Tiêu chuẩn nào để học sinh xếp loại khá?

Thư Viện Pháp Luật 432 lượt xem
10:11 | 07/03/2023
Văn 6,0 toán 7,5 tổng kết các môn 7,4 vậy có được học sinh khá không ạ? Nếu không được thì cho em hỏi tiêu chuẩn nào để được xếp loại học sinh khá ạ?

Căn cứ theo khoản 2 Điều 13 Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT thì học sinh được xếp loại khá nếu đủ các điều kiện sau:

- Điểm trung bình các môn học từ 6,5 trở lên, trong đó điểm trung bình của 1 trong 2 môn Toán, Ngữ văn từ 6,5 trở lên; riêng đối với học sinh lớp chuyên trường THPT chuyên phải thêm điều kiện điểm trung bình môn chuyên từ 6,5 trở lên;

- Không có môn học nào điểm trung bình dưới 5,0.

- Các môn đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đ.

Chiếu theo các điều kiện trên và thông tin bạn cung cấp thì bạn đã đủ tiêu chí xếp loại học sinh khá vì có điểm trung bình các môn trên 6,5 và có điểm môn Toán trên 6,5. Tuy nhiên, cần lưu ý các môn còn lại của bạn không có môn nào điểm có điểm trung bình môn dưới 5,0 và các môn học đánh giá bằng nhận xét không có môn nào đánh giá CĐ thì mới đủ điều kiện xếp loại học sinh khá.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất