Mức trợ cấp một lần đối với 5 năm tham gia bảo hiểm xã hội

Thư Viện Pháp Luật 394 lượt xem
10:17 | 13/03/2023
Chào Ban biên tập. Cho em hỏi em có đóng bảo hiểm bắt buộc được 5 năm, từ tháng 04/2015 - 07/2020. Mức lương đóng là 3,7 triệu giờ em nghỉ việc và muốn rút bảo hiểm 1 lần có được không và được bao nhiêu ạ?

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 93/2015/QH13 theo đó thì người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần, do đó bạn sẽ được yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần từ 6/2021.

Do lương của bạn không có sự thay đổi nên lương bình quân của bạn cũng chính là 3,7 triệu đồng.

Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của bạn là 5 năm 4 tháng căn cứ theo Khoản 4 Điều 19 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của bạn làm tròn là 5 năm.

Căn cứ theo Điểm b Khoản 2 Điều 1 Nghị quyết 93/2015/QH13 thì mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần của bạn được tính như sau:

2 x 5 x 3.700.000 = 37.000.000 đồng

Do đó với 5 năm tham gia bảo hiểm xã hội hội bắt buộc bạn nhận được 37.000.000 đồng tiền bảo hiểm xã hội một lần.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-ĐC Điều chỉnh dự toán thu Bảo hiểm y tế thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường theo Thông tư 166

Bài viết mới nhất