|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
08-CT/TW
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Ban Bí thư
|
|
Người ký:
|
Lê Hồng Anh
|
Ngày ban hành:
|
21/10/2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BAN
BÍ THƯ
--------
|
ĐẢNG
CỘNG SẢN VIỆT NAM
----------------
|
Số:
08-CT/TW
|
Hà
Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2011
|
CHỈ THỊ
VỀ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI VẤN
ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Trong thời gian
qua, vấn đề an toàn thực phẩm đã được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm
lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được kết quả nhất định. Nhận thức của nhà quản lý, người
sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm bước đầu đã có chuyển
biến. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác an toàn thực phẩm đã được
xây dựng và từng bước được hoàn thiện. Bộ máy tổ chức cơ quan quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm từ trung ương đến địa phương đang được kiện toàn; thực hiện
phân công phân, phân cấp và phối hợp giữa các bộ, ngành và địa phương bước đầu
phát huy hiệu quả; công tác quản lý và đảm bảo an toàn thực phẩm có tiến bộ rõ
nét ở một số mặt.
Tuy nhiên, vấn đề
bảo đảm an toàn hực phẩm vẫn còn nhiều yếu kém. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh
doanh chạy theo lợi nhuận không tính đến quyền lợi của người tiêu dùng. Ngộ độc
thực phẩm đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, ảnh hưởng lớn đến sức
khỏe của người dân, giống nòi và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Hiệu lực và hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm còn
nhièu hạn chế.
Nguyên nhân chính
của những hạn chế và yếu kém trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu đồng bộ,
thiếu kiên quyết của một số cấp uỷ đảng, chính quyền; nhận thức của người sản
xuất kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, còn quá đơn giản.
Trước tình hình
trên, Ban Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận
Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể nhân dân, các hiệp hội ngành nghề thực phẩm quán
triệt và thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
1. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an
toàn thực phẩm
Các cấp ủy đảng,
chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị phải chú trọng đến việc quán triệt
sâu sắc, nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm
đối với đời sống xã hội, đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi và
phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mọi người dân có quyền được sử dụng
thực phẩm an toàn và có nghĩa vụ bảo đảm an toàn thực phẩm. An toàn thực phẩm
là trách nhiệm và uy tín của từng đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thường
xuyên chú trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, vận
động toàn dân tự giác thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm để
góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; đưa các tiêu
chí về an toàn thực phẩm vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa
phương.
2. Nâng cao năng lực và chất lượng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Chú trọng việc
tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tổ chức thực hiện đồng
bộ hiệu quả các chính sách và pháp luật về an toàn thực phẩm. Sớm ban hành chiến
lược quốc gia về an toàn thực phẩm đến năm 2020 và đẩy nhanh việc hướng dẫn thực
hiện Luật An toàn thực phẩm và các quy chuẩn về an toàn thực phẩm; nghiên cứu
phát hiện, điều chỉnh, bổ sung kịp thời các quy định liên quan cho phù hợp với
thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế; phân định
rõ trách nhiệm của các bộ, ngành và địa phương.
Tăng cường kiểm
tra và giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn
thực phẩm. Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Củng
cố tổ chức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm.
3. Đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến
thực sự về hành vi an toàn thực phẩm, đẩy mạnh xã hội hóa công tác an toàn thực
phẩm
Các cấp ủy đảng,
chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng chủ động phối
hợp với các bộ, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng
Luật An toàn thực phẩm thông qua các hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với
trình độ dân trí từng đối tượng, từng vùng, nhất là người dân sống ở các khu vực
nông thôn, miền núi. Phát động phong trào rộng khắp và duy trì việc thực hiện
các tiêu trí về an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây
dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất,
kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Ban cán sự đảng Bộ
Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan có trương trình tổng thể tuyên truyền, vận
động nâng cao nhận thức nhằm thay đổi hành vi an toàn thực phẩm trong cộng đồng.
Các tổ chức xã hội,
các hiệp hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu
dùng chủ động tham gia tư vấn, hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật
liên quan đến an toàn thực phẩm cho các cơ sở nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận
chuyển, kinh doanh thực phẩm.
4. Tổ chức thực hiện
Các tỉnh ủy, thành
ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các cấp ủy
đảng có trách nhiệm lãnh đạo tổ chức quán triệt, xây dựng các chương trình và kế
hoạch cụ thể thực hiện Chỉ thị này.
Ban Tuyên giáo
Trung ương chủ trì phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Cán sự đảng
Chính phủ, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và cơ quan liên quan chịu trách nhiệm hướng
dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị, định kỳ báo
cáo Ban Bí thư.
|
T/M
BAN BÍ THƯ
Lê Hồng Anh
|
Chỉ thị 08-CT/TW năm 2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Ban Bí thư ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới do Ban Bí thư ban hành
37.725
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|