Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 315/TB-VPCP năm 2013 kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu: 315/TB-VPCP Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ Người ký: Nguyễn Quang Thắng
Ngày ban hành: 16/08/2013 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 315/TB-VPCP

Hà Nội, ngày 16 tháng 08 năm 2013

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH TIỀN GIANG

Ngày 07 tháng 8 năm 2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm đã thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang. Cùng đi với Phó Thủ tướng có đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Văn phòng Ban Chỉ đạo 138 và đại diện Bộ Công an. Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang báo cáo kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2013 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; tình hình phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm và phòng, chống tội phạm; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và một số kiến nghị của Tỉnh; ý kiến bổ sung của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và ý kiến của lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận như sau:

I. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân tỉnh Tiền Giang về những kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2013, kinh tế - xã hội của Tỉnh tiếp tục có bước phát triển: Tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt 9,1%, sản xuất công nghiệp tăng 19%; xuất khẩu đạt trên 467 triệu USD, tăng 21,7%. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo, lao động, việc làm, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9%, đời sống nhân dân được cải thiện; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng, do vậy đã giảm được cả 3 tiêu chí (giảm được 53 vụ, giảm 24 người chết, giảm 109 người bị thương); thực hiện tốt Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới (phạm pháp hình sự giảm 18,4%); tệ nạn ma túy, mại dâm, dịch HIV/AIDS được kiềm chế, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, Tiền Giang vẫn còn một số khó khăn: Sản xuất nông nghiệp và dịch vụ giảm so với cùng kỳ, hoạt động của doanh nghiệp khó khăn về vốn, nguyên liệu, thị trường; thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch; thu hút đầu tư chưa nhiều; hạ tầng kinh tế - xã hội tuy được cải thiện nhưng vẫn còn bất cập. Hoạt động các loại tội phạm còn diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy gia tăng; khiếu kiện, đình công vẫn còn là điểm nóng, chưa được giải quyết dứt điểm, phần nào gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI

Về cơ bản thống nhất với nhiệm vụ, giải pháp mà Tỉnh đã đề ra cho những tháng còn lại của năm 2013. Trong thời gian tới, Tỉnh cần chú trọng thực hiện tốt một số việc sau:

1. Bám sát các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24 tháng 5 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ; chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển.

Khai thác, phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, lợi thế so sánh, trước hết là vị trí địa lý, đầu mối giao thông, công nghiệp chế biến để vươn lên trở thành tỉnh khá của vùng và cả nước. Nghiên cứu, cập nhật, bổ sung và nâng cao chất lượng quy hoạch, trước hết là quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành, quy hoạch nông thôn mới; huy động, sử dụng tốt mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, đê sông, đê biển gắn với ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng;

Phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa gắn với thực hiện mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao mức sống của người dân;

Tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo; giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

2. Về lĩnh vực bảo đảm an toàn giao thông: Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, xóa bỏ các điểm đen trên các tuyến giao thông; chỉ đạo quản lý chặt các phương tiện vận tải theo quy định, phấn đấu giảm mạnh các chỉ số về tai nạn giao thông.

3. Về công tác phòng chống tội phạm: Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW, số 21-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 37/2012/QH13 của Quốc hội, xác định nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra và mở các đợt cao điểm truy quét, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức. Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, trước hết là những người được đặc xá trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới; triển khai, nhân rộng mô hình phòng, chống tội phạm tại cộng đồng dân cư, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

4. Về công tác phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma túy: Tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm tại Thông báo số 241/TB-VPCP ngày 12 tháng 7 năm 2013. Chính quyền các cấp và các ngành công an, y tế, giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm; chú trọng xây dựng các mô hình thí điểm về giảm tác hại, xây dựng hệ thống dịch vụ hỗ trợ tái hòa nhập công đồng cho người bán dâm; rà soát các đối tượng nghiện ma túy tại địa phương để có giải pháp phù hợp điều trị cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; triển khai mở rộng điều trị methadone cho nhóm nghiện ma túy dạng thuốc phiện. Thực hiện lồng ghép các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giảm tác hại của ma túy, mại dâm và HIV/AIDS, vì sức khoẻ cộng đồng.

III. VỀ MỘT SỐ ĐỀ NGHỊ CỦA TỈNH

1. Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định hiện hành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Tiền Giang thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 192/TB-VPCP ngày 28 tháng 5 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ. Trường hợp khó khăn, vướng mắc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Về đầu tư dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo: Bộ Giao thông vận tải xem xét, ưu tiên bố trí vốn trong kế hoạch (2014-2015) để thực hiện; phối hợp với Tỉnh và các Bộ, ngành liên quan, đề xuất phương án giải phóng mặt bằng Dự án, sớm ổn định cuộc sống của người dân phải di dời.

3. Về đầu tư, nâng cấp quốc lộ 50 (giai đoạn 2); đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ (đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận): Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đề xuất phương án nguồn vốn (kể cả vốn vay ODA), báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

4. Về bổ sung nguồn vốn ODA để thực hiện đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang: Tỉnh rà soát quy mô, tổng mức đầu tư và hoàn tất hồ sơ thủ tục theo quy định, có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, tổng hợp chung vào Danh mục các dự án vận động nguồn vốn ODA, trình Thủ tướng Chính phủ.

5. Về đầu tư, nâng cấp đê biển Gò Công 1 và đê cửa sông Gò Công 2: Tỉnh chủ động sử dụng vốn được giao trong kế hoạch (2014 - 2015) và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, đề xuất nguồn vốn hỗ trợ cho Tỉnh thực hiện.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, xử lý đề nghị của Tỉnh về mô hình hệ thống “đê mềm” chống xói lở đê biển và gây bồi đai rừng tỉnh Tiền Giang.

6. Về vốn đầu tư dự án ngọt hóa Gò Công (thuộc danh mục 61 dự án ưu tiên bố trí vốn từ Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu): Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường xem xét, sớm bố trí vốn cho Tỉnh thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

7. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan xem xét, đề xuất việc giao đất tại dự án Khu công nghiệp Long Giang, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

8. Về việc giải quyết tranh chấp dân sự đất đai giữa Tòa Giám mục Mỹ Tho với bà Ưng Thị Huệ: Tỉnh thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 02/TB-VPCP ngày 02/01/2013 và Công văn số 3699/VPCP-V.I ngày 10 tháng 5 năm 2013 của Văn phòng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và MT, Nông nghiệp và Phát triển NT, Công an;
- Ủy ban Dân tộc;
- Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ;
- Ủy ban An toàn giao thông QG;
- UBQG P,C HIV/AIDS và P,C MT, MD;
- VP Ban Chỉ đạo 138;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tiền Giang;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, các Vụ: TH, KTTH, KTN, KGVX, NC, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, V.III(3).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Quang Thắng

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 315/TB-VPCP năm 2013 kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.786

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.233.219.101