|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
18/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Đắk Nông
|
|
Người ký:
|
Lê Diễn
|
Ngày ban hành:
|
08/09/2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐĂK NÔNG
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do – Hạnh phúc
---------------
|
Số:
18/CT-UBND
|
Gia
Nghĩa, ngày 08 tháng 9 năm 2010
|
CHỈ THỊ
VỀ
VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
An toàn vệ sinh thực phẩm có ý
nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân
dân mà còn là tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính
trị và quan hệ quốc tế. Đặc biệt là khi Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu,
rộng với khu vực và quốc tế, đây là cơ hội lớn cho các loại hàng hóa của Việt
Nam trong đó có thực phẩm vươn ra thị trường thế giới. Tuy nhiên đây cũng là
thách thức lớn cho công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, vì
nếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ, phù hợp thì rất có thể các loại thực
phẩm kém chất lượng sẽ thâm nhập thị trường, các bệnh truyền qua thực phẩm cũng
từ đó theo vào làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhân dân.
Tỉnh Đăk Nông đang trong thời kỳ
hình thành và phát triển, dân số đang ngày một gia tăng, môi trường ô nhiễm, mô
hình bệnh tật có nhiều thay đổi, các bệnh không lây có xu hướng tăng lên, nhiều
loại bệnh dịch mới phát sinh, một số bệnh dịch cũ đã được khống chế đang có xu
hướng quay trở lại, nhất là các bệnh dịch cũ đã được khống chế đang có xu hướng
quay trở lại, nhất là các bệnh dịch truyền qua thực phẩm. Trong khi đó mô hình
sản xuất, chế biến phân phối thực phẩm của tỉnh ta còn nhỏ lẻ chưa phát triển,
các điều kiện để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cả trong quản lý, sản xuất,
kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn.
Để nâng cao hiệu quả công tác bảo
đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng thực phẩm cho người tiêu
dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng xã hội. Đồng thời chấn
chỉnh, khắc phục kịp thời những hạn chế trong lĩnh vực công tác bảo đảm chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được. Chủ
tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị:
1. Giám đốc Sở Y tế.
- Chủ trì phối hợp với các Sở,
Ban, ngành liên quan: Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ thường xuyên tổ chức các đoàn thanh
tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ
sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi
phạm theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp với các Cơ quan thông
tin đại chúng, các ban, ngành liên quan tổ chức tốt việc giáo dục và tuyên
truyền phổ biến kiến thức về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng
đồng xã hội trên địa bàn tỉnh.
- Tổ chức triển khai một Labo
chuẩn để xét nghiệm, kiểm nghiệm thực phẩm, nước uống phù hợp và đạt tiêu chuẩn
quốc gia. Triển khai hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, giám sát các bệnh
truyền qua thực phẩm.
2. Giám đốc Sở Công Thương có
trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, cá nhân sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm
các quy định về chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với Sở
Y tế có kế hoạch thanh tra, kiểm tra xử lý buôn bán, lưu thông hàng giả, hàng
lậu, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.
3. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn có trách nhiệm tuyên truyền phổ biến sâu rộng các yêu cầu, các
quy trình sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc chuyên ngành, phân bón hóa
học tới người sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Tổ chức
quy hoạch các lò giết mổ gia súc theo quy định tiêu chuẩn vệ sinh. Để thực phẩm
có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo chất lượng vệ sinh, trước khi đưa ra lưu thông
tiêu dùng phải có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị chuyên môn
thuộc Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phổ biến những kiến thức khoa
học trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn.
4. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi
trường chủ trì cùng các ban ngành liên quan xây dựng và ban hành các quy định,
quy trình Kiểm soát ô nhiễm môi trường ở những vùng sản xuất thực phẩm, nông
sản, xác định những vùng sản xuất lương thực thực phẩm không an toàn vì vấn đề
môi trường bị ô nhiễm quá giới hạn cho phép và đề xuất hướng khắc phục đối với những
vùng này.
5. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền công tác vệ sinh an toàn thực
phẩm trong các trường học. Tổ chức kiểm tra chấn chỉnh các cơ sở chế biến thực
phẩm trong các trường mẫu giáo, bếp ăn tập thể của các trường học.
6. Thủ trưởng các cơ quan, ban,
ngành đoàn thể, xã hội:
- Tăng cường công tác giáo dục
truyền thông về VSATTP, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác lãnh đạo,
chỉ đạo, nâng cao nhận thức về sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực
phẩm, trong lĩnh vực phạm vi đơn vị mình quản lý.
- Phối hợp với các ngành liên quan
tham gia tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành VSATTP cho nhân
dân.
- Triển khai các hoạt động cụ thể
phù hợp với ngành mình góp phần bảo đảm VSATTP; xây dựng các mô hình cộng đồng
tự giám sát VSATTP đối với các cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ, lẻ; xây dựng làng
Văn hóa - Sức khỏe; xây dựng mô hình bảo đảm VSATTP thức ăn đường phố...
7. Chủ các cở sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện nghiêm túc Pháp
lệnh VSATTP, Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy đinh
chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh VSATTP, Quyết định số
39/2005/QĐ-BYT ngày 28/11/2005 quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với
cơ sở sản xuất, Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 quy định về điều
kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn
uống của Bộ Y tế.
8. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các
huyện/thị xã, xã/phường/thị trấn:
- Chỉ đạo việc kiện toàn, củng cố
Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng quy chế làm việc của Ban Chỉ
đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên chịu trách nhiệm phụ trách
từng khu vực về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn các
huyện/thị xã, xã/phường/thị trấn.
- Huy động sự tham gia của các cơ
quan Nhà nước, các Tổ chức kinh tế xã hội, đoàn thể quần chúng tham gia hoạt
động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngăn chặn kịp thời các vi phạm về
chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm.
Căn cứ vào Chỉ thị này, Giám đốc
các Sở, Thủ trưởng các Ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện/thị xã xây
dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện.
Chỉ thị 18/CT-UBND năm 2010 tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm do tỉnh Đắk Nông ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 08/09/2010 tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm do tỉnh Đắk Nông ban hành
3.444
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|