Xin hỏi về việc sa thải người lao động đang có thai

Thư Viện Pháp Luật 414 lượt xem
15:48 | 25/03/2023
Xin luật sư cho biết: công ty em muốn sa thải người lao động vì lý do vi phạm kỷ luật và gây thiệt hại về lợi ích của công ty theo khoản 1 điều 126 BLLĐ. Nhưng người lao động đang có thai tháng thứ 03 có được không ạ? Em không thấy điều nào nói về không được sa thải người lao động khi đang mang thai cả? Xin cảm ơn luật sư!

Căn cứ điểm d, khoản 2 Điều 123 Bộ luật Lao động của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được Quốc Hội thông qua ngày 18/6/2012 , có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013 thì " Người lao động là phụ nữ có thai, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì không thi hành kỷ luật lao động". Nếu họ vi phạm kỷ luật lao động thì phải chờ họ sinh con xong, nuôi con đủ 12 tháng, nếu con họ sống sau khi sinh, khi đó mới thi hành kỷ luật lao động với họ được.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất