Thâm niên nghề nhà giáo

Thư Viện Pháp Luật 336 lượt xem
09:42 | 03/03/2023
Tôi là Huynh Ngoc Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng,cùng bị cắt thâm niên môt lần với các Thầy giáo hưởng ngạch chuyên viên, nhưng có giảng dạy theo qui định như: Thầy Nguyễn Văn Hung, thầy Phạm Phúơc Thành... Nay, Tổng cục dạy nghề đã có công văn trả lời Sở nội vụ thành phố Đà Nẵng là được tính phụ cấp thâm niên nếu có giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại trường. Chúng tôi xin hỏi Bảo hiểm xã hội thành phố có giải quyết thâm niên cho các thầy giáo vừa nêu đươc hưởng , theo ý kiến trả lời của Tổng Cục Dạy Nghề ? Xin cám ơn và chờ đợi ý kiến trả lời. Tran trọng.

 

Về vấn đề Bạn hỏi, xin được trả lời như sau:

            Tại Khoản 2 Điều 1 và điểm b Khoản 3 Điều 1 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định: Nhà giáo trong biên chế đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệpvà cơ sở giáo dục đại học công lập. Nếu các nhà giáo đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang và không nhất thiết phải xếp vào ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo thì được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Nếu có hồ sơ minh chứng đang trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành (theo quy định tại Công văn số 591/TCDN-GV ngày 17/4/2014 về việc giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo) thì thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định.

 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất