|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
06/2012/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Hậu Giang
|
|
Người ký:
|
Trần Thành Lập
|
Ngày ban hành:
|
04/05/2012
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH HẬU GIANG
---------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
06/2012/CT-UBND
|
Vị
Thanh, ngày 04 tháng 5 năm 2012
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC
AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẬU GIANG
Thực hiện Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Chỉ thị số 08-CT-TW
ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh
đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Quyết định
số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Phê duyệt Chiến
lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011–2020 và tầm nhìn 2030”, thời
gian qua công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh
Hậu Giang được thực hiện khá tốt; công tác tuyên truyền, vận động được đẩy mạnh
nên nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về VSATTP của người chế biến,
phục vụ và người tiêu dùng được nâng lên.
Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
một số nơi vẫn còn diễn biến khá phức tạp như: kinh doanh thực phẩm kém chất
lượng, quá hạn sử dụng, không có nguồn gốc rõ ràng, không công bố tiêu chuẩn
sản phẩm, nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm không an toàn, hàng nhập lậu;
chế biến thực phẩm không bảo đảm vệ sinh; sản phẩm thực phẩm bị ô nhiễm… Nguyên
nhân tồn tại này cũng có yếu tố khách quan là: cơ sở vật chất, trang thiết bị
phục vụ cho công tác chưa đáp ứng yêu cầu; trình độ cán bộ làm công tác chuyên
môn còn hạn chế; cán bộ tuyến huyện còn kiêm nhiệm nhiều công việc, công tác
tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu, kinh phí chương trình còn hạn chế, chưa đáp
ứng đủ cho hoạt động… từ đó chất lượng hiệu quả công việc chưa đáp ứng tốt yêu
cầu đặt ra.
Để chủ động và tăng cường triển khai các biện pháp đảm
bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua
thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các
sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tập trung triển
khai thực hiện tốt một số nội dung như sau:
1. Sở Y tế
a) Chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh, các đơn
vị có liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt công
tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, thanh tra toàn diện
về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt, tăng cường kiểm tra tại bếp ăn tập thể,
căn tin, cơ sở chế biến dịch vụ ăn uống; tiến hành rà soát và có các giải pháp
kiểm soát chặt chẽ chất lượng VSATTP đối với các mặt hàng đóng gói lưu thông
trên thị trường.
b) Thường xuyên cập nhật, cảnh báo, xử lý kịp thời các
nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
c) Phối hợp với các cơ quan thông tin và truyền thông tuyên
truyền đầy đủ, kịp thời các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
d) Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm
Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và các đơn vị y tế tuyến
huyện và tuyến xã, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể trong công tác
truyền thông; chỉ đạo công tác kiểm tra phát hiện, xử lý, khắc phục nhanh chóng
có hiệu quả đối với các vụ ngộ độc thực phẩm.
đ) Phối hợp với các đơn vị thành viên của Ban Chỉ đạo liên
ngành trong tỉnh thành lập các đoàn thanh tra liên ngành, tổ chức kiểm tra,
thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kiên quyết xử
lý những sản phẩm không rõ nguồn gốc, các đơn vị vi phạm về an toàn thực phẩm
và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
e) Chỉ đạo các cơ sở điều trị và các đơn vị liên quan trên
địa bàn xây dựng kế hoạch trên cơ sở đảm bảo: lực lượng, các trang thiết bị,
vật tư, hóa chất và cơ số thuốc cấp cứu để kịp thời xử lý và điều trị khi có vụ
ngộ độc thực phẩm xảy ra.
g) Chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định chế
độ báo cáo và mẫu báo cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng
Bộ Y tế.
2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
a) Quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất ban đầu nông,
lâm, thủy sản, muối.
b) Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản
xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập
khẩu, kinh doanh đối với ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản
phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ
trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong và các sản phẩm từ mật ong, thực phẩm biến
đổi gen, muối và các nông sản thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ.
c) Quản lý an toàn thực phẩm đối với dụng cụ, vật liệu
bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
d) Báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác quản lý an toàn
thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
e) Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn
thực phẩm trong quá trình sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm
thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
3. Sở Công Thương
a) Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất,
chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các
loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến
bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ.
b) Quản lý an toàn thực phẩm đối với dụng cụ, vật liệu
bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
c) Ban hành chính sách, quy hoạch về chợ, siêu thị, quy
định điều kiện kinh doanh thực phẩm tại các chợ, siêu thị.
d) Chủ trì việc phòng chống thực phẩm giả, gian lận thương
mại trong lưu thông, kinh doanh thực phẩm.
e) Báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác quản lý an toàn
thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
f) Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn
thực phẩm trong quá trình sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm
thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
4. Sở Thông tin và Truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ cùng Đài
Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Báo Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền,
phổ biến các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và ý
thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong
cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh; thông tin kịp thời các hoạt
động về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nêu gương điển hình các cá nhân, tập thể
thực hiện tốt và khuyến cáo những cá nhân, tập thể chưa thực hiện tốt về an
toàn vệ sinh thực phẩm.
5. Các sở, ban, ngành liên quan
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp
luật về VSATTP, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về vệ sinh an
toàn thực phẩm trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình.
6. Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố
a) Ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan nhà nước
có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng và tổ chức thực
hiện quy hoạch vùng, cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn để bảo đảm việc quản lý
được thực hiện trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm.
b) Chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa
bàn; quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn
thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý.
c) Báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác quản lý an toàn
thực phẩm trên địa bàn.
d) Xem xét, chỉ đạo thành lập mới hoặc kiện toàn Ban
Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp huyện và xã tại địa phương, tổ
chức bồi dưỡng nâng cao chất lượng nhân lực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
trên địa bàn.
e) Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, truyền thông, nâng cao
nhận thức về an toàn thực phẩm, ý thức chấp hành pháp luật về quản lý an toàn
thực phẩm, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực
phẩm đối với cộng đồng, ý thức của người tiêu dùng thực phẩm.
f) Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn
thực phẩm trên địa bàn quản lý.
7. Các Đoàn thể tỉnh
Phối hợp Sở Y tế tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp
luật về VSATTP trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình.
8. Chỉ thị này có hiệu lực thi hành sau 10 (mười)
ngày, kể từ ngày ký.
Giao Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng sở, ban ngành tỉnh, Chủ
tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Chỉ
thị này, định kỳ hàng tháng, quý, năm hoặc đột xuất báo cáo kết quả thực hiện
về Sở Y tế tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng
mắc, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan phản ánh về Sở Y tế
tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh nắm, kịp thời chỉ đạo./
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Thành Lập
|
Chỉ thị 06/2012/CT-UBND tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 06/2012/CT-UBND ngày 04/05/2012 tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
4.075
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|