Toán 4.7 Văn 6.3 thì có được học sinh trung bình hay không?

10:11 | 07/03/2023
Dạ cho em hỏi điểm TB tất cả các môn của em được 6.6. Tất cả các môn đều được trên 5.0, nhưng có môn toán có 4.7. Không biết em có được loại trung bình không ạ? Em nghe nói nếu toán dưới 5.0 thì môn văn phải trên 6.5. Nhưng môn văn của em chỉ có 6.3 thôi ạ? Nhờ anh chị tư vấn giúp em.

Căn cứ Khoản 3 Điều 13 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT và Khoản 6 Điều 2 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT quy định về điều kiện xếp loại học lực trung bình như sau:

Loại trung bình, nếu có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

a) Điểm trung bình các môn học từ 5,0 trở lên, trong đó điểm trung bình của 1 trong 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ từ 5,0 trở lên; riêng đối với học sinh lớp chuyên của trường THPT chuyên phải thêm điều kiện điểm trung bình môn chuyên từ 5,0 trở lên;

b) Không có môn học nào điểm trung bình dưới 3,5;

c) Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đ.

Như vậy, có tất cả các điều kiện để xếp loại trung bình như sau: Điểm TB các môn từ 5.0 trở lên. Điểm văn, toán, ngoại ngữ chỉ cần 1 môn từ 5.0 trở lên. Không có môn nào dưới 3.5 và các môn khác đánh giá đạt loại Đ. Đối chiếu trường hợp của bạn, bạn đã đủ xếp loại học lực trung bình rồi. Môn Văn không cần phải trên 6.5.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Nguyễn Đăng Huy Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất