý ATTP
|
|
9
|
Kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, lưu thông
hàng hóa là thực phẩm trên thị trường
|
Ngăn chặn, xử lý kịp thời tình hình sản xuất,
kinh doanh, lưu thông thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn
gốc xuất xứ, thực phẩm quá hạn sử dụng, gian lận thương mại trong kinh doanh
thực phẩm; kịp thời xử lý các hành vi tăng giá thực phẩm bất hợp lý; góp phần
bình ổn thị trường
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Cục Quản lý Thị
trường
|
Các cơ quan, đơn vị liên quan
|
|
10
|
Thực hiện thống kê, kê khai nguồn gốc xuất xứ
nông sản hàng hóa thực phẩm nhập vào chợ đầu mối Hòa Cường
|
- 100% lượt phương tiện xe ô tô.
- Kiểm soát, thống kê hàng hóa nhập vào chợ.
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Sở Công Thương
|
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- Công an thành phố.
|
|
11
|
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh
doanh thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý (Hộ kinh doanh).
|
- 80% cơ sở
- Kiểm soát xe bán thức ăn, đồ uống lưu động
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
20% cơ sở
|
UBND quận, huyện
|
- UBMTTQVN các cấp;
- Các đơn vị có liên quan.
|
Đối tượng là hộ kinh doanh, hợp tác xã.
|
UBND xã, phường
|
12
|
Kiểm tra bếp ăn tập thể trong các trường học
|
100% bếp ăn tập thể
|
25% bếp ăn tập thể
|
25% bếp ăn tập thể
|
25% bếp ăn tập thể
|
25% bếp ăn tập thể
|
UBND quận, huyện
|
- UBND xã, phường;
- Công an thành phố.
|
|
13
|
Kiểm tra việc kinh doanh các sản phẩm nông lâm sản,
thủy sản tươi sống tại các tuyến đường xung quanh chợ và các tuyến phố
|
Ngăn chặn tình trạng sử dụng lòng đường, lề đường,
hè phố để buôn bán.
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
UBND quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
14
|
Tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý vi phạm về
ATTP
|
Ngăn chặn, xử lý kịp thời thực phẩm không bảo đảm
an toàn
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Công an thành phố
|
Các cơ quan liên quan
|
|
IV
|
Giám sát ô nhiễm thực
phẩm
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Giám sát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc
diệt cỏ, thuốc thú y, hóa chất, vi sinh vật tại các vùng sản xuất rau (lấy mẫu
kiểm nghiệm)
|
71 mẫu rau, củ, quả
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
UBND quận, huyện;
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
2
|
Giám sát tồn dư hóa chất, chất cấm, dư lượng
kháng sinh và ô nhiễm sinh học đối với sản phẩm động vật tại các cơ sở giết mổ
|
42 mẫu thịt
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện,
- Tổ chức , cá nhân có liên quan
|
|
3
|
Giám sát tồn dư hóa chất, chất cấm, dư lượng kháng
sinh và ô nhiễm sinh học đối với sản phẩm thủy sản tại các cơ sở nuôi trồng
thủy sản và tàu cá
|
50 mẫu thủy sản
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn
|
- UBND quận, huyện;
- Tổ chức, cá nhân có liên quan.
|
|
4
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn dư thuốc BVTV,
hóa chất độc hại đối với rau, củ, quả tại chợ Đầu mối Hòa Cường
|
100 mẫu rau, củ,
quả
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở Công Thương;
- BQL chợ Đầu mối Hòa Cường.
|
|
5
|
Lấy mẫu kiểm nghiệm, giám sát tồn dư kháng sinh,
hóa lý, chất độc hại đối với thủy hải sản tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang,
chợ hải sản
|
80 mẫu thủy sản
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Sở NN&PTNT;
- Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang.
|
|
6
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ đã được công nhận
chợ bảo đảm ATTP, siêu thị, cửa hàng kinh doanh kiểm nghiệm giám sát ô nhiễm
hóa lý, vi sinh, kháng sinh, chất cấm.
