Thuận tình ly hôn, tòa chấp nhận hay phải xử?

13:52 | 31/01/2023
(PLO)- Tòa án công nhận thuận tình ly hôn nếu thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận chia tài sản, nuôi dưỡng con. Chúng tôi thuận tình ly hôn và chia tài sản nhưng có lấn cấn phần con cái. Vậy tòa có chấp nhận cho ly hôn hay phải đem ra xét xử? Hanh Le Thi ([email protected])
Theo Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu hai bên không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án giải quyết việc ly hôn.

Như vậy, tùy theo thỏa thuận của hai bên mà tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn hay phải đem vụ án ra xét xử theo quy định nêu trên

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Quyền dân sự Xem thêm

Bài viết mới nhất