Học sinh cấp 1 từ tháng 7/2020 sẽ không phải đóng học phí đúng không?

10:11 | 07/03/2023
Tôi có 2 bé đang hoc lớp 3 và lớp 4 tại quân 5, TP.HCM . Vừa qua tôi có xem tivi biết được nhà nước có quy định mới là học sinh cấp 1 từ tháng 7/2020 sẽ không phải đóng học phí đúng không ạ?

Khoản 3 Điều 99 Luật giáo dục 2019 quy định:

Học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí; ở địa bàn không đủ trường công lập, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, mức hỗ trợ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Mà Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2020.

Như vậy từ 1/7/2020, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí.

Học sinh trong cơ sở giáo dục tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, mức hỗ trợ do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất