Thu chứng minh nhân dân khi làm căn cước công dân

Thư Viện Pháp Luật 267 lượt xem
11:22 | 22/03/2023
Việc thu chứng minh nhân dân khi làm căn cước công dân được thông tư mới quy định như thế nào? Mong nhận được phản hồi từ anh chị.

Theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 48/2019/TT-BCA (Có hiệu lực từ 01/12/2019) quy định việc thu CMND khi làm căn cước công dân cụ thể như sau:

Thu Chứng minh nhân dân, cắt góc, hoàn thiện hồ sơ theo quy định và trả lại cho công dân đối với những trường họp công dân đăng ký nhận thẻ Căn cước công dân qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu.

Đối với Chứng minh nhân dân bị hỏng, bong tróc, không rõ nét thì thu, hủy Chứng minh nhân dân đó và hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Trân trọng!

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lĩnh vực khác Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quần chúng là những người sáng tạo, công nông là những người sáng tạo, nhưng quần chúng không phải chỉ sáng tạo ra những của cải vật chất cho xã hội, quần chúng còn là người như thế nào?

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: Quần chúng là những người sáng tạo, công nông là những người sáng tạo, nhưng quần chúng không phải chỉ sáng tạo ra những của cải vật chất cho xã hội, quần chúng còn là người như thế nào?

Bài viết mới nhất