ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LAI CHÂU
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 717/QĐ-UBND
|
Lai Châu, ngày 25
tháng 5 năm 2023
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC THÔNG QUA PHƯƠNG ÁN ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN
THỰC PHẨM THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH LAI CHÂU
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU
Căn cứ Luật Tổ chức chính
quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ
chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;
Căn cứ Nghị định số
63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Nghị định số
92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của
Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Thông tư số
02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hướng
dẫn nghiệp vụ về kiểm soát thủ tục hành chính;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Công Thương tỉnh Lai Châu tại Tờ trình số 954/TTr-SCT ngày 18/5/2023.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thông qua phương
án đơn giản hóa đối với 02 thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Lai Châu.
(Có
Phương án đơn giản hoá chi tiết kèm theo).
Điều 2. Giao các sở,
ban, ngành có liên quan:
1. Sở Công Thương dự thảo văn bản
thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quyết định
của Ủy ban nhân dân tỉnh.
2. Văn phòng UBND tỉnh có trách
nhiệm kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành liên quan thực hiện Quyết định này.
Điều 3. Quyết định này
có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám
đốc Sở Công Thương; Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chịu
trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục KSTTHC - Văn phòng Chính phủ;
- Chủ tịch UBND tỉnh (để b/c);
- V: V1, V4, CB;
- Lưu: VT, KS.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Tống Thanh Hải
|
PHỤ LỤC:
PHƯƠNG
ÁN ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC THẨM
QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH LAI CHÂU
(Kèm theo Quyết định số: 717/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2023 của Chủ tịch
UBND tỉnh Lai Châu)
1. Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận
đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do
Sở Công Thương thực hiện
1.1. Nội dung đơn giản hóa
- Nội dung: Cắt giảm thời
gian giải quyết thủ tục hành chính từ 25 ngày làm việc xuống 17 ngày làm việc.
- Lý do: Quy trình giải
quyết thủ tục hành chính đơn giản, không mất nhiều thời gian. Vì vậy, có thể
rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ
chức và cá nhân.
1.2. Kiến nghị thực thi: Đề
nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố thực hiện giảm thời gian giải quyết
thủ tục hành chính.
1.3. Lợi ích của phương án
đơn giản hóa:
- Tiết kiệm thời gian cho tổ chức,
cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính; tăng cường trách nhiệm của
công chức trong việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Tỷ lệ cắt giảm thời
gian giải quyết: 32%.
- Đối với cơ sở sản xuất thực
phẩm (bao gồm cả cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh):
+ Ước tính tần suất giải quyết
TTHC trong 1 năm là: 20 hồ sơ TTHC.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính trước khi đơn giản hóa: 229.968.000 đồng/năm.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính sau khi đơn giản hóa: 172.416.640 đồng/năm.
+ Chi phí tiết kiệm sau đơn giản
hóa thủ tục hành chính: 57.551.360 đồng/năm.
- Đối với cơ sở kinh doanh
thực phẩm:
+ Ước tính tần suất giải quyết
TTHC trong 1 năm là: 20 hồ sơ TTHC.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính trước khi đơn giản hóa: 199.968.000 đồng/năm.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính sau khi đơn giản hóa: 142.416.640 đồng/năm.
+ Chi phí tiết kiệm sau đơn giản
hóa thủ tục hành chính: 57.551.360 đồng/năm.
2. Thủ tục Cấp lại Giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
do Sở Công Thương thực hiện
2.1. Nội dung đơn giản hóa
- Nội dung: Cắt giảm thời
gian giải quyết thủ tục hành chính từ 25 ngày làm việc xuống 17 ngày làm việc.
- Lý do: Quy trình giải
quyết thủ tục hành chính đơn giản, không mất nhiều thời gian. Vì vậy, có thể
rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ
chức và cá nhân.
2.2. Kiến nghị thực thi:
Đề nghị UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố thực hiện giảm thời gian giải
quyết thủ tục hành chính.
2.3. Lợi ích của phương án
đơn giản hóa:
- Tiết kiệm thời gian cho tổ chức,
cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính; tăng cường trách nhiệm của
công chức trong việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Tỷ lệ cắt giảm thời
gian giải quyết: 32%.
- Đối với cơ sở sản xuất thực
phẩm (bao gồm cả cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh):
+ Ước tính tần suất giải quyết
TTHC trong 1 năm là: 20 hồ sơ TTHC.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính trước khi đơn giản hóa: 229.848.000 đồng.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính sau khi đơn giản hóa: 172.296.640 đồng.
+ Chi phí tiết kiệm sau đơn giản
hóa thủ tục hành chính: 57.551.360 đồng/năm.
- Đối với cơ sở kinh doanh
thực phẩm:
+ Ước tính tần suất giải quyết
TTHC trong 1 năm là: 20 hồ sơ TTHC.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính trước khi đơn giản hóa: 199.848.000 đồng.
+ Chi phí tuân thủ thực hiện thủ
tục hành chính sau khi đơn giản hóa: 142.296.640 đồng.
+ Chi phí tiết kiệm sau đơn giản
hóa thủ tục hành chính: 57.551.360 đồng/năm.