Thắc mắc nơi nhận trợ cấp thất nghiệp

14:49 | 31/01/2023
Hiện nay e đang làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động với công ty,trụ sở chính của công ty em tại Hà Nội,nhưng em làm việc tại Q1- HCM,em chuyển về Bình Phước sống cùng gia đình nên em muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Bình Phước thì cần các thủ tục và giấy tờ gì? Nhờ các anh/chị tư vấn giúp,em chân thành cám ơn! Trân trọng!

Căn cứ tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ quy định về hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp của bà công tác tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (trụ sở chính của Công ty tại thành phố Hà Nội), nay bà nghỉ việc và chuyển về tỉnh Bình Phước sống cùng gia đình thì hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm:

- Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

- Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

+ Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

+ Quyết định thôi việc;

+ Quyết định sa thải;

+ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

+ Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

- Sổ bảo hiểm xã hội.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất