Tổ chức thu lệ phí cấp Căn cước công dân

Thư Viện Pháp Luật 351 lượt xem
11:22 | 22/03/2023
Theo như thông tư mới nhất được ban hành thì ban biên tập cho tôi biết rõ cơ sở pháp lý và nội dung quy định như thế nào đối với tổ chức thu lệ phí cấp Căn cước công dân, bao gồm những cơ quan nào? Cảm ơn nhiều!

Căn cứ Điều 3 Thông tư 59/2019/TT-BTC (có hiệu lực từ 16/10/2019) quy định về tổ chức thu lệ phí cấp Căn cước công dân, bao gồm:

1. Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an);

2. Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

3. Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đơn vị hành chính tương đương.

Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Thuế - Phí - Lệ Phí Xem thêm

Bài viết mới nhất