|
184 mẫu thực phẩm
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
UBND quận, huyện
|
|
7
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở tham gia chuỗi
cung ứng thực phẩm an toàn kiểm nghiệm giám sát ô nhiễm hóa lý, vi sinh,
kháng sinh, chất cấm
|
38 mẫu thực phẩm
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
UBND quận, huyện
|
|
8
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các chợ quản lý
|
10 mẫu/quận, huyện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
UBND quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
9
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý
|
10 mẫu/quận, huyện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
UBND quận, huyện
|
UBND xã, phường
|
|
10
|
Lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ
ăn uống, căng tin, bếp ăn các trường học theo phân cấp quản lý
|
10 mẫu/quận, huyện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
UBND quận, huyện
|
TTYT quận, huyện.
|
|
V
|
Kiểm tra công tác quản
lý nhà nước về ATTP
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo
đảm ATTP trên địa bàn quận, huyện và các chương trình, đề án, kế hoạch về ATTP
được UBND thành phố giao
|
7/7 quận, huyện
|
|
|
Xây dựng đề cương
kiểm tra
|
15- 30/11
|
Ban Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- Sở NN&PTNT;
UBND quận, huyện.
|
|
2
|
Kiểm tra việc duy trì điều kiện đảm bảo đủ điều
kiện ATTP đối với các chợ đã được công nhận
|
100% các chợ đã được
công nhận
|
Xây dựng Kế
hoạch
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Ban Quản lý ATTP
|
- UBMTTQVN TP;
- Sở Công Thương;
- UBND quận, huyện;
UBND xã, phường.
|
|
VI
|
Phòng ngừa, ngăn chặn
sự cố về ATTP và ngộ độc thực phẩm (Tiếp nhận thông tin, xác minh, điều
tra, truy xuất, xác định nguyên nhân, biện pháp khắc phục)
|
100% các vụ việc được điều tra và xử lý kịp thời
theo quy định
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Thực hiện thường
xuyên
|
Ban Quản lý ATTP
|
- Công an TP;
- UBND quận, huyện;
- UBND xã, phường;
- Các sở, ngành, đơn vị liên quan.
|
|
VII
|
Đề án thành lập Sở An
toàn thực phẩm
|
Xây dựng Đề án trình Hội đồng nhân dân thành phố
|
Xây dựng
|
Xây dựng
|
Xây dựng
|
Hoàn thành
|
Ban Quản lý ATTP
|
Các Sở, ban, ngành.
|
|
VIII
|
Hội nghị
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1
|
Tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết 6 tháng, tổng kết
năm về công tác quản lý ATTP
|
2 Hội nghị
|
|
Sơ kết trong tháng
6
|
|
Tổng kết trong
tháng 12
|
BCĐ liên ngành về
ATTP thành phố
|
- Các sở, ngành, Đoàn thể TP;
- UBND quận, huyện.
|
|
|
Sơ kết trong tháng
6
|
|
Tổng kết trong
tháng 12
|
BCĐ liên ngành về
ATTP quận, huyện
|
|
|
2
|
Tổ chức các hội chợ, triển lãm, phiên chợ hàng Việt;
các hoạt động kết nối, quảng bá giới thiệu, liên kết tiêu thụ các sản phẩm
nông lâm thủy sản, ứng dụng công nghệ cao vào các siêu thị, trung tâm thương
mại, các đầu mối tiêu thụ lớn trên địa bàn thành phố
|
Tổ chức 01-02 đợt hội nghị/chương trình kết nối
giao thương và tổ chức, phối hợp tổ chức ít nhất 02-03 đợt HCTL, phiên chợ
hàng Việt
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
Thực hiện
|
- Sở Công Thương;
- Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn.
|
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm;
- UBND các quận, huyện;
- Các sở, ban, ngành có liên quan.
|
|
Kế hoạch 230/KH-UBND năm 2023 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 230/KH-UBND ngày 21/12/2023 thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024
434
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|