|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
56/2009/QĐ-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Ngãi
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Xuân Huế
|
Ngày ban hành:
|
30/11/2009
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NGÃI
---------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
56/2009/QĐ-UBND
|
Quảng
Ngãi, ngày 30 tháng 11 năm 2009
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG,
NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
TỈNH QUẢNG NGÃI
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI
Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;
Căn cứ Nghị định số 79/2008/NĐ-CP ngày 18/7/2008 của
Chính phủ quy định hệ thống tổ chức quản lý, thanh tra và kiểm nghiệm về vệ sinh
an toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 12/2008/TTLT-BYT-BNV ngày 30/12/2008
của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ
chức và biên chế của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các
tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Công văn số
1055/SYT ngày 09/10/2009; ý kiến thẩm định của Sở Tư pháp tại văn bản số
177/BC-STP ngày 20/10/2009 và đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Công văn số
1516/SNV ngày 04/11/2009,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định
chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau
10 ngày kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám
đốc các Sở: Nội vụ, Y tế, Tư pháp; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Xuân Huế
|
QUY ĐỊNH
CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN
HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH QUẢNG NGÃI
(Ban hành kèm theo Quyết định số 56/2009/QĐ-UBND ngày 30/11/2009 của Ủy ban nhân
dân tỉnh Quảng Ngãi)
Chương I
VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN
Điều 1. Vị trí, chức năng
1. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi (sau
đây gọi tắt là Chi cục) là tổ chức trực thuộc Sở Y tế, giúp Giám đốc Sở Y tế
tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vệ sinh
an toàn thực phẩm; thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về vẹ sinh an
toàn thực phẩm, thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm
trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật;
2. Chi cục chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế
và hoạt động của Sở Y tế, đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ
của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế;
3. Chi cục có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu và
được mở tài khoản riêng tại kho bạc Nhà nước.
Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn
1. Tham mưu giúp Giám đốc Sở Y tế trình cấp có thẩm quyền
ban hành các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch phát triển dài hạn, kế
hoạch năm năm và quy chế phối hợp liên ngành trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực
phẩm;
2. Trình Giám đốc Sở Y tế ban hành kế hoạch hàng năm, chương
trình, đề án, dự án về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
3. Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, chính
sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, các chương trình mục tiêu, chương trình
hành động, đề án, dự án đã phê duyệt về vệ sinh an toàn thực phẩm;
4. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra,
giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống
theo phân cấp quản lý; triển khai công tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực
phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
5. Phối hợp với các đơn vị liên quan ở địa phương hướng
dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý vệ sinh an
toàn thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng;
6. Giúp Giám đốc Sở Y tế trong việc cấp, đình chỉ và thu
hồi các giấy chứng nhận liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
của pháp luật và phân cấp của Bộ Y tế;
7. Thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn
thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
8. Tổ chức công tác thông tin, phổ biến kiến thức và
pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
9. Chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp vụ chuyên môn cho các tuyến;
tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh
doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
10. Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất
về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành;
11. Quản lý tổ chức, biên chế, tài chính, tài sản theo
quy định của pháp luật và phân cấp của Sở Y tế;
12. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế
giao.
Chương II
CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ BIÊN CHẾ
Điều 3. Lãnh đạo Chi cục
1. Chi cục làm việc theo chế độ Thủ trưởng, có Chi cục
trưởng và không quá
02 Phó Chi cục trưởng.
2. Chi cục trưởng là người đứng đầu Chi cục, chịu trách
nhiệm trước Giám đốc Sở Y tế và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi
cục trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; thực hiện trách nhiệm
của Thủ trưởng cơ quan theo quy định của pháp luật.
3. Phó Chi cục trưởng là người giúp việc cho Chi cục trưởng,
được Chi cục trưởng phân công phụ trách một số lĩnh vực công tác của Chi cục;
chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về thực hiện nhiệm vụ
được phân công hoặc Ủy quyền. Khi Chi cục trưởng vắng mặt, một Phó Chi cục
trưởng được Chi cục trưởng Ủy nhiệm điều hành các hoạt động của Chi cục.
4. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ
luật và các chế độ chính sách khác đối với Chi cục trưởng và Phó Chi cục trưởng
thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp quản lý cán bộ, công chức,
viên chức của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Điều 4. Cơ cấu tổ chức
Chi cục có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ như sau:
1. Phòng Hành chính - Tổng hợp;
2. Phòng Đăng ký và chứng nhận sản phẩm;
3. Phòng Thông tin, Truyền thông và quản lý ngộ độc
thực phẩm;
4. Thanh tra.
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng chuyên môn
nghiệp vụ do Chi cục trưởng quy định theo hướng dẫn của Sở Y tế trên cơ sở chức
năng, nhiệm vụ của Chi cục. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh cấp trưởng,
phó của các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Chi cục do Giám đốc Sở Y tế quyết
định theo đề nghị của Chi cục trưởng.
Điều 5. Biên chế
1. Biên chế của Chi cục là biên chế hành chính nằm trong
tổng biên chế của Sở Y tế được Ủy ban nhân dân tỉnh giao hàng năm.
2. Chi cục trưởng có trách nhiệm bố trí, sử dụng cán bộ,
công chức của Chi cục phù hợp với chức danh chuyên môn, tiêu chuẩn ngạch công chức,
viên chức nhà nước theo quy định của pháp luật, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được
giao.
Chương III
MỐI QUAN HỆ CÔNG TÁC
Điều 6. Chi cục chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản
lý trực tiếp của Giám đốc Sở Y tế; chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ
quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; đồng thời chịu sự chỉ đạo,
kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
thuộc Bộ Y tế.
Điều 7. Chi cục thực hiện mối quan hệ phối hợp với
các đơn vị trực thuộc các Sở; các Ban, ngành của tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực được giao
theo đúng quy định của pháp luật.
Điều 8. Chi cục trưởng Chi cục có trách nhiệm xây
dụng và ban hành Quy chế làm việc của Chi cục theo quy định của pháp luật và
theo hướng dẫn của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiện vụ, quyền
hạn được giao.
Chương IV
ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Điều 9. Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức, thực hiện theo đúng Quy
định này.
Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vấn đề vướng
mắc, phát sinh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổng hợp báo
cáo Giám đốc Sở Y tế để trình Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) quyết
định sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.
Quyết định 56/2009/QĐ-UBND quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 56/2009/QĐ-UBND ngày 30/11/2009 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi
4.328
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|